Đôi khi bạn đang tiến hành tạo bảng trên Excel và gặp gỡ trường thích hợp bị lỗi font chữ hoặc cài đặt một file excel trên mạng về thì tất yêu đọc được bởi vì lỗi phông chữ. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giúp cho mình cách tương khắc phục lỗi font chữ trong excel lập cập và dễ dàng nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Lỗi font chữ trong excel 2010


Tại sao bị lỗi font chữ trong excel?

Lỗi font text trong excel có khá nhiều nguyên nhân tạo ra, nhưng một trong những nguyên nhân dưới đây được xem như là nguyên nhân thường xuyên xuyên chạm chán nhất mà người tiêu dùng mắc phải.

File excel được mở không giống với font chữ được sử dụng để nhập tài liệu vào file.File excel được gửi từ một chiếc máy khác, sử dụng một phông chữ khác với font text mà máy tính bạn hiện tại đang sử dụng.Hoặc rất có thể nguyên nhân gây ra là do máy tính của người tiêu dùng không hỗ trợ loại font chữ cần thiết và tốt sử dụng.

Hướng dẫn phương pháp sửa lỗi font chữ

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Unikey để chỉnh sửa font chữ trong excel 2010,2013

Unikey tất cả những ưu điểm và điểm yếu nào.

Ưu điểm : tất cả sẵn, dễ dàng ,dễ sử dụng, không nhất thiết phải tự mình xác định font chữ cội của tài liệu, huyết kiệm được nhiều thời gian.

Xem thêm: Hồ Sơ Phá Án, Vụ Án Hình Sự, Tội Phạm, Phía Sau Tội Ác

Nhược điểm: trường hợp như phông chữ đó không có sẵn trong Unikey thì không thể tiến hành việc gửi đổi.

Unikey bao gồm bảng mã như sau:

Bảng mã TCVN3 ( hay còn gọi là ABC): Bảng mã này chứa phần đông font chữ được bắt đầu bằng .Vn như: . Cả nước Times, toàn nước Arial, …Bảng mã Unicode: Bảng mã này được xem là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay nay, đầy đủ font chữ vào bảng mã này bao gồm: Arial, Times New Roman,…Bảng mã VNi Windows: Bảng mã này có tên bước đầu bằng fonts chữ bao gồm chữ bắt đầu là VNI- như VNI-Disney, VNI-Viettay,..

Bước 1: Khởi động áp dụng Unikey

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sau đó, nhấn Import" src="http://forestcitymalaysias.com/wp-content/uploads/2021/06/chon-file-loi-nhan-import.jpg" alt="Hướng dẫn giải pháp sửa lỗi phông chữ trong word cấp tốc nhất" width="671" height="476" srcset="https://forestcitymalaysias.com/loi-font-chu-trong-excel-2010/imager_11_11964_700.jpg" sizes="(max-width: 671px) 100vw, 671px" />Chọn tệp tin > nhấn Import

Bước 3: Một hành lang cửa số Text Import Wizard xuất hiện. Ở ô file origin > chọn Unicode (UTF-8) để thay đổi font chữ của excel.

*
*
*
*
dìm Next." src="http://forestcitymalaysias.com/wp-content/uploads/2021/06/nhan-finish-4.jpg" alt="Hoàn thành sửa lỗi font chữ trong excel" width="577" height="441" srcset="https://forestcitymalaysias.com/loi-font-chu-trong-excel-2010/imager_15_11964_700.jpg" sizes="(max-width: 577px) 100vw, 577px" />Nhấn Finish

Bước 7: Cửa sổ Import Data xuất hiện > bấm vào vào ô trên góc để tài liệu của file CSV được sửa lỗi font thành công xuất sắc > thừa nhận Ok

*
*
Nhấp chọn một ô nhằm chứa tài liệu > thừa nhận OK

Như vậy, các bạn đã biết cách để có thể mở được tệp tin CSV mà không biến thành lỗi trên Excel rồi đó. Đây cũng được coi là một phương pháp đổi phông chữ bị lỗi vào excel đối kháng giản.

Bài viết bên trên đây, shop chúng tôi đã phía dẫn cho chính mình các phương pháp chuyển font chữ bị lỗi trong excel siêu cấp tốc và vô cùng hiệu quả. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp cho chúng ta có thể dễ dàng sửa lỗi font text excel. Nếu như khách hàng đang gặp các vấn đề lỗi font chữ khác như trong word thì vào website của cửa hàng chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật sửa lỗi font chữ nhé. Cảm ơn chúng ta đã ghé thăm bài viết của bọn chúng tôi. Chúc bạn tiến hành thành công.