Tết đến xuân về, luôn luôn phải có món đặc sản nổi tiếng tinh thần chính là các bài bác nhạc đầu năm rộn ràng giành cho thiếu nhi vừa góp nuôi dưỡng chổ chính giữa hồn của trẻ vừa tạo không khí tươi vui ngập cả khắp hầu như nơi.

Bạn đang xem: Tết tết tết tết đến rồi

Ngày lễ Tết không thể thiếu các ca khúc là phần đa món ăn tinh thần để toàn bộ mọi bạn cảm nhấn được thú vui và sự háo hức đặc thù của ngày Tết. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ reviews đến bạn 10 bài xích nhạc tết vui nhộn dành cho thiếu nhi hoàn toàn có thể mang lại ko khí mùa xuân về đến gia đình bé dại của bạn.

1Ngày đầu năm quê em - Xuân Mai

Sáng tác: từ bỏ HuyCa sĩ: Xuân Mai.Thể loại: PopNgày vạc hành: 2006Thời lượng: 5 phút 29 giâyLink nghe nhạc: Youtube

Ban đầu, “Ngày đầu năm mới quê em” được chế tác với mục tiêu thể hiện nay trong chương trình mừng đón ngày Tết của hãng phim Phương Nam. Khi được phạt hành, ca khúc nhanh lẹ trở thành bài hát danh tiếng nhất đối với các em trẻ em ngày Tết.

Câu hát mở màn “Tết, Tết, Tết, Tết đến rồi” vào lời bài bác hát được nhạc sĩ Đức Huy lấy cảm xúc từ tiếng pháo nổ râm ran vào lúc lễ quan trọng này. Phần nhạc điệu rộn ràng, vui tai cộng với ca từ dễ dàng nhớ, bài xích hát đã trở thành “hit” rất gần gũi với phần lớn người Việt Nam, được rất nhiều nghệ sĩ biểu lộ mỗi độ Tết cho xuân về.

Link bài hát:


Sáng tác: nhất TrungCa sĩ: Bảo An.Ngày vạc hành: 2015Thời lượng: 2 phút 58 giâyLink bài hát: Spotify

Đây là 1 trong bài nhạc đầu năm mới vui nhộn giành cho thiếu nhi của nhạc sĩ duy nhất Trung. Một bài xích hát ngắn nhưng lại có đến 22 từ đầu năm mới được lặp đi tái diễn nhiều lần. Giai điệu lặp đi lặp lại “Tết ơi là Tết” vô cùng không còn xa lạ khiến cho những người nghe có xúc cảm vui vẻ cùng được hòa mình vào không khí rộn ràng của ngày xuân sang.

Link bài bác hát:


*

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Tết tết Tết là đầu năm là TếtTết vừa mang lại đây dưới đồ vật hiên nhàTết tết Tết là đầu năm là TếtTết vừa mang đến đây trong bên dưới phốTết đầu năm Tết là đầu năm là TếtCho người ở xa về trên đây sum vầyTết đầu năm Tết là tết là TếtCon cháu ông bà quây quần bên nhauCho bầy đàn trẻ thơ cùng khoe áo mớiCho những người dân lớn thiên lí trẻ conTất cả mọi người hân hoan chúc nhauChúc nhau 1 năm an lành yên vuiCho bè lũ trẻ thơ cùng khoe áo mớiCho những người lớn mở hàng trẻ conTất cả mọi bạn hân hoan chúc nhauChúc nhau 1 năm an lành lặng vuiTết tết Tết là đầu năm mới là TếtTết vừa đến đây dưới lắp thêm hiên nhàTết đầu năm Tết là đầu năm mới là TếtTết vừa mang lại đây trong đơn vị dưới phốTết tết Tết là đầu năm là TếtCho người ở xa về đây sum vầyTết đầu năm mới Tết là đầu năm mới là TếtCon con cháu ông bà quây quần bên nhauCho bầy trẻ thơ thuộc khoe áo mớiCho những người dân lớn mở hàng trẻ conTất cả mọi tín đồ hân hoan chúc nhauChúc nhau một năm an lành yên vuiCho bè cánh trẻ thơ thuộc khoe áo mớiCho những người lớn thiên lí trẻ conTất cả mọi fan hân hoan chúc nhauChúc nhau 1 năm an lành im vuiTết tết Tết là đầu năm là TếtTết tết Tết là đầu năm mới là TếtTết vừa mang lại đây dưới lắp thêm hiên nhàTết đầu năm mới Tết là đầu năm là TếtTết vừa đến đây trong bên dưới phốTết tết Tết là đầu năm mới là TếtCho tín đồ ở xa về đây sum vầyTết tết Tết là đầu năm mới là TếtCon con cháu ông bà quây quần bên nhauCho bè phái trẻ thơ cùng khoe áo mớiCho những người dân lớn thiên lí trẻ conTất cả mọi người hân hoan chúc nhauChúc nhau một năm an lành yên vuiCho bạn bè trẻ thơ thuộc khoe áo mớiCho những người dân lớn thiên lí trẻ conTất cả mọi người hân hoan chúc nhauChúc nhau 1 năm an lành lặng vui

