Bạn là một trong những Chiến tranh giữa những vì sao người mến mộ đang suy nghĩ các gạn lọc cho một cuộc chạy marathon? bạn đang nỗ lực lôi kéo một người chúng ta hoặc một người quan trọng đặc biệt khác thâm nhập vào những bộ phim, nhưng bạn không chắc hẳn rằng nên ra mắt câu chuyện theo thứ tự nào? cửa hàng chúng tôi hiểu rồi. Lúc bộ bố phim ban đầu kết thúc vào thời điểm năm 1983, đồ vật tự khá dễ dàng và đơn giản và những tùy chọn xem tại nhà cũng tương đối hạn chế. Ngày nay, con số phim Star Wars fan thật đóng góp đã tạo thêm hai nhỏ số, ngay sát một nửa số phim đó là tiền truyện.

Bạn đang xem: Chiến tranh giữa các vì sao: chiến tranh vô tính

Để giúp đỡ bạn quyết định, shop chúng tôi đã xem xét ba tùy chọn phổ cập nhất: máy tự phát hành, đồ vật tự thời gian và mẫu gọi là máy tự dao rựa. Chúng tôi sẽ cung cấp cho mình những ưu cùng nhược điểm của tất cả ba tùy chọn và cho bạn biết cuối cùng cửa hàng chúng tôi nghĩ chiếc nào là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn là tín đồ mới của Star Wars, hãy cảnh báo! tương đối nhiều kẻ phá hủy theo sau!

*

Thực hiện solo hàng

Không phức tạp hơn so với tên đến thấy, xem Star Wars saga theo lắp thêm tự vạc hành tức là thứ từ bỏ mà những bộ phim thuở đầu được kiến tạo tại rạp.

Star Wars: Episode IV – A New Hope (1977)Chiến tranh giữa các vì sao: Episode V – Đế chế tiến công trở lại (1980)Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự quay trở về của Jedi (1983)Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1999)Chiến tranh giữa các vì sao: Episode II – Cuộc tiến công của những nhân bản (2002)Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith (2005)Chiến tranh giữa các vì sao: Episode VII – Thần lực thức tỉnh (2015)Rogue One: A Star Wars Story (2016)Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi (2017)Solo: A Star Wars Story (2018)Chiến tranh giữa những vì sao: Tập IX – Sự trỗi dậy của Skywalker (2019)
*

Giải phóng đơn đặt đơn hàng ưu

Xem các bộ phim truyện theo lắp thêm tự mà chúng ra mắt không cho họ vấn đề rằng sản phẩm tự thời gian làm lỗi những tiết lộ lớn, giống như danh tính thực sự của Darth Vader. Không y như lệnh dao rựa, nó làm bởi vậy mà không hy sinh The Phantom Menace. Nó cũng cho họ thấy lối đi lên của thuật sĩ hiệu ứng quan trọng đặc biệt của các nhà có tác dụng phim.

Giải phóng khuyết điểm


Trớ trêu thay, vì chúng ta đều là lính new của chiến tranh giữa những vì sao vào một thời điểm làm sao đó, việc xem các bộ phim theo máy tự xây đắp chỉ có ý nghĩa sâu sắc nếu bạn đã thân quen với câu chuyện. Mặt khác, câu chuyện lớn hơn bị trả lại khắp địa điểm mà ko có bất kỳ lý do thực sự nào cho nó, nhất là khi các bạn đến cùng với bộ cha phần tiếp theo thời Disney, vốn bị cách trở với nhì phần chi phí truyện.

*

Thứ từ bỏ thời gian

Thứ từ bỏ thời gian có nghĩa là xem các bộ phim truyện Chiến tranh giữa những vì sao theo đồ vật tự mà những sự kiện được tế bào tả có nghĩa là đã xảy ra.

Star Wars: Episode I – The Phantom MenaceChiến tranh giữa các vì sao: Episode II – Cuộc tiến công của những nhân bảnStar Wars: Episode III – Revenge of the SithSolo: A Star Wars StoryRogue One: A Star Wars StoryStar Wars: Episode IV – A New HopeChiến tranh giữa các vì sao: Episode V – Đế chế tấn công trở lạiChiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự quay trở lại của JediChiến tranh giữa các vì sao: Episode VII – Thần lực thức tỉnhStar Wars: Episode VIII – The Last JediChiến tranh giữa những vì sao: Episode IX – Sự trỗi dậy của Skywalker
*

Ưu điểm về vật dụng tự thời gian

Trong trường hợp người ái mộ mới, xem phim theo trình tự thời gian để duy trì cho mẩu truyện rõ ràng. Và đối với những fan khởi xướng, nó góp bạn reviews cao sự tiến hóa của các nhân vật tiếp tục xuất hiện. Tất cả điều gì đấy mạnh mẽ khi thấy Anakin Skywalker ban đầu từ khi còn là một trong những đứa trẻ con trên Tattooine cho tới kết thúc bi thương của anh ta trên Death Star. Tương tự, thiệt vui trong khi thấy cuộc gặp gỡ đầu tiên của Han Solo cùng Lando Calrissian trong Đấu trước lúc xem cuộc tái ngộ của bọn họ trên Cloud city trong Đế chế – chưa kể, coi theo sản phẩm công nghệ tự này cho bạn biết Han vẫn phóng đại quá mức cần thiết đặc trưng về “tình bạn” của bản thân với Lando.

