(Dân trí) - huyền thoại võ thuật Lý tiểu Long bất ngờ đột ngột qua đời trong tuổi 32 hồi mùa hè năm 1973 tại Hồng Kông. Sự ra đi của Lý tiểu Long cho tới giờ vẫn là 1 điều bí hiểm đối với truyền thông - công chúng.

Bạn đang xem: Tin tức, sự kiện liên quan đến huyền thoại lý tiểu long


Huyền thoại võ thuật Lý tiểu Long bất ngờ đột ngột qua đời trong tuổi 32 hồi tháng 7/1973 (Ảnh: Asia One).

Việc Lý đái Long bất ngờ đột ngột qua đời gây sững sờ chấn rượu cồn dư luận cho tới giờ vẫn khiến cho truyền thông - công chúng thế giới quan chổ chính giữa phân tích, bất kể thời gian đã trôi qua sát 50 năm. Từng có rất nhiều lời đồn đại về sự việc ra đi của Lý tiểu Long, rằng rất có thể ngôi sao võ thuật đã trở nên đầu độc, bị... Trù yểm.

Mới đây nhất, một nghiên cứu ra mắt trên tập san y học Clinical Kidney Journal (Mỹ) đã đưa ra giả thuyết rằng Lý tè Long qua đời vày bị giảm nồng độ natri huyết thanh, gây ra bởi hiện tượng lạ thừa nước. Thực tế, hiện tượng kỳ lạ thừa nước ở mức độ cực kỳ nghiêm trọng cũng có thể gây ra hiện tượng phù não.

Những lý do khiến cho nhóm nghiên cứu cho rằng Lý đái Long bị quá nước trong những giờ phút cuối đời là bởi huyền thoại võ thuật vốn có thói quen uống thêm nhiều nước mỗi ngày, ở bên cạnh đó, Lý tiểu Long còn bị cho rằng có thực hiện chất kích thích, điều đó sẽ càng khiến cho anh cảm thấy bị khát.

Trong khi đó, thận của phái nam tài tử có thể đã bị suy giảm tác dụng qua năm tháng, vì anh sử dụng nhiều một số loại đồ uống, kích thích và những loại thuốc kê đơn. Trong ngày cuối đời của Lý tè Long, có thể thận của anh đang không đủ khả năng sa thải nước thoát ra khỏi cơ thể, dẫn tới hiện tượng kỳ lạ mất cân đối trong khung hình Lý đái Long, sau cùng, hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra.

Hai tháng trước khi qua đời, Lý đái Long đã bất ngờ phải nhập viện. Sự việc này xảy ra hồi tháng 5/1973, lúc đó, Lý tiểu Long bất thần bị ngất khi đang thực hiện một số các bước trên phim ngôi trường "Enter the Dragon" (Long tranh hổ đấu - 1973). Ngôi sao sáng võ thuật bất thần bị đuối sức, teo giật và đau đầu, anh gấp rút được đưa đến một khám đa khoa ở khu Cửu Long Đường, Hồng Kông.

Việc Lý tiểu Long đột ngột qua đời gây bàng hoàng chấn động dư luận cho tới giờ vẫn khiến truyền thông - công chúng nước ngoài quan trung khu phân tích (Ảnh: Asia One).

Tại bệnh viện, Lý tiểu Long được chẩn đoán là bị phù não, chưng sĩ kê mang đến nam diễn viên một trong những loại thuốc. Chỉ nằm viện không nhiều ngày, Lý đái Long ra viện và lại trẻ khỏe như thường. Hầu như ngày sau đó, Lý tiểu Long bao gồm phàn nàn về đầy đủ cơn nhức đầu, cho dù vậy, huyền thoại võ thuật vẫn gia hạn chế độ siêu thị nhà hàng và rèn luyện như trước.

Vào ngày ở đầu cuối trong cuộc đời, Lý đái Long vẫn thao tác làm việc miệt mài, nam giới diễn viên tích cực bàn thảo về chuyển động thực hiện tập phim "Game of Death" (Tử vong du hý - 1978). Anh dành nhiều thời gian để gia công việc cùng với nhà làm cho phim Trâu Văn Hoài. Hai fan còn thuộc tới nhà của nữ diễn viên Đinh Phối. Sau đó, ông Trâu Văn Hoài đi ăn tối ở mặt ngoài.

Lý tiểu Long sống lại nhà của Đinh Phối. Lý đái Long cảm giác đau đầu, bắt buộc Đinh Phối đưa cho nam diễn viên một phương thuốc giảm đau bao gồm sẵn trong nhà. Uống xong và cảm thấy mệt, Lý đái Long tức thời đi nằm. Hóng mãi không thấy Lý tè Long dậy nạp năng lượng tối, Đinh Phối đến bên thức tỉnh nam diễn viên dậy, tuy nhiên Lý tè Long... Không tỉnh dậy nữa.

Đinh Phối điện thoại tư vấn điện mang đến Trâu Văn Hoài quay lại gấp, sau đó, họ điện thoại tư vấn một bác sĩ tới chăm chú tình trạng của Lý tiểu Long, tín đồ này liền gọi xe cấp cho cứu để đưa Lý tiểu Long tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết thêm nam diễn viên huyền thoại của chiếc phim võ thuật đã từ trần từ trước lúc được mang tới bệnh viện.