3Bé đón Tết sang trọng - Khánh Ngọc

Bài hát “Bé đón đầu năm mới sang” khắc họa không khí đông vui của những ngày Tết với khung cảnh gia đình quây quần bên nồi bánh bác bỏ xanh hay đầy đủ hình hình ảnh quen trực thuộc như đi chúc tết, xem múa lân, nhận phong bao thiên lí đỏ… tất cả những thứ quen thuộc, gần gụi của thời điểm Tết mọi được thể hiện giữa những ca từ trong bài bác hát.

Link bài xích hát:


*

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Bé thấy mai xoàn biết chuẩn bị xuân sangMang câu đối treo chúc mừng năm mớiChiếc bánh chưng to ngũ quả mâm trònĐôi dưa đỏ xanh cúng đêm giao thừaBé chúc ông bà trẻ mãi ko giàÔng khen nhỏ nhắn ngoan thiên lí tuổi mớiBé với ba mẹ sẽ mãi vui xuânĐi coi múa lân ô tề pháo hoaBé thấy mai xoàn biết sắp xuân sangMang câu đối treo chúc mừng năm mớiChiếc bánh chưng khổng lồ ngũ trái mâm trònĐôi dưa hấu xanh cúng tối giao thừaBé chúc ông bà trẻ mãi không giàÔng khen nhỏ xíu ngoan thiên lí tuổi mớiBé cùng với ba mẹ sẽ mãi vui xuânĐi coi múa lân ô tề pháo hoaBé thấy mai vàng biết sắp đến xuân sangMang câu đối treo chúc mừng năm mớiChiếc bánh chưng khổng lồ ngũ trái mâm trònĐôi dưa hấu xanh cúng tối giao thừaBé chúc ông bà trẻ mãi không giàÔng khen bé nhỏ ngoan mừng tuổi tuổi mớiBé cùng với ba mẹ sẽ mãi vui xuânĐi xem múa lân ô tề pháo hoaBé thấy mai rubi biết chuẩn bị xuân sangMang câu đối treo chúc mừng năm mớiChiếc bánh chưng lớn ngũ trái mâm trònĐôi dưa đỏ xanh cúng đêm giao thừaBé chúc ông bà trẻ mãi ko giàÔng khen nhỏ xíu ngoan mở hàng tuổi mớiBé với ba chị em mãi đang vui xuânĐi xem múa lân ô kìa pháo hoa

4Xúc xắc xúc ngã - Bảo An

Sáng tác: Nguyễn Ngọc ThiệnCa sĩ: Bảo AnThời lượng: 3 phút 6 giâyLink nghe nhạc: Youtube

Khi bao mừng tuổi còn chưa phổ cập thì trẻ con Việt xưa có phong tục nhấn lì xì khá nhất là mang theo 2 ống tre còn nguyên 2 đầu mắt, cưa xéo một nhát nhỏ dại ở thân rồi nhét đầy ụ chi phí xu cổ phạt ra giờ kêu lanh canh để đi mọi xóm chúc Tết với hát vang ca khúc đồng dao xúc xắc xúc xẻ, nhà nào còn lửa, xuất hiện cho chúng tôi…

