Sở Kiều Truyện (Princess Agents) là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc vì chưng Ngô Cẩm Nguyên làm cho đạo diễn, lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi với sự gia nhập của các ngôi sao sáng Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm và Đặng Luân.

Bạn đang xem: Sở kiều truyện nội dung

Trailer của phim Sở Kiều Truyện (Princess Agents)

Đề tài hấp dẫn, mới lạ cùng dàn diễn viên chất lượng đã giúp bộ phim gây bão khắp Châu Á. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký kết như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Cô Phương Bất Tự Thưởng, Mùa Hè Của Hồ Ly với Bởi vị Gặp Được Em, Sở Kiều Truyện trở thành “bom tấn” màn ảnh nhỏ xứ Trung.


1Xây dựng kịch bản độc đáo về hình tượng nữ cường
2Nhiều biến cố xảy đến đẩy mạch phim lên cao trào
3Vòng luẩn quẩn giữa bố nhân vật bao gồm của Sở Kiều Truyện
6Sở Kiều Truyện với những nhỏ số ấn tượng về tỉ suất người xem

Xây dựng kịch bản độc đáo về hình tượng nữ cường

Sở Kiều Truyện xoay quanh cuộc đời bạn nữ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai), con gái một cao thủ võ lâm đứng đầu tổ chức điệp giả giang hồ nhưng rủi ro gặp phải biến cố lớn nhưng mà mất trí nhớ, sống nhờ dưới thân phận đơn vị họ gớm rồi bị bắt đến làm cho nô lệ mang lại gia tộc Vũ Văn.

Tháng ngày sống ở phủ Vũ Văn, cô nhiều lần chứng kiến huynh, tỷ chết thảmnên đã đem lòng uất hận, căm ghét chế độ độc tài tàn bạo cùng tầng lớp vương giả coi rẻ mạng sống bé người. Sở Kiều nung nấu ý định trả thù cũng như quyết vai trung phong giải thoát mang lại hai muội muội.

*
Sở Kiều Truyện là bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng nhờ kịch bản độc đáo cùng mới lạ

Sinh ra giữa thời nam – Bắc Triều loạn lạc, chiến sự triền miên đẩy bá tánh rơi vào cảnh lầm than. Những kiếp người nhỏ bé nhỏ không tìm được nơi nương tựa yêu cầu đành chịu sự đọa đày dưới bàn tay của kẻ cường quyền, trở thành “con mồi” mang đến giới quý tộc săn bắn, tiêu khiển.

Nếu ko muốn vong mạng vô ích, họ buộc phải search mọi phương pháp vươn lên thoát khỏi thân phận thấp hèn. Đó là vì sao khiến nội bộ những người hầu với nhau cũng xảy ra tình trạng đấu đá ngày hôm qua ngày, ao ước một mai sẽ lọt vào mắt xanh của chủ nhân nhưng mà đổi đời.

Sở Kiều mặc dù ở trong hoàn cảnh nguy khốn và chịu nhiều tra tấn về thể xác nhưng vẫn luôn luôn giữ được trái tim lương thiện, nàng không muốn chà đạp lên kẻ yếu hơn nhằm đạt mục đích. Bởi suy cho cùng họ đều giống nhau, chỉ là cỏ rác rến trong mắt chủ nhân.

Dù mất đi trí nhớ nhưng tài trí thuộc khả năng thiên bẩm vẫn không bị mai một, bao gồm điều ấy đã góp Sở Kiều lọt vào mắt xanh của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân thủ vai), chủ nhân Thanh Sơn Viện đồng thời cũng là thủ lĩnh của tổ chức điệp giả lớn nhất lớn nhất Đại Ngụy mang tên Điệp Chỉ Thiên Nhãn.

*
Nhờ tài năng thiên bẩm và cơ trí hơn người nhưng mà Sở Kiều lọt vào mắt xanh của công tử Vũ Văn Nguyệt

Vượt qua nhiều thử thách, Sở Kiều hôm nay đã được đặt cho cái thương hiệu mới là Tinh Nhi, trở member ngọc quý trong tay Vũ Văn Nguyệt, được hắn dốc lòng đào tạo để trở thành điệp giả ưu tú nhất.

