(forestcitymalaysias.com) - Singin’ In The Rain (Hát vào cơn mưa) thường được nhắc đến như là bộ phim truyện âm nhạc tốt nhất hầu như thời đại làm việc Hollywood và mẩu chuyện về quá trình sản xuất nó lúc này nhuốm một màu ảo huyền trong giới có tác dụng phim.

Bạn đang xem: Singing in the rain


The Artist - Phim ca nhạc/hài hay nhất Quả ước vàng 2012


Bộ phim dẫn đầu con số đề cử (6 đề cử) trên giải Quả cầu vàng đang giành giải Phim hay duy nhất trong hạng mục Phim Ca nhạc/hài. Chiến thắng này ko nằm ngoài dự kiến của giới chăm môn.
Nữ diễn viên chính Debbie Reynolds nhấn mạnh rằng “Đóng Singin’ In The Rain cùng sinh nhỏ là hai điều cạnh tranh nhất tôi từng có tác dụng trong đời” còn nam bao gồm Gene Kelly lên hit tới 39 độ C vì cảnh hát dưới mưa - một hình ảnh mang tính biểu tượng hiện nay.
Câu chuyện về bộ phim truyền hình đã ban đầu từ 20 năm kia khi nó chấp nhận ra rạp. Nhà phân phối của tập đoàn Metro Goldwyn Mayer (MGM) Arther Freed hồi trong năm 1920 là fan viết lời và làm cho nhạc mang đến phim câm thuộc Nacio Herb Brown và ca khúc Singin’ In The Rain của mình từng xuất hiện thêm trên phim The Hollywood Revue từ năm 1929.
Sang thập niên 1940, Freed (giờ là bạn đứng đầu Freed Unit của MGM) thời ấylà bạn đứng sau những sản phẩm nhạc kịch lịch lãm và gợi cảm của xưởng phim, đã nảy ra ý tưởng phát minh về một tập phim dựa bên trên danh mục các ca khúc của ông. Betty Comden và Adolph Green được thuê nhằm viết kịch bản.
Ban đầu, Comden và Green định từ bỏ chối. Lý do là bởi đại diện của chúng ta khi đó cam kết rằng hợp đồng với MGM có nghĩa là họ yêu cầu viết lời cho toàn bộ các ca khúc, trừ tự nhạc của Irving Berlin, Cole Porter, tuyệt Rodgers và Hammerstein. Sau 2 tuần đình trệ, đại diện mới, Irving “Swifty” Lazar, vẫn xem lại phù hợp đồng với nói rằng điều khoản đó trọn vẹn là sáng tác của thay mặt đại diện cũ, rằng không có chút gì như vậy trong hòa hợp đồng. Nghe được điều này, Comden và Green liền hợp tác vào dựng cốt truyện và viết kịch bản.
Khi bắt đầu dự án, họ nhận thấy các ca khúc được thành lập trong thời kỳ siêu thân trực thuộc với họ, đó là khi phim câm đang dần dường chỗ mang lại phim nói và nhạc kịch đặc biệt quan trọng được khán giả yêu thích. “Vì vậy, thay bởi dùng các ca khúc để tạo nên một mẩu chuyện đương thời, phức tạp, cửa hàng chúng tôi để chúng nở bừng tỏa nắng nhất vào câu chuyện ra mắt vào thời bọn chúng được viết” - những biên kịch phân tách sẻ.
*
Áp phích quảng cáo xả stress của “Singin’ in the Rain”
Khi Howard Keel được đề cử nhập vai chính, họ đã thay viết diễn biến về một ngôi sao sáng phim miền Tây, người đang trở về trong vai trò đàn ông cao bồi ca hát. Nắm nhưng, trọng điểm trí bọn họ lại luôn bị cuốn hút vào mẩu truyện về một nhân vật lãng mạn nghĩa hiệp với nền tảng hài kịch, người sinh tồn qua giai đoạn chuyển giao nhờ tài năng vừa hát vừa nhảy, một mẩu truyện rất phù hợp với diễn viên gen Kelly. Mặc dù vậy, cần yếu tiếp cận cùng với Kelly vào thời điểm này vì anh vẫn đắm chìm ngập trong An American In Paris (1951), vị trí anh đóng vai chủ yếu và là đồng biên đạo múa với Stanley Donen.
Dù vậy, Comdem và Green vẫn miệt mài với ý tưởng, và tất cả tới 3 cách thực hiện cho cầm đầu phim: 1 buổi giới thiệu phim câm, 1 buổi chất vấn với ngôi sao 5 cánh Hollywood, hay hành trình dài nam minh tinh gặp rồi để lạc mất cô gái trong mộng. Không thể đưa ra quyết định được yêu cầu dùng giải pháp nào với khai triển tiếp ra sao, họ vừa định trả lại tiền lâm thời ứng của MGM và chấp thuận thất bại thì chồng của Comdem từ thành phố new york tới và lưu ý họ phối kết hợp cả 3 đi đầu trên vào 1. Kịch bản với phần cầm đầu được viết lại đã nhận được cái chấp nhận từ Freed và người đứng đầu phần tử sản xuất của MGM là Dore Schary.
Tới dịp này, quy trình quay phim An American In Paris sẽ xong, với Freed ý kiến đề nghị đưa kịch phiên bản cho Kelly đọc. Cả Kelly với Donen đã thân thiết đáp lại, cùng ngay chớp nhoáng cùng viết lại và chỉnh sửa kịch bản. Comdem, Green, Kelly với Donen rất nhiều là đồng đội lâu năm nên mọi việc ra mắt rất trôi chảy. Cuối cùng, Singin’ In The Rain được định hình là 1 trong câu chuyện phim trong phim với xúc cảm lấy từ ngôi sao sáng phim câm John Gilbert.

