trong khi đôi bạn trẻ chính hứa hẹn Tiên – Bạch Tố Trinh bị ném đá vị đơ, thì vấn đề tình Pháp Hải – Thanh Xà lại sở hữu phần quá lố làm việc "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ".


Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ được làm lại từ phiên bản kinh điển năm 1992, vẫn xoay quanh câu chuyện tình người rắn Hứa Tiên (Vu Mông Lung) cùng Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y). Thế nhưng ở bản phim năm 2019, với mục đích tạo ra sự không giống biệt với người bạn bè tiền nhiệm, biên kịch đã mạnh tay nêm nếm, đến mức ai nấy đều ko biết đây có còn là Bạch Nương Tử Truyền Kỳ cơ mà họ hay xem giỏi không. Tình trạng phim "bình cũ rượu mới" khiến khán giả gồm những phản ứng khen chê trái chiều.

Bạn đang xem: Tân bạch nương tử -- tiểu thanh và pháp hảiChỉ với chuyện tình bé người xà tinh của cặp đôi thiết yếu đã khiến người xem đủ đau đầu mệt mỏi rồi, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ còn tiếp thục "tham lam" lúc tiếp tục xây dựng thêm một mối quan lại hệ giống hệt như thế nhưng là giữa công ty sư Pháp Hải (Bồi Tử Thiêm) với Thanh Xà (Tiêu Yến).

Pháp Hải là nhân vật bị cải biên nhiều nhất, từ sư lão già nua năm 1992 lịch sự đến 2019 lại là một công ty sư trẻ trung, diện mạo khôi ngô tuấn tú.Thanh Xà là chị em tốt của Bạch Tố Trinh, được xây dựng với tính bí quyết thân thiện, ngây thơ, đáng yêu cùng nụ cười rạng rỡ. Ở những tập đầu xuất hiện, phái nữ rắn xanh còn được yêu mến hơn cả Bạch Tố Trinh bởi sự vào sáng, lương thiện của mình.Bỏ qua tình cảm, giải pháp xây dựng tính cách, tạo hình của nhì nhân vật trên cũng đã đủ thu hút và gây ấn tượng với người xem. Nhưng biên kịch có lẽ lo sợ Hứa Tiên với Bạch Tố Trinh không đủ sức gánh nổi cả bộ phim, phải mới tạo nên duyên mang lại cặp đôi phụ hơi "quá lố".

Xem thêm: Há Hốc Mồm Với Trận Đánh Hay Nhất Của Triệu Vân 1 Mình Cân 50 Hổ Tướng


Thanh Xà từng bị phụ tình một lần, cũng tự hứa với bản thân là sẽ không động lòng nam nhân một lần nào nữa. Nhưng đến lúc gặp Pháp Hải, đơn vị sư chăm đi trừ tà ma, con gái lại đem lòng yêu hắn. Ngay từ lúc bắt đầu mối quan lại hệ này, khán giả gồm thể dễ dàng đoán biết Thanh Xà với Pháp Hải sẽ là một chuyện tình ngược tâm.Thanh Xà mê mệt Pháp Hải như điếu đổ, thời gian nào cũng ngắm nhìn, cũng thân mật chăm sóc cùng lẽo đẽo đi theo bên sư. Đúng là yêu thương vào mất khôn, Thanh Xà phải lòng Pháp Hải từ một cô thanh nữ ngây thơ, trong sáng bỗng trở bắt buộc si tình quá độ trong mắt lúc nào cũng chỉ bao gồm "crush".Chuyện tình Thanh Xà cùng Pháp Hải cũng gồm những giây phút ngôn tình khi cả hai cùng mọi người trong nhà trêu đùa, trò chuyện. Pháp Hải là một nhà sư, nhưng cũng có nhiều tình tiết đi thừa chức trách với bổn phận, những cử chỉ tình cảm như nắm tay, vuốt tóc, ánh mắt quan sát đượm tình,... Vẫn được biên kịch đưa vào một phương pháp không phù hợp. Theo bản gốc 1992, Pháp Hải vốn là đơn vị sư tu hành đắc đạo, việc để mang đến nhân vật động lòng với một nữ tử được cải biên quá dễ dàng.


Trong khi cặp đôi chủ yếu còn chưa tạo ra được một "phản ứng hóa học" nào, cặp đôi phụ lại vượt ư ngôn tình, điều này khiến khán giả ko khỏi chướng mắt. Hy vọng ở những tập phim sau, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ sẽ có nhiều sự cố gắng đổi hợp lý, hấp dẫn người coi hơn, tránh khỏi cảnh bị xếp vào mặt hàng bom xịt cổ trang Hoa ngữ đầu năm 2019.


Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ lên sóng đều đặn mỗi ngày 2 tập từ thứ Tư đến thứ Sáu trên iQIYI.