Bước vào tuổi 16, con trai bạn đã chắc hẳn rằng đang đi trên tuyến đường của riêng mình. Đây là giai đoạn sống lưng chừng giữa vị thành niên với thanh niên. Dưới đây là một số mốc đặc biệt mà chúng ta cũng có thể mong đợi nam nhi của mình dành được và một vài tiềm ẩn mà bé trai bạn cũng có thể gặp trong quá trình này.

Bạn đang xem: Nhịp cầu đầu tư số 738: tài chính xanh và biến đổi khí hậu


Cơ thể đứa bạn vẫn đang trở nên tân tiến và trưởng thành, tuy vậy tốc độ cải cách và phát triển không bằng những con trẻ gái, nhưng chúng ta có thể thấy đứa bạn có những chuyển đổi của cơ thể chúng. Bởi đó, đã tới khi bạn nên tất cả một cuộc trò chuyện mới mẻ về giá bán trị cũng tương tự kế hoạch của con cho tương lai. Điều này quan trọng hơn khi nào hết vì các hành vi nguy hại cao, như quan hệ tình dục tình dục và dùng ma túy và các chất kích thích bao gồm rượu có thể làm hỏng những kế hoạch đó với cả cơ thể của bé bạn.


Bạn rất có thể sẽ quá bất ngờ khi thấy con trai của mình ngoài ra có chút gì đó quay sườn lưng lại cùng với đám các bạn cũ của bọn chúng để tìm thấy những sở thích mới và kiểm soát ý thức bản thân trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn. Con bạn có thể bắt đầu nghĩ về cuộc sống thường ngày sau khi tham gia học trung học tập và bạn cũng có thể thấy đàn ông của bản thân thậm chí thấp hơn ở đơn vị nhưng bạn sẽ thấy không nhiều xung đột hơn khi trao đổi các vấn đề với nhau.


Bước lịch sự tuổi teen thì chúng ta khó phát âm được hết các xúc cảm của nhỏ bạn. Chúng ta có thể thấy đàn ông của bản thân trở nên lưu ý đến tính lãng mạn hơn và cũng biến thành gắn kết nghiêm ngặt hơn với bạn bè. Chúng có ý tưởng vững chắc và kiên cố hơn về phần lớn gì chúng cảm xúc là đúng tuyệt sai cùng chúng bao gồm cách diễn tả sự ủng hộ những lựa chọn của chính mình với một lập trường bền vững và kiên cố hơn.

Mười sáu cũng chính là độ tuổi hoàn toàn có thể nhuốm màu gian khổ hoặc trầm cảm, điều này rất có thể gây rắc rối cho bạn và nó cũng rất có thể dẫn đến các vấn đề cả trong và xung quanh trường học. Giả dụ sự đau khổ của trẻ dường như cực đoan hoặc đang tiếp diễn xấu, hãy đến chạm chán bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần để được can thiệp nhanh chóng và cân xứng khi con trẻ bị trầm cảm.


Trầm cảm

Thế giới to lớn của trẻ bước đầu đòi hỏi những khả năng ngôn ngữ phức tạp hơn. Điều này vô cùng quan trọng, không chỉ so với trường học ngoài ra trong việc kết nối với những người khác. Con chúng ta có thể kể cùng viết những câu chuyện đáng khiếp ngạc, trẻ có tác dụng giải thích, mô tả, bắt tắt và tranh luận xuất sắc hơn. Ý thức đọc biết của trẻ con cũng tăng lên, bọn chúng bắt nhịp tốt nhất với ngôn ngữ khung người và khẩu ca của fan khác, đồng thời rất có thể đọc được nét mặt. Con các bạn sẽ biết ngôn ngữ của bọn chúng cần thay đổi từ trường học tập sang môi trường xung quanh khác và dịch rời giữa chúng một cách suôn sẻ.


Nhiều giới trẻ 16 tuổi lo ngại về kích thước, kiểu dáng và cân nặng của họ. Nếu đàn ông của các bạn bị vượt cân, chúng không chỉ là phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe như tiểu đường và huyết áp cao, mà những vấn đề buôn bản hội với lòng tự trọng cũng rất có thể khiến cuộc sống đời thường trở bắt buộc khó khăn. Bạn có thể truyền cảm giác để đàn ông có một hình hình ảnh cơ thể khỏe mạnh bằng cách khuyến khích chúng tập thể dục một giờ mỗi ngày. Nếu bọn chúng không thích thể thao hoặc không muốn đến phòng tập thể dục, hãy lưu ý chúng làm cho điều gì đó mà chúng ham mê như đi dạo đường dài hoặc tìm hiểu một bức tường leo núi mới.

