Bác Hồ không chỉ là là người dân có công lớn đối với sự nghiệp phòng chiến, giành độc lập dân tộc mà còn là người có tình thương yêu vô bờ bến so với con người. Kề bên việc lo ngại cho nước nhà trong ngày đầu độc lập, bác còn luôn âu yếm cho đồng bào, từ người già cho đến thiếu niên mang đến nhi đồng. forestcitymalaysias.com forestcitymalaysias.com giới thiệu đến chúng ta những bài hát về chưng Hồ cho thiếu nhi hay độc nhất không thể vứt qua. 


1. Vâng Theo Lời Bác

Sáng tác: Lê Vinh PhúcTrình bày: Nhật Lan Vy
*
Thưởng thức giọng ca thánh thót của Nhật Lan Vy trong MV này

Vâng Theo Lời Bác chắc chắn là cái brand name không thể vắng phương diện trong danh sách những bài hát về Bác giành riêng cho thiếu nhi. Bài hát nhịp nhàng, giai điệu dễ dàng nhớ, kể về lòng kính trọng của những cháu dành cho Bác Hồ.

Lời bài bác hát:

Ngàn lời ca em hát, ngàn hoa lá dâng lên BácCháu nguyệnvâng theo lờiBác Hồ khiếp yêu, luôn luôn vì dân do nướcMột vầng dương sáng sủa soi muôn đời

2. Trọn Niềm Kính Yêu

Sáng tác: Lê Vinh PhúcTrình bày: nhỏ bé Hồng Ân, Khánh Ngọc, Đình Nghiêm
*
Bài hát do cỗ 3 ca sĩ nhí danh tiếng trình bày

Một bài xích hát về bác Hồ dành cho thiếu nhi khác đó là Trọn Niềm Kính Yêu. Với đa số gì mà bác bỏ đã mang lại cho dân tộc bản địa Việt Nam, chúng cháu tự hứa sẽ luôn nghìn đời nhắc tên Người, dâng lên người trọn niềm chiều chuộng và đa số bó hoa rực rõ nhất.

Bạn đang xem: 10 ca khúc hay nhất về chủ tịch hồ chí minh làm lay động người nghe

Lời bài hát:

Bác hồ ơi, kính nhấc lên Người. Nghìn hoa rực rỡ, bao câu hát tuổi thơ.Bác hồ ơi, kính dâng lên Người. Trăm năm hoa thắm , trọn niềm kính yêu.Nghìn đời đề cập tên, hồ Chí Minh. Chưng Hồ Chí Minh, một vầng dương sáng sủa ngời.Bác hồ ơi, kính dâng lên Người. Trăm năm hoa thắm , trọn niềm kính yêu.

3. Ai yêu Bác hồ chí minh Hơn thiếu thốn Niên Nhi Đồng

Sáng tác: Phong NhãTrình bày: Tốp ca

Lời bài xích hát:

“Ai yêu thương Bác tp hcm hơn thiếu niên, nhi đồng (x3)Ai yêu Bác sài gòn hơn trẻ em Việt NamBác chúng em dáng thon cao cao, người thanh thanhBác bọn chúng em, đôi mắt như sao, râu hơi dàiBác bọn chúng em, nước domain authority nâu do sương gióBác chúng em, thề cưng cửng quyết trả thù nhà…”

*

Ai yêu thương Bác hcm Hơn thiếu Niên Nhi Đồng là trong những bài hát về bác bỏ Hồ dành riêng cho thiếu nhi tốt nhất. Bài xích hát của nhạc sĩ Phong Nhã là cảm xúc của trẻ em Việt Nam giành riêng cho Bác. Ca khúc bao gồm ca từ bỏ giản dị, trong sáng, ngay sát gũi, giúp gợi nhớ cho tất cả những người nghe hình hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, một tín đồ ông, người thân phụ già chiều chuộng của cả dân tộc.

4. Đêm Qua Em Mơ gặp gỡ Bác Hồ

Sáng tác: Xuân GiaoTrình bày: Candy Ngọc Hà

“Đêm qua em mơ chạm chán Bác HồRâu bác dài tóc Bác bạc đãi phơEm chăm lo hôn đôi má BácVui bên Bác, em múa hátBác mỉm cười chưng khen em ngoan…”

*

Đêm Qua Em Mơ chạm chán Bác Hồ là bài hát về bác Hồ được sáng sủa tác do cố nhạc sĩ Xuân Giao. Khi được đặt câu hỏi về yếu tố hoàn cảnh ra đời của ca khúc này, gắng nhạc sĩ chia sẻ rằng hình hình ảnh Bác Hồ luôn luôn in sâu vào trung ương trí ông kể từ khi được đón chưng tại tp. Hải phòng vào năm 1946. Qua phần đông lần đó, ông càng hiểu, càng yêu cùng kính trọng Bác. Năm 1969, bác Hồ sẽ từ è cổ về cõi vĩnh hằng vào niềm thương tiếc nuối vô hạn của chiến sĩ, đồng bào toàn nước cũng như bằng hữu trên cố kỉnh giới. Và đó cũng là cơ hội ca khúc Đêm Qua Em Mơ gặp mặt Bác hồ nước ra đời.

