Lần đầu tiên, một đoạn phim rõ đường nét về thổ dân cuối cùng của một bộ lạc bị tiếp giáp hại ngay gần hết, hiện sống đơn lẻ trong rừng rậm Amazon ít nhất là 22 năm đã có được công bố.

Bạn đang xem: Ăn như thổ dân


Lần đầu tiên, một clip rõ đường nét về thổ dân ở đầu cuối của một cỗ lạc bị sát hại ngay sát hết, hiện nay sống lẻ loi trong rừng rậm Amazon ít nhất là 22 năm đã có công bố. 


Trong video, rất có thể thấy người thổ dân, trong giới hạn tuổi 50, ở trần với đang ra sức đốn một chiếc cây bởi rìu. Bạn này trong khi trong tình trạng sức khỏe tuyệt vời.

"Anh ta khỏe, đang săn phun và trồng cây như ngô và đu đủ", Guardian dẫn lời Altair Algayer, điều phối viên khoanh vùng của cơ quan xử lý những vấn đề phiên bản địa Funai của Brazil bên cạnh đó là fan đi thuộc nhóm quay phim thổ dân trên từ một khoảng cách xa đến hay. "Người thổ dân đó bao gồm sức khỏe giỏi và thể hình đẹp".


Play

Người thổ dân bên trên là bạn duy nhất còn tồn tại của một cỗ lạc biệt lập. Tín đồ này săn lợn rừng, chim, khỉ bằng cung với tên, đặt bả muông thú bằng các chiếc hố chứa đầy những que mộc vót nhọn. Fan thổ dân này và cỗ lạc của anh ý ta khét tiếng vì đào hang.

Nông dân, tiều phu và đầy đủ kẻ chiếm đất đã giết hại, xua đuổi thổ dân khỏi khoanh vùng của chúng ta vào trong thời gian 1970 với 1980. Bạn thổ dân vào đoạn đoạn clip mới được công bố là fan duy duy nhất còn sinh tồn của một tổ 6 tín đồ bị những nông dân giết hại năm 1995.

Năm 1996, lần trước tiên Funai phát hiện tại được thổ dân trên và từ đó trở đi họ luôn dõi theo tín đồ này. Hình ảnh thoáng qua về khuôn mặt của người thổ dân này được khắc ghi vào năm 1998 cùng trình chiếu trong một bộ phim truyền hình tài liệu.

Funai có cơ chế tránh xúc tiếp với những bộ lạc biệt lập và ban đầu bảo vệ vùng đất của thổ dân từ trong năm 1990. Khu bảo tồn thổ dân Tanaru được thành lập một biện pháp hợp pháp vào thời điểm năm 2015. Rìu, dao rựa cùng hạt giống cơ mà thổ dân thường thực hiện đã được bỏ lại để người thổ dân trên tìm kiếm thấy, ông Algayer đến hay. Mặc dù nhiên, người thổ dân trên hình như không muốn contact với thôn hội bên ngoài.

Xem thêm:

Túp lều của người thổ dân

"Tôi hiểu quyết định của anh ta. Đó là dấu hiệu phản kháng, là một chút khước từ...", Algayer nói.

Fiona Watson, Giám đốc tổ chức triển khai Sống còn quốc tế, một đội nhóm chức phi lợi tức đầu tư chuyên đảm bảo thổ dân, diễn đạt đoạn video clip trên là "rất đặc biệt" vì khu rừng rộng 8.070ha, được bảo đảm an toàn của fan thổ dân bên trên bị các trang trại và khu chăn nuôi bao quanh.

"Funai gồm nghĩa vụ cho thấy anh ta còn sống cùng khỏe. Điều quan trọng là Funai nên giữ lãnh địa cho những người thổ dân đó".

Các chuyên gia của Funai tin rằng có 113 bộ lạc ko tiếp xúc với phía bên ngoài hiện đang sống ở rừng rậm Amazon, Brazil.

Hoài Linh


Xem thổ dân Amazon bắt cá chình năng lượng điện khổng lồ

Chỉ bắt buộc dùng những dụng cụ thô sơ các thổ dân sinh sống Amazon đã khiến cho rất không ít người thấy rùng bản thân khi đánh bắt cá cá chình điện khổng lồ, chủng loại cá hoàn toàn có thể gây tử vong đến con tín đồ nếu chạm buộc phải chúng.


Cận cảnh cuộc thi hoa khôi giữa rừng rậm Amazon

 Vương miện trao cho tất cả những người thắng cuộc là một chiếc nón rơm tất cả gắn lông chim màu đỏ.


Bộ hình ảnh thổ dân đầy thẩm mỹ và nghệ thuật mà không yêu cầu sexy

 Bộ hình ảnh thổ dân đầy nghệ thuật và thẩm mỹ mà không đề nghị sexy


Xem thổ dân châu Phi thi vỗ khủng siêu tốc

Cơ thể gọn gàng gàng, săn chắc chưa phải là điều đáng mơ ước so với người Bodi xuất xắc Me"en sống Ethiopia. Hầu như người lũ ông con trẻ tuổi trong cỗ lạc hay đua nhau ngốn ngấu máu bò và sữa để giành chức vô địch béo. 


Xem thổ dân Amazon bắt lươn điện khổng lồ

 Những thổ dân sống trong rừng già Amazon đã hiểu cách thức bắt những nhỏ lươn điện mập mạp nặng hàng chục kg mà không nhất thiết phải đào bới.