Xem thêm:

Hãy chắc chắn rằng đàn ông của các bạn sẽ ban đầu một ngày mới bằng một bữa sáng ngon cùng đủ dinh dưỡng. Hãy dự trữ trong bếp những món điểm tâm lành to gan lớn mật như trái cây, bánh quy giòn với sữa chua hoặc bánh pudding ít béo.


Tuổi 16 của là giai đoạn trẻ phải đương đầu với những tình huống khó xử xảy ra. Khuyến khích chúng gắn bó với rất nhiều đứa trẻ con khác, những người chống lại áp lực của bằng hữu và kiêng xa những đứa trẻ bao gồm hành vi nguy hiểm. Giúp cô bạn tìm ra cách để tránh hoặc thoát ra khỏi những tình huống có vẻ sẽ tồi tệ.


Đánh đập kẻ yếu chưa phải là điều gì mớ lạ và độc đáo và bị bắt nạt là điều mà con trai chúng ta cũng có thể gặp phải. Với nhỏ trai, nạt thường là thể xác. Nó có thể không xuất hiện thêm nhiều trên sảnh trường hoặc tại các điểm đi chơi, mà lại nó có thể xảy ra trên social hoặc thậm chí trên điện thoại. Các bạn hãy dạy bọn chúng rằng hành động tốt nhất không nên là thường xuyên để bạn dạng thân bị tóm gọn nạt nhưng là nói với chỗ chúng rất có thể nhận được sự trợ giúp. Cho dù đứa bạn là nàn nhân hay chính là một kẻ nạt thì cũng nên gặp gỡ gỡ một chuyên viên sức khỏe tâm thần giành riêng cho thanh thiếu hụt niên rất có thể giúp họ quản lý, theo dõi nguồn gốc của nó và giảm bớt tác động cảm hứng mà nó gây nên trong cuộc sống thường ngày sau này.


bắt nạt

Mạng xóm hội hoàn toàn có thể là một công cụ tuyệt vời để con trai bạn chạm mặt gỡ những người mới với tìm những người khác gồm cùng sở trường với chúng. Các mẹo sau hoàn toàn có thể giúp đàn ông bạn luôn bình an khi trực con đường như giúp đàn ông bạn kiểm soát và điều hành thông tin cá thể và không đồng ý quyền truy cập của những người lạ. Làm cho cô bạn hiểu rằng toàn bộ các bài đăng cùng văn phiên bản đều rất có thể truyền đi khắp cầm giới. Đưa ra một luật lệ rằng, giống hệt như những người bạn khác mà người ta muốn đi chơi, chúng ta cần ra mắt bạn với hầu như người mà người ta định chạm mặt ngoại tuyến.


Các vụ va va xe cơ giới vẫn là nguyên nhân có không ít khả năng gây tử vong nhất mang lại thanh thiếu hụt niên ở độ tuổi này. Đừng bao giờ ngừng yêu cầu nam nhi bạn buộc phải tuân theo tất cả các quy tắc giao thông và an ninh cho dù chúng đang lái xe hay đi cùng. Yêu thương cầu cô bạn phải nhóm mũ bảo hiểm hoặc trang bị bình yên cần thiết để đi xe cùng khi tham gia những môn thể dục khác.


Con trai của chúng ta có thể hành cồn như thể chúng không nên bạn. Tuy vậy hãy mang lại trẻ biết bạn quan tâm bằng phương pháp thực hiện tại một vài hành động đơn giản và dễ dàng như trình bày sự để ý đến cuộc sống từng ngày của con của cả ở trường cùng ở ngoài. Thúc giục trẻ thể hiện bạn dạng thân bởi thể thao, sân khấu, thẩm mỹ hoặc âm nhạc. Hãy mang lại trẻ biết những thắng lợi và cố gắng nỗ lực của bọn chúng cũng là một trong vấn đề lớn so với bạn. Hãy cẩn thận mối vồ cập và ý kiến ​​của trẻ em một phương pháp nghiêm túc. Điều này cũng cung cấp cho cô bạn một hành lang cửa số để chuyển đổi hành vi mới. Ví như trẻ đang sẵn có vẻ gian khổ bất thường thì đừng tránh mặt hỏi về những để ý đến đang làm đứa bạn tổn thương. Đề cập mang lại nó sẽ không làm đến nó có nhiều khả năng xẩy ra hơn. Dấn trợ giúp bài bản ngay lập tức nếu bạn nghĩ rằng con trai bạn sẽ cần.


Để được tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn forestcitymalaysias.com) hoặc đăng ký lịch đi khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ forestcitymalaysias.com, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Myforestcitymalaysias.com để đặt lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch thuận lợi hơn