Toàn cầu hóa đã trở thành một khái niệm vô thuộc quen thuộc. Mặc dù nhiên, ta new được nghe và tưởng tượng nó như một có mang trừu tượng. Cuốn sách Thế giới phẳng của Thomas Friedman sẽn mang tới phần đa minh họa vô cùng sống động về hiện tượng thế giới hóa, và chúng ta cần làm những gì để tận dụng về tối đa những thời cơ mà thế giới hóa sở hữu lại.

Bạn đang xem: Hiểu đúng thế giới phẳng là gì?


Tác giả sách nhân loại phẳng

Thế giới phẳng là cuốn sách được viết vày Thomas Friedman, một chỉnh sửa viên thể loại ngoại giao và tài chính của tạp chí thành phố new york Times. Cuốn sách thế giới phẳng của ông được xếp vào danh sách hút khách nhất nước Mỹ, tính từ lúc lần xuất phiên bản đầu tiên trong thời điểm tháng 4/2005 cho đến nay.

Thomas Friedman còn là một tác giả của không ít tựa sách bán chạy khác, điển hình nổi bật là Thank you for being late, The Lexus and the Olive tree, From Beirut lớn Jerusalem,..

*
Review sách: nhân loại phẳng – tận dụng ưu thế của quá trình toàn cầu hóa

Sách hay nên đọc: Review sách: trường đoản cú Truyện Benjamin Franklin – cuốn từ bỏ truyện xứng đáng đọc độc nhất trong lịch sử dân tộc thế giới


Mua sản phẩm tại phía trên để ủng hộ tác giả và chúng mình nhéThế Giới Phẳng (Tái Bản)
(689 đánh giá)
187,900 đ310,000 đ -39%
*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Các chương sách quả đât phẳng

Với độ nhiều năm gần 700 trang, cuốn sách trái đất phẳng có cấu trúc chặt chẽ với những chương sau:

Phần 1: quy trình làm phẳng nạm giới ra mắt như nuốm nào?

Chương 1: lúc tôi đang ngủ

Chương 2: Mười yếu tố làm phẳng thay giới

Chương 3: tía sự hội tụ.

Chương 4: Sự thu xếp vĩ đại.


Phần 2: Mỹ và thế giới phẳng

Chương 5: Mỹ và thoải mái thương mại

Chương 6: gần như kẻ nhân thể dân

Chương 7. Phân phối cầu óc phải

Chương 8. Cuộc rủi ro thầm lặng

Chương 9. Đây ko phải là một trong những cuộc diễn tập 

Phần 3. Những nước đang cách tân và phát triển và trái đất phẳng

Phần 4. Những công ty và quả đât phẳng

Chương 11: những công ty đối phó như thế nào?

Phần 5: các bạn và trái đất phẳng

Chương 12. Trái đất hóa và những yêu tố địa phương.

Chương 13: Nếu điều ấy không xảy ra thì đó là vì các bạn không làm cơ mà thôi

Chương 14: Điều gì xẩy ra nếu tất cả bọn họ đều bị nghe lén?

Phần 6. Địa thiết yếu trị và trái đất phẳng

Chương 15: quả đât không phẳng

Chương 16: định hướng Dell về ngăn ngừa xung đột

Kết luận: Trí tưởng tượng

Chương 17: 9/11 đối nghịch cùng với 11/9

Nội dung sách nhân loại phẳng

– ứng dụng xử lý công việc

– cài đặt lên mạng, sức mạnh của cộng đồng

– thuê làm mặt ngoài; Y2K

– Chuyển tiếp tế ra nước ngoài

– Chuỗi cung ứng

– Thuê bên ngoài làm

– cung ứng thông tin

– Các nhân tố xúc tác (di động, số hóa, ảo hóa)

*
Review sách: thế giới phẳng – tận dụng điểm mạnh của quy trình toàn ước hóa

Sách hay cần đọc: Review sách: Trí Tuệ bởi vì Thái – nguyên tắc của các bộ óc xuất sắc nhất vắt giới

Tình hình thực tế

Ở phạm vi đất nước mỹ nói riêng, tự do thương mại làm dấy lên nỗi lo âu rằng người công nhân Mỹ sẽ ảnh hưởng mất việc khi tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với người lao động trên khắp cố gắng giới. Mặc dù vậy, người sáng tác cho rằng tín đồ dân Mỹ chạm chán nhiều tuyên chiến và cạnh tranh hơn, nhưng loại bánh thời cơ cũng khủng hơn. Đó là rượu cồn lực can dự người Mỹ đào tạo nên những người công nhân có kỹ năng tay nghề cao, sức sáng tạo lớn hơn các nước khác.