Bài hát Tết dành riêng cho thiếu nhi này của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện chắc hẳn rằng đã được phát vô số lần, điệu rộn ràng, vui tươi, háo hức của bài bác hát tựa như bức tranh xung khắc họa về bài vè quen thuộc mà bầy trẻ con thường hay nối đuôi nhau đọc thời còn bé.

Link bài bác hát:


*

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Xúc xắc xúc xẻNăm new năm mẻNhà làm sao còn thứcMở cửa cho việc đó tôi.Xúc xắc xúc xẻNăm new năm mẻNhà như thế nào còn thứcMở cửa cho chúng tôi.Bước lên sân vườn caoThấy song rồng thấpBước xuống vườn cửa thấpThấy đôi rồng chầuBước ra đằng sauThấy bên ngói lợpVoi ông còn buộcNgựa ông còn chầuÔng sống một trămLinh năm tuổi lẻVợ ông sinh đẻĐứa con giỏi lành.

5Sắp mang lại Tết rồi - Bào Ngư

Sáng tác: Hoàng VânCa sĩ: bé xíu Bào NgưNgày phân phát hành: 2020Thời lượng: 1 phút 41 giâyLink bài bác hát: Nhaccuatui

Bài hát “Sắp đến Tết rồi” nói lên sự vui tươi, phấn khởi của những em bé dại trong ko khí chuẩn bị đón Tết mang lại xuân về, được mái ấm gia đình sắm sửa cho gần như bộ áo xống mới. Nhạc điệu háo hức của bài xích hát đang in sâu trong lòng trẻ em bé dại nhiều cầm cố hệ. Phần lời của bài bác hát đựng đầy xúc cảm vui tươi, mong chờ “Sắp mang đến Tết rồi đến trường hết sức vui. đang đến Tết rồi về nhà hết sức vui”.

Mỗi lần nghe lại ca khúc, nhiều bạn lại hoài niệm về cam kết ức ngày đầu năm thuở nhỏ nhắn đầy vô tư, hồn nhiên khi được bố mẹ dắt đi cài những đôi cánh mới, cùng phụ huynh đi chúc tết ông bà, bạn thân, họ hàng.

Link bài xích hát:


*

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Sắp cho tết rồiĐến trường vô cùng vuiSắp mang lại tết rồiVề nhà siêu vuiMẹ vẫn may áo bắt đầu nhéAi cũng vui miệng ghêMùa xuân nay em vẫn lớnBiết đi thăm ông bàSắp mang lại tết rồiĐến trường cực kỳ vuiSắp đến tết rồiVề nhà hết sức vuiMẹ vẫn may áo bắt đầu nhéAi cũng vui mắt ghêMùa xuân ni em sẽ lớnBiết đi thăm ông bàSắp mang đến tết rồiĐến trường cực kỳ vuiSắp đến tết rồiVề nhà vô cùng vuiMẹ đang may áo mới nhéAi cũng sung sướng ghêMùa xuân nay em vẫn lớnBiết đi thăm ông bàSắp mang đến tết rồiĐến trường rất vuiSắp đến tết rồiVề nhà rất vuiMẹ đang may áo mới nhéAi cũng vui lòng ghêMùa xuân nay em sẽ lớnBiết đi thăm ông bà

6Mùa xuân mang lại - Trang Thư

Sáng tác: Nguyễn Ngọc ThiệnCa sĩ: bé bỏng Trang Thư.

Xem thêm: Gia Đình Phép Thuật - Xem Phim Gia Dinh Phep Thuat Tap 500

Ngày phân phát hành: 2016Thời lượng: 4 phút 9 giâyLink nghe nhạc: ZingMP3

Lại là 1 trong sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, “Mùa xuân đến” là 1 trong ca khúc quen thuộc so với các em thiếu hụt nhi mỗi khi xuân về. Giai điệu vui tươi phối kết hợp lời ca vào sáng, bài xích hát xung khắc họa 1 năm mới với khá nhiều hạnh phúc với cũng là lời chúc thân mật gửi bộ quà tặng kèm theo cho ông bà, phụ vương mẹ.

