Na Tra (哪吒), lộ diện lần đầu trong cửa nhà “Phong thần diễn nghĩa” lấy toàn cảnh từ thời công ty Thương được viết bởi Hứa Trọng Lâm , tiếp nối lại một đợt nữa được Ngô quá Ân chuyển vào “Tây Du Ký” trong trận đại náo thiên cung của Tôn Ngộ Không. Vốn là viên Linh châu tự cung Ngọc Hư, được Nguyên Thủy Thiên Tôn trao mang lại Thái Ất Chân Nhân đầu thai đến xuống trần gian, gửi sinh vào bụng Ân Thị (là bà xã Lý Tịnh, một vị quan lại Tổng trấn ải trần Đường). Sau khoản thời gian ra đời, vốn có trong mình khí chất của thần tiên, mãng cầu Tra lúc lên 7 tuổi đã cao 6 thước. Thêm vào này lại được Thái Ất Chân nhân sớm nhận làm đệ tử, dạy mang đến võ công, phép thuật cao cường, lại còn được trao mang đến hai bảo vật là vòng Càn Khôn cùng Hỗn Thiên Lăng nên hôm nay Na Tra trong khi sức khỏe khoắn vô tuy vậy không biết sợ ai là gì. Cũng có lẽ rằng là vị tính tình rét nảy song hành cũng số kiếp gian truân được định tức thì từ lúc sinh ra, mãng cầu Tra gây nên bao tai họa. Vào truyền thuyết, nghêu Bính là tam thái tử ở dưới Long Cung, con trai Đông Hải Long Vương, chạm mặt gỡ na Tra và sinh xích mích từ sớm. Na Tra tuyệt nhất thời tức giận lột da, móc gân nghêu Bính (tất nhiên là ông này hẹo luôn, chả gồm cái tình đồng đội gì tại chỗ này cả), khiến Long vương nổi trận lôi đình, kéo theo cả Tứ Hải Long vương vãi lên Lý bao phủ đòi mạng mãng cầu Tra lấy lại công bằng cho con mình. Mãng cầu Tra khi này hối hận hận, không muốn liên lụy cho mẹ thân phụ và các anh, quyết quyên sinh nhận tội, bóc tách thịt trả chị em lóc xương trả cha.

Bạn đang xem: Truyền thuyết về tam thái tử na tra


(Warning: đoạn sau gồm ý spoil, ai không phải lo ngại bị spoil hoặc coi “Na Tra: Ma thần giáng thế” rồi thì hẵng gọi nha)

*

Bài viết trên có lẽ không nói gắng về hình tượng Na Tra trong “Phong Thần Bảng” vào thời khắc trước khi được gia công thần là như thế nào. Vày lí vày đó, bây giờ ad ý muốn nói qua lại nguồn gốc và “những trò nghịch ngợm” của mãng cầu Tra vào “Phong thần diễn nghĩa” (trước lúc lên làm cho thần hay chạm chán trong “Tây Du Kí”), tránh vấn đề mọi người thấy Tam thái tử “hiền lành” mà lần khần tuổi thơ dữ dội của “ngài”.

Vậy na Tra trong phong thần thật ra là bạn thế nào? mãng cầu Tra vốn là pháp bảo Linh Châu của Thái Ất Chân Nhân, học tập trò của Nguyễn Thuỷ Thiên Tôn, được sắp xếp xuống trần giao hàng cho công việc định bảng game phong thần của Khương Tử Nha. Mãng cầu Tra xuống nai lưng hoá vào bụng của Ân Thị, thành nam nhi của Lý Tịnh. Khi Na Tra kính chào đời, Thái Ất cưỡi mây mang lại nhà thu nhận có tác dụng đồ đệ và thay mặt Nữ Oa gửi bộ quà tặng kèm theo hai món pháp bảo là Vòng Càn Khôn và Hỗn Thiên Lăng.

Vốn là tướng đơn vị trời, thân là pháp bảo buộc phải Na Tra khủng nhanh như thổi, mới bảy tuổi đã cao sáu thước, vai nhì thước, mức độ khoẻ phi phàm, lại thêm hai món bảo bối của đơn vị trời thuộc với phiên bản tính ngỗ nghịch, mãng cầu Tra đã gây nên vô số chuyện rắc rối. Bao gồm vài chuyện khét tiếng như đánh chết Tam thái tử ngao Bính của Long Vương, thịt Dạ Xoa Lý Cấn của Đông Hải Long Vương, giương Chấn Thiên Cung bắng chết đệ tử của Thạch Cơ hoàng hậu và tiếp đến là con gián tiếp hại bị tiêu diệt Thạch Cơ.