Khuyết điểm về lắp thêm tự thời gian

Thực tế là, về mặt hình ảnh, câu chuyện đổi khác đáng kể trong bộ tía phim gốc hoàn toàn có thể hơi kỳ dị và hoàn toàn có thể đưa bạn thoát ra khỏi câu chuyện. Cơ mà hơn bất cứ điều gì, nhược điểm lớn nhất của bài toán xem theo đồ vật tự này là nó giết chết một trong những tiết lộ bất ngờ hay độc nhất của chiến tranh giữa những vì sao. Tiết lộ rằng Darth Vader là thân phụ của Luke Skywalker y như một chiến lợi phẩm lỗi cấu mà chúng ta cũng có thể tìm thấy khi Đế chế đã được phân phát hành. Nhưng nếu như khách hàng xem các bộ phim truyện theo trình tự thời gian, các bạn sẽ biết Vader đó là Anakin rất rất lâu trước lúc anh ta ngày tiết lộ kín cho Luke. Nó làm cho hỏng những tiết lộ khác, bé dại hơn, giống như thực tế là bé gnome domain authority xanh nhỏ bé trên Dagobah thực thụ là Jedi Master nhưng Luke đã tìm kiếm.

*

Đơn đặt hàng Machete

Lệnh Machete cần phân tích và lý giải thêm một chút. Nó được đặt tên cho cùng một blog đã thịnh hành ý tưởng, hoàn toàn không tất cả Machete Juggling. Blogger Rod Hilton giới thiệu lệnh này vào năm 2011. Mục đích chính của lệnh xem là để bảo đảm nhiều tiết lộ trong bộ cha phim gốc, đa phần là Vader với Anakin Skywalker là cùng một người.


Tuy nhiên, cùng lúc đó, Hilton chỉ ra rằng bởi những biến hóa được thực hiện so với các phiên phiên bản đặc biệt của bộ ba phim gốc, vào thời gian cuối Sự trở lại của Jedi, tiếng là Hayden Christensen, người lộ diện dưới dạng Force-ghost Anakin Skywalker chứ chưa hẳn Sebastian Shaw. Vị vậy, nếu như khách hàng xem các bộ phim truyện theo sản phẩm công nghệ tự vạc hành, bộ ba phim gốc hoàn thành với hồn ma của một cánh mày râu trai mà chúng ta chưa gặp.

Xem thêm:

Giải pháp của anh ý ta là lệnh dao rựa. Các bạn sẽ nhận thấy đơn đặt đơn hàng này chỉ thanh toán giao dịch với bộ bố phim gốc và phần chi phí truyện. Không có đề cập đến Rogue One, Đấu, hoặc bộ tía phần tiếp theo. Chúng bị loại bỏ trừ vì chưng một vài ba lý do. Đầu tiên, Hilton đã chỉ dẫn đơn đặt hàng dao rựa vào khoảng thời gian 2011, trước khi ngẫu nhiên bộ phim nào trong số đó được phạt hành. Trang bị hai, Rogue One Đấu là đầy đủ phần tiền truyện độc nhất vô nhị khác trong số phim vắng vẻ mặt, với không phim nào trong những đó có tác dụng hỏng ngẫu nhiên tiết lộ thiết yếu nào trong số phim tiếp theo.

Star Wars: Episode IV – A New HopeChiến tranh giữa các vì sao: Episode V – Đế chế tiến công trở lạiChiến tranh giữa những vì sao: Episode II – Cuộc tấn công của các nhân bảnStar Wars: Episode III – Revenge of the SithChiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự quay trở lại của Jedi

Ý tưởng ở đây là người xem biết được Vader với Anakin là một trong những trong cùng một Tập II III phục vụ như một một số loại hồi tưởng mở rộng để cho thấy Anakin trở nên tồi tệ như thế nào. Coi nó theo phong cách này hỗ trợ tiết lộ theo cách dự định và tiếp đến giới thiệu cho những người xem Hayden Christensen vào vai Anakin, do đó giải quyết ngẫu nhiên sự nhầm lẫn như thế nào về việc anh ta là ai ngơi nghỉ cuối Sự quay lại của Jedi.

Như bạn có thể nhận thấy, The Phantom Menace không kiếm tìm thấy trong máy tự dao rựa. Hilton lập luận rằng không có gì đặc biệt quan trọng đối với toàn diện và tổng thể Chiến tranh giữa những vì sao saga bạn cần phải biết trong The Phantom Menace và tất cả các nhân vật chính mới nhưng mà nó ra mắt (ví dụ: Qui-Gon Jinn, Darth Maul) đa số đã chết vào thời gian cuối phim hoặc biến hóa mất.