Link bài xích hát:


Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Mùa xuân đến, ngày xuân đếnEm xin chúc ông bàMột năm mới, nhiều may mắnSẽ sống thọ thật lâuMùa xuân đến, ngày xuân đếnEm xin chúc thân phụ mẹMột năm mới, những hạnh phúcVới ước mơ hay vờiXuân về trong nắng mai,trong môi em giờ đồng hồ kêu giòn tanXuân về trong đôi mắt ai, trong hương thơm xuân lắng tai nhịp trái timMùa xuân đến, mùa xuân đếnEm xin chúc muôn ngườiMột năm mới, những mơ ướcVới giờ đồng hồ ca chan hòa

7Bé chúc xuân - Bào Ngư

Ca khúc vẫn khá quen thuộc với các bé xíu thiếu nhi vào mỗi thời gian Tết đến. Lời bài xích hát đã diễn tả một phương pháp xuất sắc đẹp về thai không khí rộn ràng tấp nập của ngày đầu năm với hình ảnh bánh chưng, dưa hấu, hoa mai vàng, cành đào tươi. ở bên cạnh đó, bài bác hát còn chứa đựng những lời chúc đầy ý nghĩa của những em bé dại dành mang đến ông bà, cha mẹ.

Link bài bác hát:


Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Như năm cánh mai vàngEm chào mùa xuân mới xuân sangNhư năm cánh hoa hồngEm hoan hỉ đón xuân trong đời.Chúc ông bà sống lâu trăm tuổiChúc bố mẹ trẻ khỏe nhiều hơnChúc cả nhà học giỏi chăm ngoanChúc mọi bạn hạnh phúc thịnh vượng thịnh vượng.Như bao nhỏ én cất cánh lượnĐem về mùa xuân mới xinh tươiNhư tia nắng và nóng huy hoàngEm vui ca đón xuân trong đời.

8Bao lì xì đỏ - Phương Huệ Nhi

Ca khúc này giúp đến các bé xíu hiểu được ý nghĩa của những phong bao thiên lí đỏ tươi nhận ra vào thời điểm tết. Không solo thuần là tiền mừng tuổi nhưng mà bao mừng tuổi còn chứa lời chúc mạnh khỏe của ông bà, bố mẹ và tín đồ lớn tuổi dành tặng kèm cho các bé.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thông qua lời bài hát cũng muốn nhắn gửi đến các bé rằng tình yêu cha mẹ hay người thân trong gia đình yêu luôn quan trọng hơn toàn bộ mọi thứ.

Link bài xích hát:


Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Tết lại đến thắm tươi cánh mai vàngXuân lại sang thân muôn đàn én bayCó dưa hấu đã có được bánh bác bỏ nàyCó câu đố trước cạnh bên lối đi.Tết lại đến nhỏ bé lại tất cả lì xìAi cũng mang đến bao lì xì đỏ tươiMỗi khi bé nhỏ đi chúc tết phần đa ngườiBé vui lắm để vào heo khu đất thôi.Vung bao mở hàng năm mớiMang theo thật nhiều may mắnMang theo thật các lời chúcChăm ngoan học hành mau lớn yêu cầu người.

9Mùa xuân của bé nhỏ - Bảo An

Đây là 1 trong ca khúc thiếu thốn nhi cá biệt được trẻ em ở gần như lứa tuổi yêu thích. Ca khúc này được dàn dựng trải qua không ít hoạt cảnh quay phim và được sử dụng trong tương đối nhiều buổi văn nghệ của các em thiếu hụt nhi.