Thoạt tiên, để đảm bảo danh tiếng và hình ảnh của Lý đái Long, nhà có tác dụng phim Trâu Văn Hoài đã nói dối rằng Lý đái Long qua đời tận nhà riêng.

Xem thêm: Cho Con Sinh Ra Trong Ngàn Người Rồi Chúa Khẽ Gọi Con, Phật Điển Thông Dụng: Lối Vào Tuệ Giác Phật

Nhưng chỉ trong khoảng vài ngày, các tờ tin tức Hồng Kông đã phát hiển thị đó ko phải là sự việc thật. Quan hệ tình cảm thân Lý tè Long cùng Đinh Phối bắt đầu bị rước ra phân tích, khi qua lại với Đinh Phối, Lý tiểu Long là tín đồ đã tất cả gia đình.

Ngay lập tức, dư luận liền hướng về phía Đinh Phối, nhiều fan hâm mộ cực đoan còn chuyển toàn bộ nỗi yêu thương tiếc dành riêng cho Lý tè Long biến hóa cơn giận dữ nhắm vào Đinh Phối, rằng liều thuốc cô đưa cho Lý tè Long "có độc", rằng rất có thể Đinh Phối biết mối quan hệ tình cảm giữa cô và Lý tiểu Long sẽ không bền lâu nên quyết định "trả thù" fan tình.

Bà Đinh Phối về sau đây từng trung tâm sự vào một cuộc bỏng vấn: "Tôi đã nên chịu đựng tương đối nhiều sự thù ghét vô lý, các lời ăn hiếp dọa kinh khủng mà không thể hiểu nổi ngắn gọn xúc tích đằng sau các cách hành xử vì vậy là gì. Lúc đó tôi bắt đầu 26 tuổi, tôi đã yêu cầu sống trong thấp thỏm và cô độc suốt 1 thời gian".

Quay trở lại với phân tích vừa được ra mắt trên tạp chí y khoa, vậy là giới phân tích lại vừa chỉ dẫn thêm một đưa thuyết về việc ra đi của Lý tiểu Long. Trả thuyết này khiến nhiều bạn cảm thấy sửng sốt, vị lúc sinh thời, Lý tiểu Long từng nói các điều mang ý nghĩa triết lý về... Nước. Đối với Lý tè Long, nước thay mặt đại diện cho năng lực quan ngay cạnh và ham mê ứng.

Lý tiểu Long bên bà xã và hai con bé dại lúc sinh thời (Ảnh: Asia One).

Lúc sinh thời, Lý đái Long từng nói: "Hãy vứt bỏ tạp niệm để tâm trí trở cần vô định dạng như nước. Chúng ta rót nước vào một cái cốc, nước liền tất cả hình cái cốc. Các bạn rót nước vào một chiếc chai, nước liền gồm hình mẫu chai. Chúng ta rót nước vào một chiếc ấm, nước lại sở hữu hình cái ấm. Nước hoàn toàn có thể chảy róc rách rưới nhẹ nhàng với cũng rất có thể chảy ầm ầm chế tạo thành thác lũ. Hãy sinh sống như nước!".

Nước vừa là nguồn cảm giác để Lý đái Long tứ duy triết lý, vừa có thể là nguồn cơn khiến huyền thoại võ thuật ra đi, điều này khiến nhiều tín đồ sửng sốt.

Trong khi không ít người vẫn thân thiện phân trò trống ra đi bất ngờ đột ngột của Lý tiểu Long từ thời điểm cách đây gần nửa cầm kỷ, tài tử Thành Long lại sở hữu một quan điểm nhận không giống biệt.

Lý đái Long (trái) cùng Thành Long (phải) (Ảnh: Asia One).

Từng bao gồm dịp thao tác với Lý đái Long bên trên phim trường, Thành Long sớm quan sát ra "điểm chí tử" làm việc Lý tè Long, ông thừa nhận định: "Tôi nghĩ tương đối nhiều người sẽ vô tình cùng gây nên cái bị tiêu diệt của Lý tiểu Long. Có quá nhiều lời phao đồn về anh ấy, những lời đồn thổi đại về phần đa điều khác người mà anh ấy hoàn toàn có thể thực hiện tại được.

Mọi bạn cứ nuốm thúc bách anh ấy tiến lên, tiến xa hơn, phá vỡ thêm đa số giới hạn, và phần lớn thứ trở nên quá đà. Lý đái Long đã yêu cầu chịu không hề ít áp lực trong vai trò một người hùng, một ngôi sao võ thuật, điều đó đem lại cả lợi cùng hại mang đến anh ấy. Bao gồm một điều nhưng mà tôi đang học được từ cuộc sống của anh ấy, sẽ là đừng nạm trở thành nhân vật trong mắt đầy đủ người".

Dù thời gian đã trôi qua ngay sát nửa thế kỷ, nhưng đầy đủ giả thuyết về sự ra đi của Lý tè Long vẫn liên tiếp xuất hiện. Về điều này, người vợ của huyền thoại võ thuật - bà Linda Lee Cadwell (hiện 77 tuổi) từng nói: "Đã không hề ít năm trôi qua, mọi tín đồ vẫn nói tới cái chết của Lý tè Long. Về phần mình, tôi chỉ mong nhớ về phong thái anh ấy vẫn sống".