Từ đây, mặt hàng loạt các tình huống oái oăm lẫn hài hước giữa Tinh Nhi – Vũ Văn Nguyệt xảy ra, mạch phim Sở Kiều Truyện bây giờ đã bắt đầu được đẩy lên rất cao trào. Những cuộc đấu trí cân nặng não cùng nhiều diễn biến kịch tính mới được tiết lộ.

Tinh Nhi dưới sự huấn luyện nghiêm khắc của Vũ Văn Nguyệt đang càng ngày lột xác, cô dần dần thu liễm, biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ nhằm thực hiện kế hoạch riêng. Tuy vậy mục tiêu quan lại trọng hôm nay của Tinh Nhi vẫn là làm sao để đảm bảo bình an của hai em gái, sau đó mới tính đến trả thù cho người anh trai xấu số.

Nhiều biến cố xảy đến đẩy mạch phim lên rất cao trào

Nếu phần mở đầu Sở Kiều Truyện là những ngày tháng tuy gian khổ nhưng cũng ko thiếu niềm vui của Tinh Nhi cùng Vũ Văn Nguyệt thì quý phái đến giữa phim, sắc màu u ám và sầm uất đã bắt đầu bao trùm lên toàn bộ bầu không khí.

Sự tranh đấu giữa những gia tộc Đại Ngụy dẫn đến thảm kịch của cả gia đình Yến Tuân (Đậu Kiêu thủ vai), phái mạnh thế tử Bắc Yến anh dũng và phóng khoáng. Biến cố kinh hoàng đã khiến một chàng trai vui vẻ, hài hước cùng tràn đầy năng lượng trở thành kẻ lạnh lùng, tàn ác.

*
Anh đấng mày râu thế tử đẹp trai lịch lãm Yến Tuân

Từ nhỏ Yến Tuân đã phải đến Trường An làm nhỏ tin, như một minh chứng cho tình đoàn kết giữa nhị thế lực Đại Ngụy – Bắc Yến. Cho dù cuộc sống bao gồm phần lô bó với bị chèn ép, thế nhưng Yến Tuân vẫn chấp nhận hy sinh vì đại cuộc.

Tháng ngày vui vẻ của Yến Tuân chấm dứt khi tận mắt chứng kiến gia tộc bị thảm sát, bản thân anh thì trở thành tội nhân mặc người giẫm đạp. Yến Tuân may mắn bay chết nhưng trong thâm tâm thì đã nát tan, vì mối thù nhà nhưng mà bỗng chốc trưởng thành.

Ngay bây giờ đây, Sở Kiều xuất hiện mặt cạnh Yến Tuân, thuộc anh kề vai sát cánh trải qua nhiều cạnh tranh khăn và rất nhiều lần bị ám hại. Trước đó, Sở Kiều bởi vì những hiểu lầm với Vũ Văn Nguyệt nhưng quay lưng, lựa chọn rời khỏi Thanh Sơn Viện để đến Yến Tuân.

Biến cố gia tộc đẩy Yến Tuân vào địa ngục

Vũ Văn Nguyệt tuy quanh đó mặt không tỏ rõ thái độ nhưng bên phía trong vẫn luôn luôn âm thầm bảo vệ Sở Kiều, giúp đỡ cô vượt qua khoảng thời gian sóng gió mặt cạnh Yến Tuân. Tình cảm Vũ Văn Nguyệt giành riêng cho Sở Kiều cứ ngày một lớn dần mà lại không phương pháp nào tất cả thể bày tỏ.

Cuối cùng, Yến Tuân cũng chớp được thời cơ trốn khỏi thành Trường An để tảo về quê hương Bắc Yến, chuẩn bị mang đến kế hoạch trả thù. Suốt hành trình khó khăn của Yến Tuân, Sở Kiều vẫn luôn sát cánh đồng hành và ủng hộ.

Mối quan hệ của nhị người ngày một tốt đẹp, chỉ riêng rẽ Vũ Văn Nguyệt là ngậm đắng nuốt cay lúc từ đây anh và Sở Kiều đã ở nhì đầu chiến tuyến. Số phận đôi khi cũng rất biết trêu người, mặc dù muốn dù không cũng đều buộc phải chấp nhận.

Vòng luẩn quẩn giữa cha nhân vật bao gồm của Sở Kiều Truyện

Quãng thời gian Sở Kiều ở Thanh Sơn Viện, cô từ một nô lệ thấp kém đã được Vũ Văn Nguyệt hết lòng chỉ dạy rồi trở thành cánh tay đắc lực của anh, từng bước search thấy bản bổ thuộc về mình.

