*

Tự truyện là mọi tác phẩm văn học tập thuộc thể các loại tự sự, thường được viết bằng văn xuôi trong số đó tác giả tự kể lại và mô tả cuộc đời của bản thân mình trong tác phẩm. Hồ hết cuốn trường đoản cú truyện sau đây là những lời kể, lời trọng tâm sự chúng ta nên tìm đọc ít nhất một lần vào đời.

Bạn đang xem: Những cuốn tự truyện hay nhất

1. The Autobiography of Benjamin Franklin (Benjamin Franklin)

*

The Autobiography of Benjamin Franklin được xem như là một trong số những tác phẩm kinh khủng trong nền văn học tập Mỹ. Điểm quan trọng đặc biệt của cuốn trường đoản cú truyện này đó là thời gian xong tác phẩm - gần đôi mươi năm. Chính thời hạn và trọng tâm huyết bỏ ra của tác giả đã khiến tác phẩm được sự nghênh đón của độc giả.Đây là 1 trong những tác phẩm kể về hành trình dài từ chàng trai nghèo leo đến người có địa vị cao nhất đất nước cùng những góp phần của ông với nước Mỹ.

2. Long Walk to lớn Freedom (Nelson Mandela)

*

Nelson Mandela - người đạt giải Nobel độc lập năm 1993 với là người sáng tác của cuốn từ truyệnLong Walk to Freedom. Ông là quản trị Hội đồng đất nước châu Phi với là người dân có công to bự trong vấn đề chống riêng biệt chủng tộcApartheid.Cuốn trường đoản cú truyện này đó là câu chuyện về cuộc đời của ông, từ bỏ tuổi thơ đầy cơ cực cho 27 năm bị vắt và cả đông đảo ngày mon đấu tranh vị hòa hình và công bằng cho người da màu.

3. The Diary of a Young Girl (Anne Frank)

The Diary of a Young Girlchính là cuốn nhật cam kết được tìm kiếm thấy ở tầng hầm nơiAnne Frank sống gần như ngày cuối đời. Cuốn truyện được viết khi bà mới chỉ là cô nhỏ bé 15 tuổi tuy nhiên đã nên sống trong trận đánh tranh man rợ của phạt xít Đức cùng nạn đói, dịch dịch, chết choc cận kề. Bài toán mô tả chân thật của cuộc chiến tranh cùng gần như hậu quả tàn ác của nó qua mắt nhìn của cô nhỏ nhắn 15 tuổi đã khiến cho cuốn truyện danh tiếng trên toàn thay giới.

4. The Autobiography of Malcolm X (Malcolm X and Alex Haley)

Malcolm X từng là tội phạm nhưng cuộc sống của ông sẽ hoàn toàn biến đổi - một fan biết sống vì bạn khác, kể từ thời điểm ông gặp nhà truyền giáoElijah Muhammad thời gian ở trong tù. Sau khoản thời gian được từ bỏ do,Malcolm X đã thành lập và hoạt động Tổ chức Thống độc nhất châu Phi - tổ chức triển khai làm cầu nối giữa những người Mỹ gốc Phi sinh sống khắp địa điểm để truyền tay lòng tự hào, sức mạnh, ý chí và đồng đẳng xã hội.

5. I Know Why the Caged Bird Sings (Maya Angelou)

I Know Why the Caged Bird Sings là cuốn tự truyện viết về hồ hết thăng trầm vào chính cuộc đời của người sáng tác - Maya Angelou. Bố mẹ ly hôn, bị các bạn trai của chị em xâm phạm rồi việc bị mẹ bỏ rơi bắt buộc chuyển về sinh sống với bà ngoại,... đó là tấn xấu số cô chạm chán phải vào cuộc đời. Tuy nhiên, thừa lên trên chủ yếu số phận, người sáng tác muốn gửi đến cho tất cả những người đọc sự dũng cảm và niềm tin vào một tương lai tương sáng.

Xem thêm: Cách Nhắn Tin Kiểm Tra Tài Khoản Agribank Trên Điện Thoại, Cách Nhắn Tin Kiểm Tra Tài Khoản Agribank

6. The Story of My Experiments with Truth (Mahatma Gandhi)

The Story of My Experiments with Truthlà cuốn sách nói về cuộc sống và hành trình chống bạo lực, giành chủ quyền vô cùng gian truân của giữa những vĩ nhân khét tiếng người Ấn Độ -Mahatma Gandhi. Độc giả sẽ có được cái nhìn sống động nhất về những giai đoạn trong cuộc sống ông cho đến những thăng trầm của định kỳ sử.

7. Open: An Autobiography (Andre Agassi)

Open: An Autobiography là một trong tác phẩm không giống so với các cuốn trường đoản cú truyện sinh sống trên vị không mang color chính trị mà chỉ với kể lại hành trình dài theo đuổi cầu mơ của một người.Andre Agassi - giữa những vận động viên tennis danh tiếng đã đưa ra quyết định viết lại hành trình đau buồn của bản thân để cho được đỉnh vinh quang. Ít ai từng biết trước khi là 1 trong những nhân đồ gia dụng nổi tiếng,Andre Agassi vốn là một cậu nhỏ nhắn đam mê tennis cháy bỏng và cùng với bao nỗ lực, cố gắng của mình anh đang 3 lần giành Grand Slam, 1 lần vô địch Wimbledon, 1 phương án mở rộng và có vị trí như ngày hôm nay.

8. Mein Kampf (Adolf Hitler)

*

Thêm một nhà cửa mang chủ thể về chiến tranh, bao gồm trị.Mein Kampf là cuốn truyện sẽ giúp đỡ bạn có cái nhìn rõ hơn về một góc cạnh của con tín đồ vị lãnh đạo phát xít Đức. Ẩn sâu trong vị chỉ huy độc tài đó cũng là một trong những con người dân có tuổi thơ dữ dội, các lần bất hòa giữaAdolf Hitler với bố, niềm thương mến với chủ yếu trị, lòng thù ghét người vày Thái,...

9. Surely You’re Joking, Mr. Feynman! (Richard p. Feynman)

*

Richard phường Feynman - nhà trang bị lý từng đạt giải Nobel vật lý, đôi khi là nhà văn đại tài là tác giả của cuốn từ bỏ truyện nổi tiếngSurely You’re Joking, Mr. Feynman!. Cùng với giọng văn hài hước, hóm hỉnh, công trình đã đề cập tới nhiều khía cạnh trong cuộc đời củaRichard p. Feynman như: niềm say đắm trong nghành nghề sinh học, triết học, âm nhạc và hội họa cùng kĩ năng thiên bẩm về nước ngoài ngữ. Bên cạnh đó truyện cũng nói tới hội chứng nghiện thuốc không hề thua kém phần đối với niềm đam mê kiến thức và kỹ năng của ông.

10. Twelve Years a Slave (Solomon Northup)

Lấy cảm hứng từ tập phim đạt giảiAcademy Award năm 2014,Twelve Years a Slave là cuốn truyện kể về người bọn ôngSolomon Northup bự lên nghỉ ngơi New York, Mỹ. Xấu số đã ùa tới với ông, lúc ông bị bắt cóc, bị cung cấp và trở thành bầy tớ trong 12 năm sống Deep South. Tác phẩm chính là thông điệp gửi mang đến cho hầu như người: đừng bao giờ bỏ cuộc và luôn luôn có hy vọng về tương lại tươi sáng.

Mỗi cuốn trường đoản cú truyện là một trong những câu chuyện khác nhau, chúng đều phải có giá trị nhân bản sâu sắc. Hãy search đọc chúng dù duy nhất lần để cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống mà nhiều người đang có.