Xem thêm:


*
Hình ảnh thường được đánh giá là bom tấn nhất trong lịch sử dân tộc điện hình ảnh Hollywood
Debbie Reynolds, 19 tuổi, thủ vai phái nữ chính, vốn xuất thân là tải viên thể dục chế độ được vạc hiện qua 1 cuộc thi nhan sắc đẹp, không có chút kinh nghiệm về vũ đạo nào. Kelly, trái cùng với hình hình ảnh người tình say mê trên màn ảnh, ví dụ đã mỉa mai cô về chuyện này, khiến cho cô vô cùng bi lụy khổ.
Trong một ngày ngồi khóc dưới cây lũ dương cụ trong xưởng phim, vị cứu tinh đã chỉ ra với cô và chính là vũ công Fred Astaire. Để yên ủi cô, anh đã cho cô xem anh diễn tập nhảy. “Anh nhằm tôi ngồi mặt cửa với xem anh sống đi bị tiêu diệt lại trong mỗi bước nhảy” - Reynolds nhớ lại. “Anh ấy sũng mồ hôi, phương diện đỏ tía tai, và sau khoảng 1 tiếng như vậy, anh quay qua với nói, đủ rồi. Em đang thấy nó vất vả nạm nào chưa? Nó chưa bao giờ là thuận tiện cả”.
Trong phân cảnh “Good Mornin” nối giờ đồng hồ trong phim, cù từ 8h sáng tới 23h đêm, chân Reynolds đã tứa máu. Cô được đưa ngay vào phòng nắm đồ. Tuy thế như họ đều biết, cô dường như không bỏ cuộc và lúc xem Singin’ In The Rain, không có ai nghĩ rằng Reynolds vốn không hề biết nhảy trước lúc nhận vai. Ngoại trừ ra, cô cũng không nhằm bụng mà tiếp đến vẫn trò chuyện thông thường với Kelly, khiến cho anh cũng cần ngạc nhiên.
Nhưng không chỉ là dân nghiệp dư như Roynolds bị suy sụp, nam giới phụ Donald O’Connor, bạn đã nghỉ ngơi trên sân khấu Vaudeville tự 3 ngày tuổi, cũng gục xuống vị kiệt sức. Trong phim, O’Connor vào vai người sáng tác nhạc, đồng bọn nam chính và là người có tính phương pháp lạc quan, vui nhộn. Cảnh tuyệt hảo nhất vào phim của O’Connor hẳn là “Make ‘Em Laugh” (mà Kelly tạo ra vì mong mỏi O’Connor gồm màn solo), một cảnh tiếp sức sống, cống hiến và làm việc cho đoàn phim. Nỗ lực nhưng, sau cảnh này, O’Connor, 27 tuổi, fan đốt 4 bao thuốc mỗi ngày, đã yêu cầu nằm liệt chóng mất 1 tuần. Ấy nuốm mà vì lỗi sản phẩm công nghệ khiến đoạn clip không sử dụng được, anh đã bắt buộc quay lại toàn bộ cảnh này một lượt nữa!
Ngay cả ren Kelly, là biên đạo múa với đang ở trạng thái thể lực đỉnh cao, cũng không thoát ra khỏi kiếp ở giường dịch khi cù phân đoạn hát ca khúc chủ đề Singin’ In The Rain, lúc nam chính hân hoan tột cùng vì tìm thấy ánh sáng trong cả sự nghiệp và tình yêu sau khá nhiều biến cố.
