Qua đời khi bắt đầu 33 tuổi, ông đi vào lịch sử vẻ vang nhân loại với tư giải pháp vị vua, danh tướng mạo kiệt xuất nhất trong thời đại của mình.

Bạn đang xem: Những vị vua giỏi nhất thế giới


*

Câu 1. Ai được coi là vị vua kếch xù nhất nhân loại ở tuổi 33?

Julius Caesra Hannibal Alexandros III Darius III

Alexandros III được nghe biết với cái tên Alexander đại đế (356-323 TCN). Dù chỉ sống 33 năm, ông được xem như là vị vua, danh tướng béo múp nhất lịch sử hào hùng thế giới cổ đại.

*

Câu 2. Thuở đầu Alexander đại đế là vua nước nào?

Italy Hy Lạp Thụy Điển Macedonia

Alexander đại đế là quốc vương thiết bị 14 ở trong phòng Argead ở vương quốc Macedonia. Mặc dù nhiên, trong suốt sự nghiệp của mình, ông dành khôn xiết ít thời hạn để cai trị quốc gia mà đa số dành thời gian cho việc đoạt được các vùng đất mới. Ông được xem là một trong những chiến lược gia quân sự vĩ đại tuyệt nhất tronglịch sử nhân loại.

*

Câu 3. Alexander đại đế là con trai của vua lừng danh nào?

Philippos I Philippos II Philippos III Philippos IV

Alexander đại đế là nam nhi của Philippos II (382-336 TCN). Ông vốn là bạn Hy Lạp cơ mà làm vua của quốc gia Macedonia. Ông từng là vị vua và binh sĩ giỏi.

*

Câu 4. Alexander đại đế phát hành được đế chế rộng lớn lên đến bao nhiêu km2?

bên trên 2 triệu km2 bên trên 3 triệu km2 trên 4 triệu km2 Trên 5 triệu km2

Trước khi tạ thế ở tuổi 33, vị vua to con này đã chinh phục, tùy chỉnh thiết lập đế chế lên tới mức hơn 5 triệu km2, xây dựng khoảng 20 thành phố mang thương hiệu ông.

*

Câu 5. Vùng khu đất nào dưới đây đã bị đoạt được bởi Alexander đại đế?

Ai Cập cha Tư Lưỡng Hà Cả 3 vùng trên

Sau lúc thống nhất những thành bang Hy Lạp cổ đại, Alexander đoạt được Ba Tư, bao hàm cả vùng tiểu Á, Lưỡng Hà, Ai Cập, Ấn Độ…

*

Câu 6. Trận đánh lớn số 1 trong cuộc sống của Alexander đại đế là?

Marthon Actium Gaugamela Cổng Lửa
*

Câu 7. Gaugamela là trận đánh diễn ra khi Alexander đại đế rước quân chinh phục nước nào?

Ai Cập Ấn Độ La Mã Ba Tư

Gaugamela là cuộc đấu giữa liên quân của Alexander đại đế cùng liên quân của Darius - hoàng đế của đế quốc tía Tư cổ truyền ở vùng Tây Á. Sau thành công này, Alexander đại đế đã thu được kinh thành Babylon với một nửa đế quốc cha Tư.

*

Câu 8. Alexander đại đế qua đời ở đâu?

Athens Babylon Ai Cập Macedonia
*

Câu 9. Sau thời điểm qua đời, thi hài Alexander đại đế được an táng ở đâu?

Ai Cập Lưỡng Hà Hy Lạp Macedonia

Sau khi qua đời, thi hài của Alexander đã có được người tiếp sau Ptolemy mang lại Alexandria (Ai Cập) an táng. Tuy vậy sau đó, lăng mộ ông liên tục bị dịch rời đi nơi khác. Đến nay, địa điểm an nghỉ sau cùng của vị vua này vẫn còn đấy là túng bấn ẩn.


Vua Hàm Nghi che 1.000 thùng kim cương ở đâu?

Tương truyền, sau thời điểm ra khỏi tởm thành Huế, vua Hàm Nghi có theo tương đối nhiều vàng bạc tình châu báu. Đến nay, kín đáo về kho vàng ở trong nhà vua vẫn không được giải đáp.

Xem thêm: Xem Phim Tình Yêu Chia Cắt Chúng Ta Full, Tình Yêu Chia Cắt Chúng Ta Full


*

fan Việt đầu tiên được chụp ảnh chân dung là ai?

0 997

Đến nửa sau ráng kỷ XIX, người việt nam mới biết đến kỹ thuật nhiếp ảnh. Có những người đã đi vào lịch sử dân tộc khi lần thứ nhất được chụp hình ảnh chân dung.

*

Vị thám hoa nào của nước ta biết đọc, viết từ bỏ 2 tuổi?

1 -1 3

Nước ta từng xuất hiện những người đỗ thám hoa cực kỳ giỏi. Có fan biết đọc, viết lúc mới 2 tuổi, có bạn được phong “lưỡng quốc thám hoa”.

*

thiếu phụ nào lập đh đầu tiên, các lần cố vua nhiếp chính?

1 2 -1 106

Quốc Tử Giám (Hà Nội) được tôn vinh là trường đại học thứ nhất của nước ta. Ko phải ai cũng biết dự án công trình này do một đàn bà nổi giờ đồng hồ trong lịch sử vẻ vang lập ra.

Bài viết liên quan