TP - Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện, người sáng tác ca khúc nổi tiếng “Ngày trước tiên đi học”, ngày 4/9 nói: “Ngày trước học sinh đi học mọi máy còn trong trẻo, vô bốn lắm”. Bài xích hát thành lập đầu thập niên 90, sau khoản thời gian ông vô tình biết bài bác thơ “Ngày trước tiên đi học” của Viễn Phương rồi phổ nhạc.

Bạn đang xem: Tác giả bài hát ngày đầu tiên đi học

Theo nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện bài thơ hơi ngắn, rất ngắn gọn xúc tích với đa số câu thơ mộc mạc cơ mà ai từng đưa con đến trường hồ hết cảm nhận được. Nhạc sỹ vẫn phổ nhạc nhưng mà không phải chuyển đổi nhiều từ ngữ, kết cấu của bài thơ để gia công nên bài hát cùng tên. “Hồi shop chúng tôi sáng tác ca khúc này, phụ huynh với học sinh đến lớp không vất vả như bây giờ. Tôi vẫn nhớ khi tiếp đây dịp đầu năm, hầu như cháu ngơi nghỉ trong phường cho tuổi đi học đều có giấy hotline nhập học ở trường gần nhà. Không có nạn chạy trường điểm, trường chuyên như bây giờ, phải mọi lắp thêm còn vào trẻo, vô bốn lắm”, ông nói.

*

Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện.

Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện nói rằng, thời gian ấy, những cháu đúng tuổi là được đi học, không đòi hỏi phải tới trường mẫu giáo buộc phải nhiều con cháu lần đầu đến trường bắt đầu khóc do bỡ ngỡ. Còn hiện thời đi học, cả học sinh lẫn phụ huynh phần đa bị nhiều áp lực nên sự vào trẻo, vô tư đó đã giảm đi.


Theo ông, trong năm gần đây, giáo dục đào tạo nhuốm màu thị trường. Nhiều phụ huynh đầu tư việc học cho nhỏ không tiếc nuối tiền, bao gồm cả mua điểm. Bao gồm thầy cô do chạy theo thành tích, thu nhập đề xuất đã làm cho cho môi trường xung quanh giáo dục vẩn đục không nhiều nhiều.Tuy nhiên, nhạc sỹ khẳng định, tuổi thơ hồn nhiên và tình dịu dàng của phụ vương mẹ, của thầy cô vẫn còn rất nhiều.

“Bởi thế ca khúc này new sống mãi với thời gian, mới được rất nhiều thế hệ học sinh hát với được tuyển lựa là một trong những ca khúc tuyệt về mái trường. Từ ngày ca khúc này ra đời, tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ của số đông người, ai cũng đồng cảm với ca khúc và nhận định rằng ca khúc thực sự là một kỷ niệm vô cùng đẹp đến tuổi thơ của từng người”, nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện nói.


giáo dục và đào tạo

'Sốc’ bởi điểm bài bác kiểm tra, đánh giá đầu lớp 6 vượt thấp: Giáo viên, bố mẹ nói gì?

giáo dục đào tạo

vì sao người nghệ sỹ Bùi Công Duy ko đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư năm 2022

giáo dục và đào tạo

ngôi trường Đại học tập xin lỗi bởi sự thay lộ đề giờ đồng hồ Anh khiến cho 600 sinh viên cần thi lại

giáo dục

Xử phát hành chính trong giáo dục: không chỉ là nộp tiền là dứt

giáo dục và đào tạo

Hiệu trưởng bị xay quỳ từ nhận vẻ ngoài xử lý vị nêu tên học sinh trước cờ
*

Thư chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân thời cơ khai giảng

*

khai trường năm học mới: Lễ ít, hội nhiều

*

mặt hàng triệu học sinh miền Bắc rất có thể sẽ buộc phải khai giảng vào mưa

*

trường ở lạng sơn chuyển địa điểm khai giảng vày mưa bầy


MỚI - NÓNG
*
Ban bí thư thông báo công dụng kiểm tra so với Ban thường xuyên vụ tỉnh giấc ủy Trà Vinh
xóm hội

Xem thêm: Winx Club - Phần 1 Tập 1__2__3

TPO - Ngày 7/11, trên Trà Vinh, túng thư trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ nước nhà Lê Minh Khái - Trưởng Đoàn bình chọn số 544 của Ban túng thiếu thư trung ương Đảng, cùng đoàn công tác thông tin dự thảo tác dụng kiểm tra của đoàn đối với Ban hay vụ (BTV) tỉnh giấc ủy Trà Vinh.
*
lịch quan cạnh bên 'trăng máu' chiều tối mai
TPO - giờ chiều 8/11, tình nhân thiên văn vn có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần, hiện tượng thiên văn thú vị nhất năm nay.
*
Liverpool bất ngờ bị rao buôn bán
TPO - tập đoàn Fenway Sports Group (FSG) đã bất ngờ rao bán Liverpool sau 12 năm download CLB giàu truyền thống cuội nguồn này.
ca khúc hát nhạc sĩ sáng sủa tác bài hát người sáng tác nổi tiếng share
baoforestcitymalaysias.com.com.vn