Dựa theo bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô thừa Ân, Tây Du cam kết phiên bản trung quốc reviews năm 1986 trở thành bộ phim kinh điển nhất mọi thời đài của điện hình ảnh trung quốc cùng với số lượt tái phát trên các kênh truyền hình khu vực đạt kỷ lục, đó cũng là vì sao mà phim được gia công lại tương đối nhiều, trong đó bạn dạng remake thành công xuất sắc nhất phải nói đến Tây Du ký kết TVB với phần trước tiên phát sóng năm 1996. Nói là remake nhưng thực tế kịch phiên bản của Tân Tây Du ký 1 được chỉnh sửa tương đối nhiều so cùng với nguyên tác, cốt truyện vẫn đi theo cỗ khung cũ nhưng các tình tiết hài hước được thêm thắt, đặc biệt là vai Tôn Ngộ ko của Trương Vệ khiếu nại được “mặc sức” sáng chế để đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả, đây chính là yếu tố quan trọng đặc biệt để khiến cho sự biệt lập cho cỗ phim, phái mạnh diễn viên họ Trương cũng nhờ vai diễn này nhưng mà nổi danh mọi châu Á.

Bạn đang xem: Tây du ký trương vệ kiện 1996

*

Nhân vật chính của Tây Du ký kết TVB phần 1 chính là chú khỉ đá Tôn Ngộ ko (Trương Vệ Kiện), sau thời điểm hấp thụ tinh xảo của trời khu đất thì hòn đá cổ vỡ ra và bên phía trong là một chú khỉ với việc nhanh nhẹn khác hoàn toàn hoàn toàn đối với những bé khỉ bình thường khác. Dấn ra kỹ năng của mình, Ngộ Không chào tạm biệt đàn khỉ kết các bạn không lâu để lên đường đi kiếm thầy học tập võ, sau rất nhiều ngày tháng vượt biển, lặn lội con đường xa cũng kiếm được Bồ Đề Sư Tổ, thuyết phục ông nhận có tác dụng trò, khổ luyện thành công 72 phép thần thông. Học thành tài, Ngộ Không chia tay sư phụ để về lại trái cây sơn nhằm bảo vệ bầy khỉ. Thiên đình biết bên dưới trần có con khỉ thần thông quảng đại, có thể trở thành mối nguy khốn cho thế gian và tiên giới nên đã cử người xuống thuyết phục lên thiên đình làm cho một chức quan nhỏ cho dễ dàng quản lý, Ngộ không thấy cố gắng tưởng “oai” cần nhận lời ngay.

*

Một hôm, khi ở bên trên thiên đình, sau khoản thời gian uống rượu say, Ngộ Không vẫn đại náo thiên đình, phạm đề xuất luật trời đề xuất bị phân phát đè bên dưới núi ngũ hành Sơn.

Xem thêm:

Chỉ một người rất có thể giúp Ngộ Không ra khỏi núi. Đó là Đường Tam Tạng (Giang Hoa). Tuy thế mãi 500 năm sau, Tam Tạng new xuất hiện, nhấn Ngộ Không làm cho đệ tử, phò trợ ông sang Tây Trúc thỉnh kinh. Bên trên đường, họ tiếp tục thu nạp chén Giới (Lê Diệu Tường) và Sa Tăng (Mạch ngôi trường Thanh). Bốn thầy trò vượt trải qua không ít kiếp nạn, cám dỗ, chạm mặt và tiến công bại các loại yêu thương quái khác biệt để đến được Tây Trúc. Quá trình đó càng làm cho tình thầy trò thêm khắng khít và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc.