“Mặt Nạ Quân Chủ” dù đã ở trong trái tim điểm cơn bão vẫn gây tranh cãi xung đột vì có nhiều tình tiết như là với các bộ phim truyền hình cổ trang khác.


Chiếm sóng form giờ tối giữa tuần, dự án phim truyền hình Hàn Quốc Mặt Nạ Quân Chủ (Ruler: Master Of The Mask) mỗi tập trôi qua đều đang chứng minh được sức hút khôn xiết hạng của mình. Lượng khán giả tăng cao, những chủ đề lạnh liên tục được cập nhật, những chỉ số về lượng người xem tăng chóng mặt, thế nhưng Mặt Nạ Quân Chủ vẫn ko thoát khỏi vòng vây bị "mổ xẻ" bởi những thánh soi.

Bạn đang xem: Mặt nạ quân chủ tập 17

Trong số đó, nhiều người phạt hiện ra sự tương đồng giữa Mặt Nạ Quân Chủ cùng một số phim Hàn khác. Liệu những "bằng chứng" sau đây đã đủ sức bắt bẻ Mặt Nạ Quân Chủ là một tác phẩm vay mượn mượn ý tưởng?

Hwarang: The Beginning (Hoa Kiếm Hwarang)

Cùng là dự án cổ trang lấy mâu thuẫn thiết yếu trị có tác dụng trọng tâm, những điểm nhấn lắt léo xung quanh ngai quà của thế tử đó là điểm tương đồng dễ thấy nhất của Mặt Nạ Quân Chủ với Hoa Kiếm Hwarang.Chi tiết "đóng đinh" của cả hai phim: Thế tử đeo giấu mặtVì không có ai biết mặt thế tử, một thường dân sẽ đứng ra đóng thế đến ngài và nhận hết nguy hiểm về mìnhCả thế tử với bản sao của mình đều yêu cùng một cô nàng thuộc tầng lớp trí thứcKhi thế tử còn non nớt, những đại phi quyền lực nhất sẽ đứng ra nhiếp chính thay mang đến ngài


Bên cạnh đó, lấy bối cảnh triều đình rối ren trong những lúc giới quan lại viên chia bè kết phái, hoàng tộc ko thể kiểm rà soát được sức mạnh của những thế lực ngầm, Mặt Nạ Quân Chủ được chỉ ra rằng "học hỏi" từ vương triều Silla dưới thời thành lập Hwarang.

Moonlight Drawn By Clouds (Mây Hoạ Ánh Trăng)

Nếu Hoa Kiếm Hwarang là nguồn gốc vay mượn mượn của bối cảnh thì một số khán giả khác lại cho rằng giải pháp xây dựng nhân vật của Mặt Nạ Quân Chủ lại tương đối trùng hợp với Mây Hoạ Ánh Trăng.Nữ chủ yếu của cả hai phim đều sở hữu danh phụ nữ phản thần với mối tình của họ cũng trở cần đầy mâu thuẫn


Ngay cả cảnh cô nàng giả phái nam trang bị rung động lúc ngồi trong tâm thế tử cũng giống như nhau


Cả Yoo Seung Ho và Park Bo Gum đều sở hữu hình tượng thế tử thông minh, lém lỉnh với rất tự tin vào ngoại hình của mình


Dường như vườn hoa luôn là địa điểm lý tưởng dành cho các chị gái nữ phụ


The Moon Embracing The Sun (Mặt Trăng Ôm Mặt Trời)

Ngay cả giải pháp phát triển tình cảm trong cốt truyện, Mặt Nạ Quân Chủ cũng đem lại cảm giác đây là phiên bản 2017 của Mặt Trăng Ôm Mặt Trời. Nếu năm năm trước nhân vật nữ bao gồm nhờ quyền pháp nhưng mà chết đi sống lại, thế tử của Mặt Nạ Quân Chủ cũng nhờ phòng độc dược mà giả sống giả chết từng nào lần.

Xem thêm: Xem Thái Ất Tử Vi 2017 : Mậu Tý 70 Tuổi, Thái Ất Tử Vi 2017: Mậu Tý 70 Tuổi


Trong cả nhị phim, chuyện tình của cặp đôi chủ yếu đều bắt đầu ở tuổi thiếu niên rồi trải qua giai đoạn phân chia ly


Sau đó cả nhì sẽ gặp lại nhau ở tuổi trưởng thành và viết tiếp chuyện tình


Thậm chí cả tín vật cũng cần sử dụng biểu tượng giống nhau, khá khen mang lại Mặt Nạ Quân Chủ đã cải tiến hình dáng món đồ trở yêu cầu gọn nhẹ hơn


Các nam giới nam phụ bao gồm lợi thế gặp gỡ trước nhưng vẫn ko chiếm được trái tim người thương


Còn số phận nữ phụ dù quyền lực đầy mình thì cũng ko thể bước chân vào trái tim thế tử


Kết

Nói lời công bằng, thành tích của Mặt Nạ Quân Chủ tính đến thời điểm hiện tại bao gồm nhiều yếu tố. Ngoại trừ kịch bản kịch tính, phim còn sở hữu dàn diễn viên đầy tài năng và cách xử lý tinh tế vào từng khung hình của đơn vị sản xuất.

Trong trường hợp phim bao gồm tham khảo tình tiết từ các tác phẩm khác thì cũng cực nhọc quy tội mang đến Mặt Nạ Quân Chủ. Hiện tại phim vẫn thể hiện được những điểm nhấn riêng biệt và bí quyết dẵn dắt mạch phim ko hề trùng lặp. Khán giả khó tính cũng có thể gật gù tạm chấp nhận đây là một sự cải biên khéo léo của ekip.

Còn nếu những "bằng chứng" bên trên chỉ là sự trùng hợp vô tình, Mặt Nạ Quân Chủ xứng đáng được tuyên dương là cực kỳ phẩm cổ trang của màn ảnh Hàn mon này khi phim đã đem về rất nhiều thành tích đáng tự hào mang đến nhà đài.

Các bạn có thể đón coi Mặt Nạ Quân Chủ vào tối Thứ Tư, Thứ Năm mặt hàng tuần bên trên đài MBC.