Nếu ko nhờ Vũ Văn Nguyệt ứng cứu, Sở Kiều tất cả lẽ đã bỏ mạng nơi trường săn bắn vị bầy sói đói. Về sau, số phận lại run rủi để anh gặp lại cô một lần nữa, thuộc cô trải qua đoạn mon ngày tươi đẹp.

Với trọng trách gánh trên vai, Vũ Văn Nguyệt từng chỉ sống vị gia tộc, anh luôn luôn lạnh lùng, thâm nám trầm với bình thản trước mọi vấn đề xảy đến. Cuộc sống ấy bỗng chốc bị đảo lộn khi Sở Kiều xuất hiện, trái tim Vũ Văn Nguyệt nay cũng biết đến chữ yêu.

Một cảnh tảo tình tứ giữa hai nhân vật bao gồm trong Sở Kiều Truyện

Tình cảm ấy tựa mặt hồ yên ả, chú ý bề quanh đó không một gợn sóng nhưng lại domain authority diết, sâu nặng ko gì sánh bằng. Tất cả lẽ thiết yếu bản thân Vũ Văn Nguyệt cũng ko thể ngờ được chuyện như vậy lại xảy ra với anh.

Sở Kiều đương nhiên biết Vũ Văn Nguyệt nặng lòng với mình, thế nhưng cô lựa chọn trốn tránh. Ban đầu là do hiểu lầm chồng chất, mãi về sau thì cô đã theo Yến Tuân chạy đến Bắc Yến, trở thành kẻ đối địch với Vũ Văn Nguyệt.

Vốn dĩ cô tiếp cận Vũ Văn Nguyệt là có mục đích, là vì tình thế bắt buộc. Lòng Sở Kiều khi ấy chỉ nghĩ đến trả thù, bảo vệ đến hai người em gái yếu đuối. Nhờ Vũ Văn Nguyệt tận trọng điểm giúp đỡ, Sở Kiều mới gồm cơ hội để bay thân, cùng em gái trở về cuộc sống bình thường.

Tình cảm lớn dần giữa hai bé người xa lạ

Sở Kiều bấy giờ chắc hẳn mang ơn Vũ Văn Nguyệt nhiều hơn là tình cảm nam nữ, cảm xúc của cô tương đối hỗn loạn bởi đã nhận sự góp đỡ từ người nhưng mà cô coi như kẻ thù. Chỉ tiếc rằng đến thời gian hiểu rõ lòng mình, số phận lại phân chia cắt uyên ương.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Công Thức Tính Vận Tốc, Quãng Đường Và Thời Gian

Thế tử Yến Tuân của Sở Kiều Truyện gồm lẽ là nhân vật gây nhiều bối rối nhất mang lại khán giả. Anh bị ép buộc phải hắc hóa, trở thành nhỏ người thủ đoạn với tàn ác, vào đôi mắt tinh nhanh ấy ni chỉ còn chứa đầy thù hận.

Nhân vật khiến nhiều bối rối trong tâm địa khán giả

Yến Tuân rất yêu thương Sở Kiều, tình thương ấy tồn tại xuyên suốt cả bộ phim. Từ thời gian anh còn là một chàng thế tử hào hoa lãng tử phóng khoáng cho đến khi gặp biến cố gia tộc, tảo trở về Bắc Yến và thực hiện kế hoạch trả thù.

Tiếc rằng lý trí anh đã bị thù hận che mờ, phần lương thiện ngày cũ đã bị quyền lực tước mất. Tình thân anh dành cho Sở Kiều ko thể thắng nỗi dã trung khu cứ ngày một lớn dần, quyết từ bỏ tất cả để đạt được mục đích.

Sở Kiều Truyện với những mối tình đầy oan nghiệt

Ngoài những màn đấu đá tranh quyền đoạt vị ra thì Sở Kiều Truyện còn là một bộ phim đầy đau thương về những mối tình ko được hồi đáp. Ngay lập tức từ đầu phim, khán giả hẳn đã nhận thấy sự say đắm của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm thủ vai) giành cho Yến Tuân thế tử.

Tình yêu mà Nguyên Thuần dùng cả một đời để trao tặng mang đến Yến Tuân đến cuối thuộc chỉ nhận lại toàn cay đắng. Nàng hy sinh mọi thứ bởi vì chàng, nguyện vọng duy nhất là được gả cho nam giới nhưng làm thế nào Yến Tuân có thể yêu đàn bà kẻ đã ngay cạnh hại cả gia đình mình.