Sau này, nó sẽ trở thành cảnh ca hát lừng danh nhất trong lịch sử hào hùng điện ảnh, tuy nhiên, tại thời điểm làm phim, Kelly đã nên nói quanh teo về câu chữ diễn với nhà cung ứng Freed do sợ bị gạt đi. “Nhà sản xuất, ông Freed, hỏi tôi rằng tôi định làm gì trong cảnh này. Đây là ca khúc yêu quý của ông trong tư cách tác giả. Và tôi đã vấn đáp là sẽ sở hữu mưa còn tôi thì hát”.
Đúng như tên ca khúc, cảnh này được quay dưới mưa. Và Kelly, say sưa khiêu vũ nhót khắp con đường, đá nước, chuyển phiên ô… nên đã trở nên sốt cho tới 39 độ C. Có thông tin rằng Kelly vẫn xoay sở để diễn cả bài trong 1 lần quay nhờ vào đặt các máy con quay tại các vị trí xác định trước. Tuy nhiên, thực tế đâu dễ ợt như vậy. Phải mất cho tới 2, 3 ngày mang đến riêng cảnh này và Kelly thì kiệt sức. Cho dù thế, sau vớ cả, khiêm nhịn nhường hơn khi nào hết, Kelly đã nhường thành công của cảnh này đến đoàn làm cho phim và những nhạc sĩ.
Xoay xung quanh cảnh này cũng có “huyền thoại” rằng nước được trộn thêm sữa để các giọt biểu hiện rõ hơn trên đồ vật quay nhưng thực sự là hiệu ứng hình hình ảnh được suôn sẻ là nhờ vào khâu sản xuất, tuy vậy khó khăn, cụ thể là hệ thống đèn.
Ngoài ra, đề nghị kể thêm rằng, một cú ngoặt bự trong phim nằm ở chi tiết nhân đồ của Reynolds lồng tiếng đến Lina Lamont vì chưng Jean Hagen thủ vai. Mặc dù vậy, MGM lại không thích hợp giọng Reynolds. Hagen, trong phim nạp năng lượng nói the thé chói tai, hóa ra ngoài đời lại sở hữu chất giọng siêu đẹp. Và bao gồm cô, chứ không phải ai khác, là tín đồ lồng tiếng cho nhân đồ vật của Reynolds. Tức là: Hagen đang lồng tiếng đến nhân vật đã lồng tiếng mang đến nhân vật của cô trong phim. Thật trái khoáy!
Tất cả nhằm nói lên rằng phía sau những đoạn phim tuyệt rất đẹp và câu chữ giàu ý nghĩa của Singin’ In The Rain là rất nhiều hy sinh, đau đớn của cả đoàn làm cho phim. Mà lại họ đã có đền đáp xứng đáng. Tuy vậy bị Oscar gần như lờ đi, phim được người theo dõi nườm nượp kéo tới xem.
Hơn thế, hẳn trong cả đoàn có tác dụng phim cũng siêu hạng tượng được rằng gần 70 năm, giữa kỷ nguyên của HD, CGI, khi phần lớn họ đang qua đời, hết cố hệ này tới vắt hệ không giống vẫn si với Singin’ In The Rain không chỉ ở thẩm mỹ và nghệ thuật làm phim ngoài ra ở thông điệp tươi tắn muôn đời của nó. Cách đây không lâu nhất, ban nhạc K-pop nổi tiếng nhất quả đât BTS đã đoạt cả MV nổi tiếng Boy With Luv để vinh danh bộ phim.
*
*

*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN