Là giang hồ nổi tiếng Sài Gòn các năm với không coi Năm Cam ra gì nhưng đến cuối đời, Lâm "chín ngón" lại chết âu sầu trong nồi cám heo.
theo dõi trên
*

Từ cô nhi viện đến... Trái đất giang hồ

Theo Đại Lộ, giang hồ khét tiếng Lâm "chín ngón" thương hiệu thật là Lê Ngọc Lâm, sinh vào năm 1945 tại Hà Tây cũ, theo gia đình di cư vào thành phố sài thành lúc new 9 tuổi.

Bạn đang xem: You’re temporarily blocked

Năm 12 tuổi, Lâm thành trẻ những vết bụi đời, được gửi vào làng mạc cô nhi Thủ Đức. Tại đây, Lâm sẽ lần ra ngoài, nhập vào đám quân lớp bụi đời, phân phối báo trước xóm cô nhi...

Lâm "chín ngón" thời trẻ.

Năm 1963, Lâm sống lang thang, được Đại Cathay, một tên giang hồ bao gồm tiếng thời bấy giờ nhận vào băng du đãng new nổi lên sinh sống khu domain authority Heo, Quận 1. Gồm chút học tập thức, đánh đấm giỏi, lại lỳ đòn, Lâm nhanh chóng được Đại Cathay tin dùng. Không bao lâu, Lâm phát triển thành trợ thủ đắc lực của Đại.

Trong một đợt theo Đại Cathay đi đánh nhóm giang hồ khác, Lâm đã liều chết để mở đường cho đại ca bay chết. Tuy nhiên, Lâm bị đối thủ chém đứt một ngón tay và từ kia gã có cái tên Lâm "chín ngón".

Cuối năm 1966, một loạt du đảng cộm cán ở tp sài thành bị bắt, trong đó có Đại Cathay với Lâm "chín ngón". Đầu năm 1967, Đại Cathay và một số đối tượng người sử dụng tổ chức vượt ngục với bị bắn chết.

Cuối năm 1969, Lâm được trường đoản cú do, băng team của Đại Cathay lúc này cũng sẽ tan rã, không hề chỗ mang đến Lâm "chín ngón" dựa. Cảm thấy không được sức “khôi phục lại giang sơn” như lời chỉ bảo của đại ca Đại Cathay, Lâm "chín ngón" đang trở thành một tên cướp khét tiếng khiến người dân lúc đó hoang mang. Gã phóng xe 67 đi cướp giật của những người mới từ bank đi ra với túi xách tiền. Số gia sản hắn chiếm được gồm khi lên đến mức hàng trăm cây vàng. Tất cả hắn những đổ vào rất nhiều thú chơi nhởi bời, trác táng, không còn tiền lại đi cướp.

Năm 1970, Lâm "chín ngón" bị nắm cổ tống vào tù. Vào tù, Lâm lại thể hiện bản lĩnh của một tay xã hội black khi khiêu vũ tới nỗ lực đầu, lag cây bút đâm trực tiếp vào đầu tướng mạo cướp khét tiếng Điềm tự khắc Kim vẫn là trùm trong công ty lao lúc bấy giờ.

Trận quyết đấu này đã chuyển Lâm "chín ngón" đăng vương “ông trùm công ty lao". Lúc bị giam ở nhà lao Chí Hòa, Lâm lại ra tay hạ tiếp giáp Chương "khùng" - đàn em của tội phạm khét tiếng khác là cương cứng "võ sĩ", vốn là võ sĩ quyền anh, từng thượng đài nhiều trận ngơi nghỉ khắp miền nam bộ và Campuchia.

Một hôm, Lâm đã ngồi thì đàn em vào cấp báo võ sĩ cưng cửng đang qua "hỏi tội". Mấy tên bầy em vội vàng dúi vào tay đại ca bé dao lá lúa để nghênh chiến đối thủ.

Lâm "chín ngón" sau thời điểm bị tạt a-xít.

Sau lúc quát Lâm, cưng cửng "võ sĩ" tung cú đấm như trời giáng vào mặt kẻ thù nhưng bị Lâm "chín ngón" thế cổ áo, nạm dao đâm trúng tim khiến cho gã giang hồ nước tử vong tại chỗ.

Năm 1988, Lâm "chín ngón" được trả thoải mái sau gần 20 năm tù tội.

