Biểu đồ được dùng làm hiển thị những dữ liệu dạng số bên dưới dạng hình hình ảnh để giúp cho tất cả những người đọc, bạn xem dễ quan sát thấy quan hệ giữa các số liệu đó. Để tạo biểu vật dụng trong Excel, các bạn phải có dữ liệu đã được giải pháp xử lý để cân xứng với từng các loại biểu trang bị bạn dự tính sẽ sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ biểu đồ trên excel


Excel cung cấp nhiều một số loại biểu đồ sẽ giúp đỡ bạn hiển thị dữ liệu theo phương pháp có ý nghĩa sâu sắc với bạn xem của bạn, ví như biểu trang bị cột, biểu trang bị đường, biểu vật hình tròn,…. Bạn cũng có thể tạo biểu đồ dùng kết hợp bằng cách sử dụng các loại biểu đồ khác nhau trong thuộc 1 biểu đồ.

Xem thêm:

Nếu khách hàng đang băn khoăn chưa biết cách tiến hành thì nội dung bài viết mà chúng tôi share cách vẽ biểu thứ trong Excel dưới đây sẽ hữu dụng với bạn.


Cách vẽ biểu vật trên Excel

Các thành phần thiết yếu của biểu đồ

Một biểu đồ có thể đựng nhiều thành phần khác nhau, một trong những mặc định sẽ được xuất hiện khi chúng ta tạo new một biểu đồ, số khác chỉ xuất hiện khi chúng ta thêm chúng vào biểu thứ của mình. Trong lấy ví dụ như sau, chúng tôi sẽ reviews các thành phần bao gồm trong biểu đồ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Như vậy, shop chúng tôi đã reviews với các bạn các yếu tắc cơ phiên bản của biểu thứ trong Excel. Ngoại trừ ra, hi vọng với quá trình chi tiết nhằm vẽ biểu đồ vật hình cột kết phù hợp với biểu vật đường, các bạn đã chũm được cách vẽ biểu thiết bị một cách lập cập và hiệu quả. Chúc chúng ta thành công!