Nàng công chúa ngây thơ đơn thuần của Đại Ngụy

Số phận của công chúa Nguyên Thuần trong Sở Kiều Truyện lại kết thúc bằng sự tủi nhục cùng uất hận. Người vợ từ một cô gái thanh thuần, lương thiện đã trở đề xuất ích kỷ, độc đoán cùng lộng quyền.

Người cũng sở hữu số phận oái oăm không thua kém Nguyên Thuần chính là anh trai của nàng, hoàng tử Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong thủ vai). Nguyên Tung hòa đồng hoạt bát, từ nhỏ đã có tác dụng bạn với Yến Tuân cùng Vũ Văn Nguyệt, bên nhau lớn lên như những người bằng hữu thân thiết.

Anh nam giới cũng rơi vào lưới tình với phụ nữ Sở Kiều tài hoa, ôm nỗi tương tư vì không được đáp lại. Dù vậy, Nguyên Tung vẫn một lòng đậy chở bảo vệ mang đến Sở Kiều, chưa từng sinh lòng thù hận dù đàn bà đã lựa chọn ở cạnh bên Yến Tuân.

Sở Kiều Truyện kính chào đón sự xuất hiện của Đặng Luân trong vai thái tử Đại Lương

Một kẻ đắm say tình khác xuất hiện ở những tập sau cuối của bộ phim chính là thái tử Tiêu Sách (Đặng Luân thủ vai). Vốn đến Đại Ngụy để cầu thân công chúa Nguyên Thuần nhưng Tiêu Sách lại bị Sở Kiều chinh phục, anh đã nhiều lần ra tay tương trợ mang đến cô.

Đất diễn của những tên tuổi đầy thực lực

Ngoài một kịch bản hấp dẫn, Sở Kiều Truyện còn đắm say người coi nhờ vào năng lực diễn xuất của dàn sao toàn “trai xinh gái đẹp”. Những gương mặt đã được đạo diễn chọn mặt gửi vàng chính là điểm nhấn tuyệt vời mang đến bộ phim.

Triệu Lệ Dĩnh vốn là cái tên đình đám của làng mạc giải trí Hoa ngữ nhiều năm gần đây, cô sở hữu một tài sản diễn xuất đồ sộ với sản phẩm loạt các phim ăn khách như Tân hoàn Châu giải pháp Cách, Sam Sam đến rồi, Hoa Thiên CốtThanh Vân Chí.

Hậu trường ngộ nghĩnh trong phim Sở Kiều Truyện

Nàng tiểu hoa đán đã thể hiện xuất sắc hình ảnh nữ Sở Kiều tài trí cùng quật cường, luôn luôn mạnh mẽ vươn lên dù trong bất kỳ trả cảnh nào, con gái chưa từng nghĩ đến chuyện đầu hàng nghịch cảnh.

Sánh vai bên Triệu Lệ Dĩnh là bạn diễn Lâm Canh Tân, người từng thành danh nhờ vai Thập tứ A ca trong hết sức phẩm Bộ Bộ khiếp Tâm đình đám một thời. Lâm Canh Tân đến khán giả thấy được nét cô độc của kẻ bị buộc đảm nhiệm trách nhiệm gia tộc, vẻ thâm nám trầm lạnh lùng mỗi khi phải đối mặt với biến cố.

Những tưởng chàng trai si tình Vũ Văn Nguyệt ấy sẽ phải sống mãi một cuộc đời ko thuộc về mình thì Sở Kiều xuất hiện, với đến anh sự rung cảm của tình đầu rồi trở thành mối tình khắc cốt ghi tâm.

Vũ Văn Nguyệt luôn luôn làm mọi giải pháp để bảo vệ Sở Kiều

Cả Triệu Lệ Dĩnh cùng Lâm Canh trọng điểm đều được đánh giá bán cao khi thâm nhập đóng Sở Kiều Truyện, tên tuổi của nhì người sau bộ phim lại tiếp tục khiến bão. Diễn xuất tốt, tạo hình nhân vật đẹp mắt thì không tồn tại lý vì chưng gì để họ ngừng việc tiếp tục tỏa sáng trên con đường sự nghiệp.

