Trong bài xích hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo những cách khác nhau: phương pháp tạo bộ lọc mang đến giá trị cam kết tự, chữ số, ngày tháng năm, cách thực hiện bộ lọc nhằm tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng color hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và phương pháp sửa bộ lọc auto của Excel khi nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Lọc theo điều kiện trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chính sách lọc đơn giản dễ dàng nhất vào Excel. Tác dụng lọc còn có thể giải quyết được cực kỳ nhiều công việc với độ phức tạp cao; lúc ấy ta phải thực hiện đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn cung ứng lựa chọn thu xếp liên quan đến các cột xác định:

Đối với mức giá trị ký tự: bố trí từ A mang lại Z, bố trí từ Z trở về A, và bố trí theo màu sắc sắc.


*

*

Đối với chữ số: sắp xếp từ bé dại đến lớn, sắp xếp từ khủng đến nhỏ, hay bố trí theo color sắc.

Đối với ngày tháng năm: sắp xếp từ cũ mang lại mới, sắp xếp từ bắt đầu về cũ, và bố trí theo màu sắc sắc.

Sau đây là điểm khác biệt giữa việc bố trí và việc lọc trong Excel:

Khi bạn bố trí dữ liệu vào Excel, cục bộ bảng phần nhiều được thu xếp lại, ví dụ theo đồ vật tự bảng vần âm hay từ giá chỉ trị nhỏ dại nhất cho giá trị bự nhất. Mặc dù nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ bố trí dữ liệu theo trang bị tự mới.

Khi chúng ta lọc dữ liệu trong Excel, chỉ số đông mục bạn có nhu cầu thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không liên quan khác sẽ tiến hành ẩn tạm thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc auto trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của khách hàng nên có hàng tiêu đề với tên cột như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi những tiêu đề của cột đạt thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, với sử dụng một trong những các phương pháp đưới trên đây để chèn cỗ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort và Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong đội Editing, nhấp Sort và Filter>Filter.

Hãy áp dụng phím tắt trong cỗ lọc Excel nhằm bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta dùng phương pháp nào đi nữa, thì các mũi tên phía xuống sẽ mở ra trong mỗi ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ lọc đã được thêm vào, mà lại vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn dịch chuyển chuột xung quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống ở cột mà bạn muốn lọc.Bỏ lựa chọn hộp Select All để vứt chọn toàn bộ dữ liệu một cách nhanh chóng.Chọn các hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đây là cách bọn họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền để xem doanh thu chỉ của miền Đông và miền Bắc:

Xong rồi! cỗ lọc đã được dùng cho cột A, tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào chưa phải là miền Đông và miền Bắc.

Mũi tên phía xuống sống cột được lọc đổi khác thành nút lọc 

*
, và việc dịch rời xung xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình – tức là bộ lọc đã có được sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học tập phần kha khá lớn với phức tạp, nhằm hiểu và áp dụng thuần thục thì bài viết này không bộc lộ hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc tài liệu cở bản nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học Excel Online đã xây cất ra chương trình Excel từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học này bạn sẽ học online linh hoạt phần lớn lúc phần nhiều nơi, thương lượng với học tập viên về các vấn đề trong bài giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc biệt quan trọng học mức giá khoá học siêu tiết kiệm và trả toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không chuộng về khoá học.

Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để thực hiện hàm tinh lọc trong Excel cho những cột, hãy lặp lại các bước trên cho con số cột mà bạn muốn.

Ví dụ, bạn cũng có thể thu bé dại kết quả xuống còn hiển thị táo bị cắn dở ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều bộ lọc vào Excel, nút lọc đang hiển thị làm việc mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng rộng và/hay lâu năm hơn, hãy dịch rời chuột bao quanh tay cố ở bên dưới cùng, và ngay lúc mũi tên nhì đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống tuyệt kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel quăng quật qua các ô trống hay các ô ko trống, hãy thực hiện một trong công việc sau:

Để lọc nhưng vứt qua các ô trống, ví dụ là hiển thị những ô gồm dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy có lẽ rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) ngơi nghỉ cuối danh sách. Việc này sẽ hiển thị chỉ những hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để lọc nhưng bỏ qua các ô bao gồm dữ liệu, cụ thể là hiển thị các ô trống, vứt chọn (Hiển thị tất cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này vẫn hiển thị chỉ đều hàng bao gồm ô trống sinh hoạt cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ đối với cột có chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa vào một cột thiết yếu nào đó, chúng ta có thể lọc nhưng quăng quật qua các ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên lựa chọn các mặt hàng được lọc, bấm vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ phần đông hàng hoàn toàn trống cùng để lại những hàng gồm chứa một vài tài liệu hay chứa vài ô trống, hãy xem qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh các lựa tinh lọc cơ bản đã được bàn bạc ở trên, cỗ lọc tự động trong Excel còn hỗ trợ các công cụ nâng cao để khiến cho bạn lọc những loại dữ liệu cụ thể giống như cam kết tự, chữ số cùng ngày mon năm chính xác theo nhu yếu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc khác biệt trong Excel có tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể lọc một cột xác minh theo cực hiếm hay theo color ô, nhưng tất yêu theo cả hai mẫu được.

Để có công dụng chính xác, đừng kết hợp các các loại dữ liệu khác nhau trong và một cột chính vì chỉ tất cả một loại bộ lọc tất cả tác dụng cho từng cột thôi. Trường hợp một cột chứa nhiều loại giá bán trị, thì cỗ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo các loại dữ liệu xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô vào một cột xác định nhưng đa phần chữ số được định dạng như ký tự, thì bộ lọc ký tự sẽ hiển thị đến cột đó chứ chưa hẳn bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy để mắt tới kỹ rộng mỗi gạn lọc rồi xem xem chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc cân xứng nhất cho một số loại dữ liệu của chính bản thân mình như cố kỉnh nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa ký tự cho một điều gì đấy rất cố kỉnh thể, thì bạn cũng có thể tận dụng vài lựa chọn cải thiện được cung ứng bởi bộ lọc ký kết tự vào Excel ví dụ điển hình như:

Lọc những ô bắt đầu hay dứt bằng một hay nhiều ký tự sệt biệt.

Lọc những ô bao gồm chứa hay là không chứa một ký kết tự hay như là một từ xác định ở bất kỳ vị trí nào của chuỗi ký kết tự.

Lọc những ô tương đương một biện pháp tuyệt đối hay không tương đương với 1 hay nhiều ký tự vắt thể.

Ngay khi chúng ta thêm cỗ lọc vào cột chứa giá trị cam kết tự, cỗ lọc ký tự sẽ tự động xuất hiện trong bảng chọn cỗ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, để lọc nhưng bỏ qua những hàng bao gồm chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống ở tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc cam kết tự.

Trong bảng chọn được thả xuống, nên chọn bộ lọc mong muốn (trong lấy một ví dụ này là không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đã xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên cần bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục mong ước từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, tất cả các sản phẩm Chuối, bao hàm Chuối xanh với Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel với hai điều kiện, hãy thực hiện công việc sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút and hay Or tùy vào bài toán liệu cả hai giỏi chỉ một trong hai đk sẽ được đáp ứng.Hãy chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá trị cam kết tự vào hộp.

Xem thêm: Mẫu Nam Sở Hữu Gương Mặt Điển Trai Nhất Thế Giới Năm 2021 Bị Kết Án 3 Năm Tù

Ví dụ, đó là cách chúng ta lọc hàng bao gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu các bạn không nhớ biện pháp tìm kiếm hoàn hảo nhất hay bạn có nhu cầu lọc các hàng có thông tin tương tự như nhau, thì bạn cũng có thể tạo bộ lọc có trong số những ký tự đại diện thay mặt sau:

Ký từ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự riêng biệt nàoX?m search “xám” giỏi “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký kết tự nàoTr* tìm kiếm “Trang” hay “Trung”
~ (dấu ngã) gồm *,?, giỏi ~ theo sauCho phép lọc các ô gồm chứa vệt hoa thị, lốt hỏi, hay dấu ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong vô số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng toán tử Contains nắm cho ký tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô gồm chứa tất cả các loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay được sử dụng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ thanh lọc số vào Excel có thể chấp nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo không ít cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một trong những nhất định.Lọc số, lớn hơn, nhỏ hơn, tốt nằm giữa các số tuyệt nhất định.Lọc 10 số đầu tốt 10 số cuối.Lọc các ô bao gồm chứa số to hơn hay nhỏ tuổi hơn quý hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho biết tất cả cỗ lọc số gồm sẵn trong Excel.

Ví dụ, để tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các deals có tổng tiền lớn hơn 6 triệu vnd nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc auto ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số.Hãy chọn 1 toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong ví dụ này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý hiếm biên nhỏ hơn và quý hiếm biên bự hơn. Theo mặc định, Excel gợi ý sử dụng toán tử so sánh “Lớn hơn tuyệt bằng” với “Nhỏ hơn hay bằng”. Bạn cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu bạn thêm quý hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những giao dịch có kinh phí từ 6 triệu vnd đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel cung ứng vô số những lựa chọn chất nhận được bạn lọc các hồ sơ vào khoảng thời hạn nhất định gấp rút và dễ dàng.

Một bí quyết mặc định, bộ lọc tự động hóa của Excel team ngày mon năm lại vào một cột xác định theo mẫu năm, tháng, với ngày. Chúng ta có thể mở rộng hay thu bé dại các mức độ không giống nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay vệt trừ nằm kề bên nhóm. Bài toán chọn tốt xóa các nhóm ở lever cao rộng sẽ chọn hay xóa tài liệu ở cùng cung cấp độ. Ví dụ, nếu khách hàng xóa hộp xung quanh 2016, thì tất một ngày dài tháng năm trong năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, cỗ lọc tháng ngày Năm chất nhận được bạn hiển thị hay ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước giỏi sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây hiển thị toàn bộ bộ thanh lọc ngày tháng năm gồm sẵn:

Thông thường, cỗ lọc ngày tháng năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng cất hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ việc trỏ chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu chúng ta chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại cỗ lọc auto Tùy chỉnh tựa như sẽ xuất hiện, vị trí mà chúng ta định rõ tiêu chuẩn mà bạn ao ước muốn.

Ví dụ, để hiển thị toàn bộ hồ sơ của 10 ngày thứ nhất trong tháng bốn năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho cỗ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU vào EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của doanh nghiệp được định dạng một cách thủ công bằng tay hay bởi định dạng tất cả điều kiện, thì bạn cũng có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của bộ lọc auto sẽ hiển thị lọc theo Màu tất cả một hay nhiều lựa chọn, tùy vào vấn đề cột của người tiêu dùng có định dạng gì:

Lọc theo color cộtLọc theo màu fonts chữLọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu như khách hàng định dạng những ô vào cột xác minh với 3 màu nền khác biệt (xanh lá, đỏ cùng cam) và bạn chỉ mong mỏi hiển thị các ô màu cam, chúng ta có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc ngơi nghỉ ô tiêu đề, rồi chỉ vào thanh lọc theo Màu.Nhấp vào màu mong muốn chọn – trong trường đúng theo này là màu cam.