Đông Hải Long Vương ngao Quảng sinh được nghêu Bính là hoàng tử vật dụng ba. Nghêu Bính vốn là 1 trong những vị thần thiện lành, sẵn sàng tạo mưa mang đến ai tất cả nhu cầu. Một ngày nọ, vốn tính nghịch ngợm cần ra tắm nghỉ ngơi sông, trong những lúc đó mãng cầu Tra có giặt dây sống lưng của mình, vốn là pháp bảo nên làm cho sông hễ sóng, nước nhuốm red color lòm, khiếp động đến mức Long Cung, Long vương liền không đúng Dạ Xoa lên xem có việc gì. Mãng cầu Tra thấy bao gồm kẻ kỳ lạ từ sông khiêu vũ lên, câu trước câu sau không hợp, tức tốc ném vòng Càn khôn làm thịt chết.

Biết được Dạ Xoa chết, Long vương vãi tức lắm. Tam Thái Tử ngao Bính xin với phụ hoàng được lấy quân lên xem, phía 2 bên giao chiến một phen, vốn nghêu Bính chỉ hỏi mãng cầu Tra về bài toán động của thuỷ điện, lại ko thấy Dạ Xoa về, ai ngờ Na Tra vốn ngỗ ngược, lại thêm lời xấc xược láo, cầm cố thể:

“Na Tra trợn mắt:


– Thủy điện là đâu? Mầy là thằng nào?

Ngao Bính nói:

– Tao là ngao Bính, nhỏ của ngao Quảng, Ðông Hải Long Vương.

Na Tra cười:

– A, nói vậy thì bay là loài rồng ở dưới nước. Nhưng mà đừng có tác dụng phách, hễ chọc cho tao, tao lột da cả phụ thân mầy nữa chứ chưa phải chỉ một mình mầy thôi đâu.

Xem thêm: Trò Chơi Đánh Đàn Piano Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay, Chơi Tro Choi Piano Trên Máy Tính Hay Nhất

Ngao Bính tức giận quá, vắt kích lướt tới đâm. Mãng cầu Tra sợ hãi hãi, quăng lếu láo thiên lăng ra trói. Nghêu Bính vấp ngã xuống lưng thú, rồi nhảy xổ cho đạp chân vào cổ, rước Càn khôn quấn đập đầu chết,nguyên hình một bé rồng nhỏ.

Na Tra nói:

– Ðể tao rút mang gân mầy đưa về cho phụ vương tao buộc liền kề chơi, nghe nói gân rồng chắn chắn lắm.

Nói rồi có tác dụng y như vậy. Xong xuôi mặc áo xống lại, trở về ải.

” – phong thần bảng hồi 12.

Vốn mẩu chuyện là việc Na Tra khiến động đến thuỷ cung, ngao Bính lên lưu ý thì na Tra vốn tính xấc xược xược tức thì giao chiến, sau đó bóc vẩy, rút gân của nghêu Bính. Trong một buổi sáng, mãng cầu Tra làm nhẹ 2 mạng.

Bị nhốt ở nhà nhưng mức độ nghịch của mãng cầu Tra chả gì cản nổi. Mãng cầu Tra tìm kiếm thấy Chấn Thiên Cung của Hiên Viên, giương test và bắn chết môn sinh của Thạch Cơ ở từ thời điểm cách đây không xa, nguyên là hôm đó, 2 đồ đệ của Thạch Cơ đi hái hoa, thì tự nhiên mũi tên bay đến với làm bị tiêu diệt một người. Thạch Cơ biết chuyện liền cho tìm mãng cầu Tra, vốn tính xược láo, na Tra không lo ngại trả treo lại Thạch Cơ cùng như với ngao Bính, na Tra xả thân chiến đấu, tuy vậy khác với nghêu Bính, Thạch Cơ vốn đang tu luyện vài ngàn năm, lại là một trong những đệ tử từ bỏ thuở xưa của Thông Thiên đề nghị Na Tra ko địch lại, liền quăng quật chạy mang đến nơi của Thái Ất.

Thạch Cơ tìm đến nơi, theo bà, nợ mạng trả mạng, Xiển Giáo và Tiệt Giáo không có thù oán, chỉ việc Thái Ất giao na Tra ra, hoặc trừng phạt theo đúng lẽ hay thì chẳng sao, tuy vậy vốn mãng cầu Tra là tướng công ty trời, theo số nhằm phù trợ Khương Tử Nha, sao có thể lãng xẹt cụ được. Nhưng tại đây Thái Ất cũng nuông chiều chiều học trò, lại đụng thủ với Thạch Cơ và bởi phép riêng rẽ của mình, Thái Ất đã đưa lên ngọn lửa thiêng mà lại đốt, Thạch Cơ mất hết tu vi, hiện nay nguyên hình cục đá, sau bao năm tu hành nhân ái dạng, bao pháp lực hồ hết mất hết, lại quay trở lại ban đầu, thiếu tính tính lĩnh ngộ.

Sau này, Long Vương nghêu Quảng đến tại nhà mà rỉ tai với Lý Tịnh, Ân Thị. Đến bây giờ khi không liệu có còn gì khác cứu được nữa, mãng cầu Tra quyết lóc giết thịt trả mẹ, lóc xương trả cha, hồn cất cánh về cùng với Thái Ất…