Cái tên cũng quyến rũ khán giả không hề thua kém đó chính là Đậu Kiêu, người thủ vai thế tử Yến Tuân phong trần, phiêu lãng. Đây hẳn là nhân vật gây nhiều bối rối thuộc tiếc nuối nhất cho khán giả do bị hắc hóa nửa sau câu chuyện.

Trước khi tham gia đóng Sở Kiều Truyện, Đậu Kiêu đã nên danh với vai Tôn Kiến Tân trong Chuyện tình cây táo khuyết gai bên cạnh bạn diễn Châu Đông Vũ. Ngoại hình tỏa sáng thuộc khả năng diễn xuất đầy lôi cuốn đã giúp Đậu Kiêu một lần nữa được chú ý.

Hình Chiêu Lâm nhận về rất nhiều sự yêu mến sau khoản thời gian đóng Sở Kiều Truyện

Lý Thấm với Đặng Luân cũng lần lượt tỏa sáng sau thời điểm bộ phim đóng máy. Hình ảnh nàng tiểu thư Nguyên Thuần với một cuộc đời đầy biến động hay nam giới thái tử Tiêu Sách phía bên ngoài phong lưu, ngang ngạnh nhưng nội trọng tâm lại là người túc trí đa mưu đều được đánh giá chỉ cao.

Có thể nói rằng, thành công xuất sắc mà Sở Kiều Truyện gặt hái được phụ thuộc một phần lớn nhờ vào dàn diễn viên đầy thực lực này. Tất nhiên, mức độ phủ sóng của phim cũng với về mang đến họ nhiều cơ hội tỏa sáng sủa hơn nữa vào tương lai.

Một nhân vật đặc biệt cũng gây ấn tượng tốt trong tim khán giả là chàng trai Nguyệt Thất (Hình Chiêu Lâm thủ vai), cận vệ thân tín của Vũ Văn Nguyệt. Dù chỉ là nhân vật phụ nhưng với tần số xuất hiện cao, ngoại hình nổi bật thuộc sự đáng yêu, tận tụy của Nguyệt Thất với chủ nhân mà Hình Chiêu Lâm chiếm được cảm tình từ khán giả.

Sở Kiều Truyện cùng những nhỏ số ấn tượng về tỉ suất người xem

Tuy dòng kết gây nhiều tranh cãi và tiếc nuối mang đến chuyện tình của Vũ Văn Nguyệt với Sở Kiều nhưng những thành tựu “khủng” mà lại Sở Kiều Truyện đạt được đó là minh chứng cho sự hâm mộ của khán giả đối với bộ phim, bất chấp tập cuối đầy ức chế.

Dù được chiếu vào khung giờ khuya cùng còn ko chiếu vào trong ngày cuối tuần nhưng Sở Kiều Truyện đã đạt mốc một tỷ lượt coi trực tuyến chỉ trong 36 giờ đầu, gần 43 tỷ lượt xem đến tập cuối cùng trên sáu nền tảng phim hàng đầu Trung Quốc.

Sau gần hai tháng phân phát sóng, Sở Kiều Truyện đã vượt qua mốc 40 tỷ lượt coi trực tuyến và đây là con số kỷ lục chưa tất cả bộ phim truyền hình cổ trang nào làm được. Với lượt xem trung bình trong một ngày là 741 triệu với lượt xem vừa phải của một tập là 625 triệu, sẽ không hề ai gồm thể phủ nhận sức hút nhưng mà Sở Kiều Truyện sở hữu lại.

Sở Kiều Truyện đã đạt được những con số kỷ lục về lượt người xem

Chưa dừng lại, Sở Kiều Truyện còn trở thành chủ đề buôn dưa lê rầm rộ bên trên mạng khi sản phẩm loạt từ khóa tương quan đến bộ phim lần lượt đứng đầu những bảng xếp hạng kiếm tìm kiếm. Kéo theo đó là sự tăng vọt về chỉ số truyền thông của dàn diễn viên, giá bán trị thương hiệu của họ nhờ đó cơ mà được nâng cao.

Với những thành tựu “khủng” về tỉ suất người coi lẫn mức độ phủ sóng, Sở Kiều Truyện xứng đáng trở thành “bom tấn cổ trang” của màn ảnh nhỏ xứ Trung, tạo đề xuất một tượng đài vững chắc trong trái tim người xem về thể loại phim cổ trang dã sử.