Tháng Tám, bầu trời trong xanh, các đám mây đùn đẩy nhau cất cánh về, nắng nóng chiều nhòe dần dần rồi hốt nhiên tắt, một ngày thời điểm cuối tháng Tám đã từng đi qua. Thời hạn này cũng chính là lúc phần đông cô cậu học trò sẵn sàng hành trang để sẵn sàng chuẩn bị cho một năm học mới. Bất chợt, các hình hình ảnh về tuổi học trò, về trường xưa lớp cũ lại tràn về kí ức trong tôi. Ngay bây giờ đây, tôi mong sao mình rất có thể quay lại ngày xưa, rất nhiều khoảnh xung khắc hồn nhiên vô bốn tuổi học tập trò ngày ấy…

Tuổi học trò sôi động, tinh nghịch; tuổi học tập trò với đầy đủ chiến tích vang dội là 1 trong thời để nhớ của tôi. Số đông kí ức về những người bạn, mọi hồi ức về tình thư lại ùa về: Lung linh với thật đẹp!

*
Ngày này năm ấy… Tôi và bạn chỉ mới là hầu như cánh chim nhỏ dại từ các miền phương xa cất cánh về, bỡ ngỡ, rụt rè chẳng dám bắt chuyện làm cho quen, chỉ thấy những ánh mắt ngơ ngác ngóng trông tìm kiếm được một gương mặt quen vào lớp cũ tuy thế nào đâu có. Ngày ấy, tôi và bạn đều cảm thấy hoảng sợ khi bắt gặp ánh mắt nghiêm nghị của thầy cô. Ngày ấy, tôi và các bạn đều cảm thấy lo lắng thực sự khi không biết nên làm thế nào để hòa nhập thuận lợi trong môi trường mới. Cứ thế, ngày tháng dần trôi cùng những cân nhắc miên man, vẩn vơ tuổi học trò.Ngày này năm ấy… chúng ta quen nhau, họ đến mặt nhau, đa số tâm hồn học viên mang trái tim của quỷ thuộc trao cho nhau những kỉ niệm yêu thương thương dưới mái trường. Để rồi, từng gốc cây, sảnh trường, hàng ghế đá đều chứa đựng những hình ảnh một thời áo white thân thương.

Bạn đang xem: Tuổi học trò

Tuổi học trò hồn nhiên, vô tư. Tuổi học tập trò thiệt rực rỡ. Ghi nhớ thật nhiều… phần lớn trò nghịch tinh quái ác hòa quấn trong tiếng mỉm cười giòn tan cùng tiếng la hét inh ỏi sản xuất thành dàn tạp âm láo loạn náo nhiệt góc sân trường. Nhớ về phần nhiều chiều hè, vị cái tội liên kết tập thể cùng bao trùm tội cho nhau để cả lũ cần đi Lao động vệ sinh “tình nguyện trên tinh thần ép buộc” của thầy túng bấn thư Đoàn trường. 100 nhịp kháng đẩy cùng chạy nhị vòng sảnh đủ nhằm nhớ về 1 thời học sinh siêng năng tập luyện thể dục – thể thao tăng cường sức khỏe. Quên sách, ko ghi chép bài, thì thầm riêng vào giờ học và công dụng là vào từng chiều sản phẩm công nghệ hai lại gặp mặt nhau mặt đống chính sách lỉnh kỉnh dưới bóng mát phượng hồng. Nghĩ về lại, xưa kia chúng mình thật lắm chiêu trò.

Xem thêm: Tân Tây Du Ký 1 (1996) - Phim Tây Du Ký: Trần Hạo Dân Thuyết Minh

Có một ngày, ta sẽ nhớ… Nhớ những ngày mệt mỏi chui thoát khỏi chiếc chăn nóng mùa đông, nhớ hầu hết buổi đánh đấm xe dọc tuyến phố đất bụi, nhớ cả phần đa lúc um tùm nhau chỉ vị một ổ bánh mì. Nhớ về lớp học sôi động những ngày mưa. Đứa giũ áo tơi cho ráo nước, đứa vờ lãng mạn chú ý về phía xa xôi trổ tài làm cho thơ bên cửa sổ. Bao gồm đứa cho dù ướt hết khắp cơ thể vẫn hớn hở khoe “thành tích”. Cô cô bé dắt cái xe hứng số đông giọt mưa nặng trĩu hạt. Chàng trai ra vẻ “ta đây” vắt chấp cưỡi dòng xe phăng phăng vào gió mưa chiều. Lớp học đều ngày nắng cũng vui không kém, ko khí sống động hẳn với loại quạt mini giấy cực kỳ mát. Cất cánh theo chiều gió, những cái “A2 airlines” trường đoản cú chế vun vút cất cánh ngang giữa trời… rất lâu rồi đó, nơi ấy có chúng ta và tôi. Cùng tôi vẫn ghi nhớ như in buổi chia tay cuối cùng năm ấy, bọn họ nắm tay nhau khẽ hát vang lời ca tình chúng ta “tình yêu thương sẽ luôn luôn còn mãi, tình các bạn sẽ luôn luôn còn hoài, để ta mãi ghi lại một thời ấu thơ dấu yêu…” rất nhiều dòng lưu cây viết chia tay, phần đa dòng chữ lưu lại những lời chúc giỏi đẹp, lẹo cánh các ước mơ cất cánh cao cùng chiến thuyền khát vọng trôi về biển béo mênh mông. đông đảo giọt nước mắt lăn dài, phần nhiều tiếng mức ngẹn ngào thuộc vòng tay xiết chặt trao nhau.

*
Thời gian qua, tuổi học trò trong tôi nay chỉ còn trong kí ức, tôi và bạn có được ước mơ từ thuở học viên của mình, ấy vậy cơ mà sao vẫn còn hối tiếc. Chia ly rồi mới cảm thấy cô chủ nhiệm thân mật quá đỗi, nhớ nhỏ dại bạn mỉm mỉm cười thật duyên, nhận ra thằng chúng ta ngồi mặt cũng trẻ con quá chừng. Chia ly rồi, nhận biết ta còn nợ một ánh mắt, một nụ cười, một lời cảm ơn, cả một chút ít quan tâm giành riêng cho ai đó nữa, để rồi từ bây giờ triệu ý muốn lỗi chợt ùa về. đề nghị chi, thời hạn quay trở lại, một lượt thôi để ta biết trân trọng phần đa khoảnh khắc này.

Giờ đây, mỗi đứa một nơi, sẽ không còn những ngày vui chơi rong ruổi dưới sân ngôi trường nữa, không thể được nghe tiếng nói truyền cảm, ấm cúng của thầy cô, không hề được lắng nghe gần như lời trung tâm sự của con bạn trong lớp nữa… Nhưng, mái trường xưa vẫn thế, hàng bởi lăng tím cùng góc phượng hồng vẫn vẫn làm nghĩa vụ cho những mùa hè sau, gần như tiếng hotline “Thầy ơi! Cô ơi!” vẫn được bật ra từ cửa miệng học trò, giờ đồng hồ nói mỉm cười vẫn mãi náo loạn một góc sảnh trường thân thuộc. Kí ức tuổi học tập trò vẫn còn đó đó. Với tất cả chúng ta đều rất có thể hồi ức lại hình ảnh, kỉ niêm trong tía năm qua với phần đông niềm vui, nỗi bi ai đọng lại trên khóe mắt cay cay…