Xem thêm: Game Nông Trại Vui Vẻ Online

5. Từ Rừng Xanh Cháu về viếng thăm Lăng Bác

Sáng tác: Hoàng lân – Hoàng LongTrình bày: nhỏ bé Anh Thư

“Hôm ni được về hà nội thân yêuĐến thăm lăng bác hồ chí minh HồĐứng bên trên quảng trường mênh mông nghe như âm vang lời BácNhớ thảo nguyên xanh quê em chiều về làn mây dịu trôiƯớc mong muốn từ bao năm tháng từ bây giờ được trông hình Bác….”

*
Những bài xích hát về chưng Hồ hay độc nhất qua những năm

Bài hát về bác bỏ Hồ Từ Rừng Xanh Cháu về thăm Lăng Bác truyền download nhiều cảm giác trong chuyến viếng thăm Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đông đảo miền khu đất xa xôi, bước qua bao núi đèo, các em hết sức háo hức một ngày được trở về tp hà nội thân yêu, vào Lăng viếng chưng để tỏ lòng thành kính. Với những cháu thiếu nhi, bác bỏ là người luôn luôn yêu thương, quan lại tâm. Trong cuộc đời chuyển động cách mạng của mình, bác bỏ Hồ đã tận tình siêng sóc, khuyên bảo những thiếu nhi tương lai của Tổ quốc.

6. Như Có bác Hồ trong ngày Vui Đại Thắng

Sáng tác: Phạm TuyênTrình bày: Tốp ca

“Như có bác bỏ Hồ trong thời gian ngày vui đại thắngLời Bác hiện nay đã thành thắng lợi huy hoàngBa mươi năm đương đầu giành toàn diện non sôngBa mươi năm dân công ty cộng hòa kháng chiến đã thành công.Việt Nam hồ Chí MinhViệt Nam hồ nước Chí MinhViệt Nam hồ nước Chí MinhViệt Nam hồ nước Chí Minh.”

*
Bài hát thể hiện thú vui trong ngày tự do của dân tộc

Đến hiện giờ cũng như tất cả Bác trong thời gian ngày đại chiến thắng vẫn luôn luôn vang lên trong từng bé phố, vào từng niềm vui. Không chỉ có trong ngày nước nhà thống nhất, cơ mà trong bất kỳ dịp kỷ niệm, niềm vui chung nào của cả dân tộc, tín đồ dân vn đều chứa lên câu hát, như một phiên bản hòa âm vang vọng của niềm vui.

7. Bác bỏ Hồ người Cho Em tất Cả

Sáng tác: Hoàng Long – Hoàng lân Trình bày: Tốp ca

Lời bài xích hát:

“Anh quân nhân đến nhà đến em lòng dũng cảmCô giáo cho bài bác giảng yêu thôn xóm thiết thaCùng em vượt mặt đường xa xôiLà dòng khăn quàng thắm tươiCho em tất toàn bộ cơ thể mang đến em cuộc đời mới tươi đẹp đầy cầu mơNgười cho em tất cả là bác Hồ Chí Minh…”

*

Bác Hồ fan Cho Em vớ Cả là bài bác hát được nhì nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng lấn viết vào thời điểm năm 1975 về cảm hứng trong sáng của trẻ thơ dành riêng cho chủ tịch hồ nước Chí Minh. Không những yêu thương thiếu thốn niên, nhi đồng, bác Hồ còn xác minh vai trò đặc biệt của nắm hệ thiếu nhi đối với tương lai khu đất nước. Bài bác hát thể hiện sâu sắc tình cảm yêu thương, kính trọng của những em thiếu niên, nhi đồng với bác Hồ và cộng đồng những fan đã tuân theo lời dạy của Bác luôn luôn chăm sóc, phụng dưỡng các em.

Những bài hát về bác bỏ Hồ sẽ sống mãi trong tâm địa người dân Việt Nam. Tuổi trẻ ngày này không có thời cơ được chạm chán Bác, được nghe giọng Bác, cơ mà qua đều câu chuyện của những bậc tiền bối và lịch sử vẻ vang hào hùng của dân tộc, hình ảnh Bác Hồ vẫn trở nên nhiệt tình và là tấm gương sáng trong lòng hàng triệu con người dân Việt Nam. Theo dõi và quan sát forestcitymalaysias.com forestcitymalaysias.com để update nhiều tin tức hay và thú vị nhé!