Lời bài hát thể hiện mắt nhìn trong sáng và đơn giản của trẻ nhỏ về mùa xuân, về ngày Tết nối sát với hầu như vật không còn xa lạ xung quanh như tập vẽ nụ hoa, giờ chim xung quanh nhà, dòng áo bà bầu thêu… cùng với giai điệu vui miệng đặc trưng của những bài ca Tết, “Mùa xuân của bé” đang trở thành bài hát được rất nhiều em nhỏ dại yêu thích cùng mở lên mỗi cơ hội Tết.

Link bài xích hát:


Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Mùa xuân của bé nhỏ chẳng ở chỗ nào xaCái chồi bóc vỏ bé nhỏ ươm hôm quaMùa xuân của bé chẳng ở chỗ nào xaBé đang tập vẽ loại nụ cùng bông hoaBé chơi bé học, nhỏ bé múa nhỏ bé caMùa xuân của bé xíu như giờ chim quanh nhàBé chơi nhỏ nhắn học, bé nhỏ múa bé nhỏ caMùa xuân của bé như giờ đồng hồ chim quanh nhà.Mùa xuân của nhỏ nhắn chẳng chỗ nào xaTrong vòng tay mẹ đón khi tan caMùa xuân của nhỏ xíu chẳng chỗ nào xaBé đang mặc dòng áo đệp người mẹ thêu hoaBé chơi bé nhỏ học, nhỏ xíu múa bé bỏng caMùa xuân của bé nhỏ như tiếng chim xung quanh nhàBé chơi bé học, nhỏ nhắn múa bé bỏng caMùa xuân của nhỏ bé như giờ chim quanh nhà.

10Mùa xuân của em - Phương Uyên

Không ở ngoài danh sách bài nhạc tết vui nhộn giành cho thiếu nhi là ca khúc “Mùa xuân của em”, rất phù hợp với các bé lứa tuổi mầm non. Hình hình ảnh xuất hiện nay trong bài xích hát cực kì đẹp và trong sạch với ánh nắng, bông hoa đang vẫy gọi về một mùa xuân mới cùng với nhiều nụ cười và hạnh phúc. Giai điệu tươi tắn của bài bác hát giúp tạo thêm không khí rộn ràng tấp nập cho ngày xuân.

Link bài xích hát:


Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Dường như ngày hôm qua nắng bên trên đườngCùng bao nhiêu hoa lá trong vườnNgủ quên không hay mùa xuân mớiđã cho rất yên ả trong nắng sớmNgày bây giờ em bước ra thềm gọiHương hoa thơm nắng nóng tơ mềmNắng nghe xôn xang lá hoa nghe xôn xaoCùng em hát ca vang mừng xuânMùa xuân mới dạo phố với em nàyMùa xuân vui theo em đi chợ TếtMùa xuân với ngôn ngữ biết bao ngườiNhư thiên lí em vừa sang.Mùa xuân mới ra phố với em nàyMùa xuân vui theo em đi chợ TếtMùa xuân với tiếng nói biết bao ngườiNhư thiên lí em vừa sang.Mùa xuân bé chim hát bên trên trờiRằng em xuân nay bự thêm rồiLúc em soi gương vài tia nắngLấp lánh thắp mang đến hồng thêm môi emMẹ khen con tôi bự xinh nhiềuMẹ may mang đến em áo hoa đẹpPhố xuân tung tăng đón chân em hân hoanCùng vui bước theo mùa xuân.

Trên đây là những bài xích hát mùa xuân cho bé, ba chị em cũng rất có thể nghe thêm đứng đầu những bài bác nhạc xuân Bolero trữ tình lừng danh nhất, để các bạn tràn ngập mùa xuân nhé!

Ngày đầu xuân năm mới mới, ngoài thú vui vì được hưởng thụ các món ăn ngon thì 10 bài bác nhạc đầu năm vui tươi giành riêng cho thiếu nhi trên vẫn là món ăn lòng tin không thể thiếu, góp phần tạo yêu cầu không lúc sôi động, tràn đầy sức sống. Hãy nhớ lưu lại list bài hát này để mỗi lúc Tết đến xuân về cùng mái ấm gia đình nghe lại nhé.