*

Ưu điểm của đơn mua hàng Machete

Đơn đặt hàng dao rựa có tương đối nhiều thứ cùng rất hoàn toàn có thể là cách tốt nhất có thể để trình làng một người hâm mộ mới cho Star Wars. Nó giữ an ninh cho nhiều bật mí hay độc nhất vô nhị của nhượng quyền thương mại để chúng cung ứng cùng một cú đấm. Bài toán trưng bày các phần tiền truyện theo cách này sẽ tạo nên thêm chiều sâu cho những nhân đồ dùng như Vader, Yoda, Obi-wan và Emperor. Nó cũng sở hữu lại cảm xúc hiện đại hơn Chiến tranh giữa những vì sao. Ý tưởng thứ nhất giới thiệu một nhân vật phản diện, biểu hiện những hung tin xa mà lại họ có thể gây ra, kế tiếp quay ngược đồng hồ để cho biết họ thay đổi nhân vật phản diện tương tự như thế Phá vỡ lẽ đã xử lý Gus Fring hay phương pháp Netflix của Liều mạng vẫn cho shop chúng tôi Wilson Fisk. Đối với những người dân chỉ trích phần tiền truyện những hơn, nó giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn một trong những yếu tố ít phổ cập hơn của cục ba, ví dụ như Jar Jar Binks với midi-chlorian.

Khuyết điểm của đơn đặt đơn hàng Machete

Nhược điểm lớn số 1 của Machete Order tương quan đến việc vứt bỏ Tập I. Phải thỏa thuận rằng, The Phantom Menace là một tập phim thiếu sót, mà lại nó cũng có thể có cuộc đua pod thú vị trên Tattooine, cũng như trận chiến hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa Darth Maul, Obi-wan với Qui-Gon vào thời điểm cuối phim – được cho là cuộc đấu kiếm chém đèn hay độc nhất vô nhị mà bạn sẽ tìm thấy trong toàn thể câu chuyện. Kế bên ra, mặc dù Qui-Gon hoàn toàn có thể không quan trọng đặc biệt đối với diễn biến tổng thể của bộ ba, mà lại anh ta là trong số những Jedi phức tạp nhất mà họ gặp trong toàn cục câu chuyện, cùng sự vắng ngắt mặt của anh ấy ta sẽ tiến hành cảm nhận.

Lệnh dao rựa cũng hoàn toàn có thể khiến các người ái mộ mới trả toàn thất vọng với kết viên sớm của câu chuyện Boba Fett. Giây phút Boba nhặt dòng đầu bị cắt rời của phụ thân mình vào Tấn công của mẫu vô tính là giữa những khoảnh khắc sở hữu tính hình tượng nhất của phần chi phí truyện, với để có chấm dứt không mấy hài hòa với vấn đề người thợ săn chi phí thưởng xả thân Sarlacc Pit ở Sự quay trở về của Jedi cảm giác như một xong chống lại khí hậu mập khiếp.

Cũng có tối thiểu một bật mí về sản phẩm tự dao rựa không được bảo tồn – rằng Luke và Leia là đồng đội ruột. Padme đặt tên cho tất cả hai trước khi chết sinh sống Trả thù của Sith.

Người chiến thắng: Lệnh dao rựa

Mặc dù đơn mua hàng dao rựa không hoàn hảo, nhưng rõ ràng là không tồn tại đơn đặt hàng nào hoàn toàn có thể xem là không có sai sót. Không, máy tự dao rựa ko giữ mang đến Luke / Leia tiết lộ bí mật, tuy nhiên cũng không áp theo thứ trường đoản cú thời gian. Cuối cùng, tiết lộ Luke / Leia chưa phải là câu chuyện hầm hố nhất, trong cả khi nó dẫn đến rất nhiều câu chuyện cười về nụ hôn. Vâng, lệnh dao rựa đã khiến cho số phận của Boba Fett rơi vào Sự quay lại của Jedi hạ cánh như một con dud, cơ mà nó đã chuẩn bị sẵn sàng hạ cánh như một con tàu (ít nhất, nếu bọn họ chỉ nói tới những cỗ phim). Với mất đi đều phần xuất sắc đẹp của The Phantom Menace cùng với điều tồi tệ là vấn đề đáng tiếc, tuy nhiên hãy đương đầu với nó – có một nhiều của xấu.

Ngoài ra, bởi vì đơn đặt hàng dao rựa không liên quan đến bộ ba phần tiếp theo sau hoặc phần chi phí truyện Rogue OneĐấu, nó cho phép bạn đưa ra gạn lọc của riêng rẽ mình về phong thái sử dụng những chương bắt đầu hơn.

Tuy nhiên, các bạn chọn xem chiến tranh giữa những vì sao, chơi nhởi và rất có thể Thần lực đã ở bên bạn.