Dù dự án của người sử dụng là gì, nó rất có thể thất bại. Bất kể bạn để ý đến và dự kiến bao nhiêu bỏ ra tiết, luôn rất có thể có phần lớn trường thích hợp bất thường có thể làm hỏng planer của bạn. Thật xứng đáng buồn, nhưng là việc thật. Dự án công trình bạn đã làm trong một thời hạn dài rất có thể bị đổ bể. Kế hoạch các bạn dày công sẵn sàng có thể đang thất bại. Thành công xuất sắc và thất bại tuy nhiên hành cùng với nhau. Để có hậu thuẫn của bạn, ý tưởng tốt nhất có thể là có một chiến lược B.

Bạn đang xem: Kế hoạch b ost

Có một kế hoạch cầm cố thế giống như xây dựng một màng lưới an toàn. Biết rằng các bạn có cơ hội thứ hai nếu như thất bại thứ nhất là niềm yên ủi về mặt lòng tin và khiến cho bạn đối phó cùng với nỗi sợ hãi thất bại, những điều chưa chắc chắn và không chắc chắn. Tuy nhiên, trong lúc Kế hoạch B là quan tiền trọng, nó cũng có một "tác dụng phụ" nguy hiểm: nó làm tăng năng lực Kế hoạch A của doanh nghiệp thất bại.

Mối quan hệ giới tính kỳ kỳ lạ giữa planer A và planer B

Các nhà phân tích từ Đại học tập Wisconsin-Madison với Đại học tập Pennsylvania đã triển khai một loạt các thí nghiệm vô cùng thú vị về cách mọi bạn đối phó với chiến lược A và planer B.

Trong một thí nghiệm, họ yêu cầu hàng trăm ngàn người tham gia giải mã những câu cực nhọc hiểu trong một khoảng thời gian nhất định. Phần thưởng đến sự thành công rất đa dạng, nhưng gồm 1 bữa điểm tâm miễn giá tiền hoặc một khoản thanh toán giao dịch theo phần trăm cố định.


- pr -

Điều thú vui là các nhà phân tích đã yêu cầu một số người giới thiệu kế hoạch B. Ví dụ, nếu phần thưởng mang lại sự thành công trong marketing là một bữa ăn nhẹ miễn phí, họ yêu mong họ suy nghĩ ra những phương pháp khác để sở hữu được thức ăn uống miễn tầm giá trong khuôn viên trường.

Họ nhận thấy rằng những người tham gia triển khai các kế hoạch sửa chữa thay thế giải mã được ít câu hơn. Nói biện pháp khác, họ ăn điểm kém hơn trong bài kiểm tra. Điều này chỉ ra rằng rằng hành động chỉ đối chọi thuần là suy nghĩ ra những chiến lược không giống để dành được phần thưởng đã ảnh hưởng đến công suất của họ.

Sau đó, những bảng thắc mắc được gửi ra cho những người tham gia cho thấy thêm sự suy giảm hiệu suất chưa hẳn do những người dân trong kế hoạch B đã bị phân tâm, mà là vì họ cảm thấy ít có động lực hơn.

Các nhà nghiên cứu tóm lại rằng "Mặc dù planer B tất cả những công dụng nổi tiếng, ví dụ như giảm bớt lo ngại về tương lai, mà lại nó cũng có thể có những túi tiền cần được suy nghĩ cẩn thận." bọn họ cũng cảm thấy rằng "hiệu ứng tiêu cực" này hoàn toàn có thể được khuếch đại khi planer A yên cầu nhiều cố gắng hơn.

Có một kế hoạch thay thế sửa chữa làm suy yếu động lực

Năm 1519, khi Hernán Cortés thôn tính Mexico, ông đã quyết định đánh chìm 11 nhỏ tàu của mình. Anh ta không hủy hoại chúng, như thần thoại kể lại, tuy vậy gửi một thông điệp rõ ràng cho người của mình: quay trở lại là một năng lực xa vời đến nỗi họ thậm chí không cần phải cân nhắc.