Xong rồi! duy nhất vài giá trị được format với fonts chữ màu cam mới được hiển thị và những hàng không giống thì được ẩn tạm bợ thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM trong EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện cỗ lọc tất cả chứa hộp tìm kiếm – hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi tài liệu lớn dễ dàng hơn -việc này được cho phép bạn nhanh lẹ lọc các hàng cất đúng ký tự, số, xuất xắc ngày mon năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ sơ mang đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi ban đầu gõ từ “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ mau chóng hiển thị toàn vùng miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ đầy đủ hàng này, hoặc nhấp OK vào bảng chọn bộ lọc tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để lọc kèm theo khá nhiều điều kiện, hãy áp dụng bộ lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm trước tiên như được diễn giải ngơi nghỉ trên, rồi gõ đk thứ hai, ngay khi tác dụng tìm tìm hiển thị, hãy chọn hộp Thêm lựa chọn lúc này vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, bọn họ thêm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã có lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nào? Chỉ tía cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ tốt ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một giải pháp nữa để lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo cỗ lọc có đk là câu chữ hay định hình của ô được chọn. Đây là bí quyết thực hiện:

Nhấp chuột cần vào ô cất giá trị, color sắc, hay hình tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn các lựa chọn ao ước muốn: lọc theo giá chỉ trị, màu sắc sắc, màu phông chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ này, chúng ta lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa tài liệu trong ô được lọc, cỗ lọc tự động hóa trong Excel sẽ không tự động cập nhật những thay đổi. Để sử dụng lại cỗ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, sau đó hoặc:

Nhấp áp dụng lại bên trên tab Dữ liệu, vào nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp bố trí và Lọc>Sử dụng lại sinh hoạt tab Trang chủ, trong đội Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách sớm nhất để sao chép chuỗi tài liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay hành lang cửa số khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy lựa chọn ô đã lọc, rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu đang lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã thanh lọc trừ title cột, nên chọn lựa ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái) bao gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + over để không ngừng mở rộng lựa chọn mang đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

Đi mang lại trang tính/cửa sổ khác, nên chọn ô bên trên cùng bên trái của dải ô được chọn, rồi dấn Ctrl + V nhằm dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn sao chép dữ liệu đã lọc đến một chỗ nào đó, các ô chứa tài liệu này sẽ bị xóa. Trong một vài ba trường đúng theo hiếm gặp, đa phần trên một cửa sổ rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép những hàng bị ẩn thuộc với những hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, hãy lựa chọn dải ô sẽ lọc, rồi nhấn alt +; để lựa chọn chỉ rất nhiều ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen dùng phím tắt bên trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng khả năng Go khổng lồ Special sửa chữa (tab Home > nhóm Editing > Find & Select > Go to lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho một cột nhất định, bạn cũng có thể muốn xóa bộ lọc nhằm lọc tài liệu theo phương pháp khác.

Để xóa bộ lọc vào Excel, hãy tiến hành theo ngẫu nhiên bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc ngoài cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy thực hiện hoặc:

Đi mang lại tab Data > nhóm Sort và Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi cho tab home > team Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động trong Excel ko chạy tự nửa dưới trang tính, nhiều phần là do tài liệu mới được nhập vào nằm quanh đó dải ô đã lọc. Để xử lý điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu bộ lọc của bạn vẫn ko chạy, thì hãy xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, rồi áp dụng bộ thanh lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng chứa những hàng trống, thì nên dùng chuột chọn tất cả dải ô một cách thủ công, rồi sử dụng bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện tại điều này, dữ liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô sẽ lọc.

Về cơ bản, đây là cách bạn thêm và áp dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đấy nhiều điều bạn cũng có thể thực hiện tại nữa! Trong bài bác hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online sẽ khám phá kỹ năng của bộ lọc cải thiện và coi xét biện pháp lọc dữ liệu có khá nhiều điều kiện. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn muốn mày mò Excel một cách bài bác bản, có hệ thống và đầy đủ các kiến thức? Hãy thâm nhập ngay khóa huấn luyện và đào tạo EX101 – Excel tự cơ phiên bản đến chuyên viên dành cho tất cả những người đi có tác dụng được phía dẫn vày giảng viên Nguyễn Đức Thanh.