Xem thêm:

Ngày cuối đời bi thảm

Ra tù, Lâm “gác kiếm” rời khỏi giang hồ. Tuy nhiên, cuộc sống đời thường khó khăn vây quanh khiến cho đường về của Lâm trắc trở, gập ghềnh. Năm 1993, Lâm cưới vk và sinh con. Lâm mở cửa hàng thịt chó bình dân trên con đường 3/2, quận 10 để mưu sinh.

Lúc ấy ở dùng Gòn, Năm Cam đang trở thành thế lực ngầm số một. Rứa nhưng, Lâm "chín ngón" lại ko xem Năm Cam ra gì, bởi trước năm 1975, Năm Cam là đàn em “tép riu” của Lâm. Bị đánh nhảy khỏi những cảng cá làm việc Vũng Tàu, Lâm "chín ngón" nghi là tất cả bàn tay của Năm Cam. Vị vậy nhưng đi đâu, Lâm cũng rêu rao thoá mạ, công khai chửi bới Năm Cam.

Cuộc đời của Lâm "chín ngón" quý phái một té rẽ khác khi 1 sự cố bất thần xảy ra vào đêm ngày 14.7.1999.

Khoảng 8 tiếng hôm đó, Lâm chở bà xã và đứa con trai 6 tuổi đi ăn tối thì bất ngờ một tên giới trẻ chạy cho tới tạt một ca axit vào mặt gã. Lâm ôm mặt quằn quại, nhức đớn.

Sau các tháng chạy chữa ở bệnh viện Chợ Rẫy, lốt thương nhất thời lành tuy vậy khuôn mặt Lâm bị phát triển thành dạng bự khiếp. Có điều đặc biệt là dù bị tai nạn kinh khủng nhưng Lâm vẫn không thể báo công an hay tố cáo một đối tượng nào.

Lâm "chín ngón" cáo giác Năm Cam là chủ mưu trong vụ tạt a-xít vào mình.

Sau tai nạn, không ít người thấy Lâm "chín ngón" biến chuyển một con người khác hẳn, ko nói, không cười, suốt nhiều năm chỉ nghỉ ngơi lì trong 1 căn nhà bé dại ở nước ngoài thành. Lâm không đề cập lại chuyện cũ nhưng lại đôi lúc, chỉ thở dài và nói 1 mình rằng: Ân oán giang hồ thì yêu cầu trả dẫu vậy vẫn " cảm ơn trời" vị kẻ như thế nào đó, dù là hiểm ác thì vẫn "hạ thủ giữ tình", không làm tổn hại đến vk con.

Ngày 12.12.2001, ông trùm Năm Cam bị bắt. Cho đến lúc này, Lâm "chín ngón" mới đi cáo giác Năm Cam là người chủ mưu vụ tạt axit năm xưa.

Tại phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng đàn một năm tiếp theo đó, Lâm "chín ngón" đang ra trước tòa tố cáo tội ác của bầy chúng.

Thế hệ giang hồ sau đây chẳng né nể gì bậc bầy anh từng bao gồm số má như Lâm "chín ngón", nên cuộc đời gã rơi vào cảnh tuyệt vọng, ngán chường.

Cuối mon 10.2006, trong một lượt bức bách, Lâm đã giã từ cõi đời mang nặng nghiệp chướng do mình gây nên một biện pháp thê thảm.

Anh N.V.T, fan làm công cho mái ấm gia đình Lâm "chín ngón" nghỉ ngơi trang trại kể về ngày cuối đời của chủ nhân: "Nấu rượu xong, tôi làm bếp thêm nồi cám heo. Sau đó, tôi ra tắm mang lại heo. Tôi trở về chỗ nồi cám heo thì quan sát thấy 1 cánh tay người giơ lên. Thừa hoảng sợ, tôi cấp báo cho người xung xung quanh và chính quyền địa phương biết”.

Cơ quan chức năng đã đến làm việc, vớt fan trong nồi cám heo ra và xác minh đó chính là Lâm. Ngay lập tức sau đó, họ phong tỏa hiện nay trường, đồng thời triệu tập những người liên quan về trụ sở mang lời khai. Sau đó, thi hài Lâm được mang lại quán thịt chó tại con đường 3/2 để phúng viếng và đưa theo hỏa thiêu tại lò thiêu Bình Hưng Hòa.