Xem thêm:

Về cơ bản, thực tế là tất cả một chiến lược B làm suy yếu rượu cồn lực. Bên trên thực tế, bọn họ không thể quên rằng nỗi run sợ thất bại hoặc thậm chí trở ngại trải qua bên phía ngoài vùng dễ chịu chúng là hễ lực trẻ trung và tràn trề sức khỏe để phấn đấu và thường dẫn đến thành công.


- truyền bá -
*

Có một planer B, đặc biệt quan trọng nếu mục tiêu bạn đã đề ra cho phiên bản thân rất ước mơ và yên cầu nhiều cố gắng và kiên trì, hoàn toàn có thể khiến các bạn khó khăn trước khi quay quay trở về vùng an ninh của mình, nơi chúng ta có thể kiềm chế nỗi lo lắng và lo lắng.

Chắc chắn, giải quyết và xử lý một trò đùa chữ không giống như giải quyết một dự án công trình cuộc đời, nhưng đa số thí nghiệm này cảnh báo bọn họ rằng việc giảm bớt nỗi lo sợ và lo lắng vốn có trong các dự án lớn bằng phương pháp sử dụng một kế hoạch thay thế cũng hoàn toàn có thể làm bớt động lực của chúng ta.

Có kế hoạch B tốt không, đó là tình huống lui tới lưỡng nan

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là những tác dụng này công ty yếu vận dụng cho các mục tiêu mà thành công xuất sắc của chúng dựa vào nhiều vào nỗ lực. Vì chưng đó, các phương án vậy thế thường xuyên là một lựa chọn hoàn toàn khả thi cho những phương châm khi bao gồm cơ hội.

Thứ hai, không phải lúc nào thì cũng cần phải triển khai kế hoạch B thuộc với kế hoạch A. Có tác dụng soạn thảo kế hoạch sửa chữa thay thế khi bọn chúng ta ban đầu nhận ra rằng kế hoạch tổng thể và toàn diện đang thua thảm hoặc chúng ta đã làm đầy đủ thứ có thể và kết quả cuối cùng là không nó dựa vào hoàn toàn vào bọn chúng ta. Trường hợp vậy, gồm một planer B rất có thể có ý nghĩa.

Thứ ba, chiến lược B chưa phải lúc nào thì cũng liên quan đến việc chuyển đổi mục tiêu, không duy nhất thiết đề xuất từ vứt mà có thể là một bí quyết khác để đạt được mục tiêu. Đó là, kế hoạch sửa chữa thay thế của chúng ta cũng có thể là xây đắp một suốt thời gian khác, rất có thể dài hơn, để đến điểm mong muốn.

Trong các trường hợp, điều quan trọng đặc biệt là các bạn phải đối chiếu xem vấn đề của người sử dụng trong việc đạt được kim chỉ nam là sự băn khoăn lo lắng mà nó tạo ra trong các bạn vì sự không chắc hẳn rằng mà nó kéo theo hay bởi thiếu rượu cồn lực. Ví như nỗi lo âu và lo ngại quá lớn, chúng rất có thể trở bắt buộc tê liệt, vày vậy, tất cả một planer B có thể giúp các bạn đạt được kim chỉ nam trong khi duy trì hiệu suất cao nhất. Mặt khác, nếu rượu cồn lực là vấn đề, tốt nhất có thể bạn ko nên xây cất một kế hoạch thay thế vì các khả năng các bạn sẽ gặp khó khăn khăn.

Shin, J. & Milkman, KL (2016) những kế hoạch dự phòng rất có thể gây sợ cho vấn đề theo đuổi phương châm như cụ nào: Nhược điểm bất thần của việc chuẩn bị cho sự thất bại.Hành vi tổ chức và tiến trình ra đưa ra quyết định của con người; 135: 1-9.