Xem thêm: Chuyên Hàng Xách Tay Séc & Eu, Chuyên Hàng Xách Tay Đức Séc & Eu

Thực ra, nguyên nhân khiến người lao hễ bị mất việc không hẳn vì nó bị đưa sang bạn làm thuê bên ngoài, mà thực chất bởi quá trình của họ rất dễ bị ráng thế. Chúng ta phải phía mình có tác dụng quen và thành thành thục những các bước không thể bị thay thế bởi trang bị móc, để biến chuyển một kẻ “tiện dân” – ám chỉ đầy đủ người có tác dụng sống sót mà không xẩy ra nền tài chính đào thải.

Giáo dục trẻ nhỏ trong thời đại thế giới phẳng

Đứng trước tình trạng mọi thứ liên tiếp thay đổi, nền giáo dục và đào tạo tại mọi quốc gia cần linh hoạt rộng để tạo nên hứng thú cho học sinh. Tác giả đưa ra đánh giá và nhận định CQ + EQ > IQ, tức chỉ số thông minh sẽ không đặc trưng bằng sự hiếu học cùng đam mê search tòi.

Nền giáo dục và đào tạo cũ triệu tập vào cải tiến và phát triển não trái, cùng với những triết lý khô khan thì một nền giáo dục văn minh cần góp trẻ cân đối cả hai chào bán cầu não, phát huy được hết năng lực tiềm ẩn của trẻ.

Các doanh nghiệp cần làm gì trong một thế giới phẳng

Khi cảm thấy áp lực đè nén của vấn đề thay đổi, những công ty hãy trường đoản cú trau dồi kỹ năng cho bản thân chứ chớ dựng rào cản. Những công ty bé dại có thể tận dụng lợi thế của các công thay mới, hợp tác với nhau để cùng cải cách và phát triển và tuyên chiến đối đầu với những ông béo trong ngành.

Các công ty lớn cũng ko được công ty quan, chúng ta cần để ý đến góp ý của khách hàng hàng, khuyến khích chúng ta vào quá trình sáng tạo thành phầm để tạo thành thứ phù hợp nhất với người dùng. Các công ty hãy liên kết, cộng tác với nhau để tạo thành các cực hiếm mới, cung cấp nhau thực hiện những công việc trong chuỗi cấp dưỡng và cung ứng mà bản thân không xuất sắc làm.

*
Review sách: thế giới phẳng – tận dụng điểm mạnh của quy trình toàn mong hóa

Sách hay đề nghị đọc: Review sách hướng nội – sức khỏe của sự im re trong một trái đất nói không ngừng

Mỗi công ty cần phải biết rõ tổ chức cơ cấu tổ chức của chính bản thân mình và về tối ưu hóa nhằm cắt sút những chi tiêu không hiệu quả. Xem xét đến vấn đề thuê ngoại trừ để ngày tiết kiệm ngân sách chi tiêu và cải thiện hiệu trái công việc.

Nhận xét về cuốn sách quả đât phẳng

Dù được viết cách đây gần đôi mươi năm, cuốn sách nhân loại phẳng vẫn làm người đọc ngỡ ngàng bởi những tiên đoán đúng chuẩn về tương lai cầm giới. Cuốn sách này sẽ rất phù hợp với những thanh niên muốn mày mò về ghê tế. Sách rút ra tóm lại từ việc tổng hợp tình hình kinh tế, chính trị của những quốc gia, tập đoàn lớn lớn trên cầm giới. 

Viết về thế giới hóa, Friedman đã chọn lựa cách đưa ra nhiều ví dụ minh họa nhằm lập luận thay vị chỉ cung cấp lý thuyết đơn thuần. Vì là một trong cây viết nổi tiếng của thành phố new york Times, cách người sáng tác dẫn dắt câu chuyện cũng khá thú vị. Mặc dù vậy, độ dài của cuốn sách hoàn toàn có thể khiến nhiều độc giả nản lòng với cân nặng thông tin thiết bị sộ. 

Lời kết

Hiểu được bản chất của toàn cầu hóa đã giúp họ chủ động, tự tín hơn vào thời đại hội nhập. Biết được mình phải làm gì, học hỏi và giao lưu những gì với trang bị những kỹ năng nào là rất quan trọng để sống sót trong một quả đât mà thời cơ và thách thức được phân tách đểu cho toàn bộ mọi người. Hãy xem thêm Thế giới phẳng để đoạt được những cơ hội phía trước.