Vịnh Hạ Long được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản vạn vật thiên nhiên của cố giới với hàng trăm ngàn hòn đảo được thiết kế nên bởi vì tạo hoá kỳ vĩ với sống động. Vịnh Hạ Long có cảnh sắc tuyệt đẹp đề xuất nơi đó là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước cùng quốc tế.

Bạn đang xem: 100+ vịnh hạ long & ảnh việt nam miễn phí

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo và khác biệt bởi địa điểm này tiềm ẩn những dấu tích đặc trưng trong quy trình hình thành và phát triển lịch sử dân tộc trái đất, là cái nôi cư trú của người việt cổ, bên cạnh đó là tác phẩm nghệ thuật tạo hình to con của vạn vật thiên nhiên với sự hiện hữu của hàng ngàn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một trái đất vừa sinh động vừa huyền bí. Kề bên đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung phong phú sinh học tập cao với hầu như hệ sinh thái nổi bật cùng với hàng ngàn loài hễ thực vật cực kì phong phú, đa dạng. Chỗ đây còn gắn sát với mọi giá trị văn hóa truyền thống – lịch sử hào hùng hào hùng của dân tộc.

*
Một góc nhìn Vịnh Hạ Long từ đảo Titop. Nguồn ảnh:
halongtravel.vn

Vịnh Hạ Long nổi nhảy với khối hệ thống đảo đá và hang hễ tuyệt đẹp. Đảo sống Hạ Long tất cả hai dạng là hòn đảo đá vôi và hòn đảo phiến thạch, triệu tập ở nhị vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa duy nhất của địa hình có tuổi thiết kế địa hóa học từ 250 – 280 triệu năm, là tác dụng của quá trình vận cồn nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ châu lục thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên nắm giới.

Xem thêm: Review Nhà Hàng Sen Lý Thái Tổ Hà Nội, Buffet Sen 60 Ly Thai To

Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một dáng vẻ khác nhau rất là sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn con kê Chọi, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong tâm các hòn đảo đá ấy là gần như hang rượu cồn tuyệt đẹp mắt gắn với rất nhiều truyền thuyết ảo diệu như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, cồn Tam Cung… Đó thực thụ là những thành tháp của tạo ra hoá giữa chốn trần gian. Từ bỏ xưa, Hạ Long đã có đại thi hào dân tộc nguyễn trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.


*
*
*

Vịnh Hạ Long còn tồn tại hệ thống đầy đủ hang động đẹp tuyệt như hang Sửng Sốt, hang Thiên Cung, hang Trinh Nữ…vv. Mối cung cấp ảnh: Internet

Dẫu bạn nơi đâu trên thế gian này, là fan da white hay domain authority màu, không kể quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác… lúc đặt chân mang lại đây cũng đều phải có chung đa số cảm xúc, sự rung rượu cồn của con tim trước một kỳ quan liêu của đá cùng nước, và khi phải chia tay Hạ Long vững chắc sẽ giữ lại những tuyệt vời khó quên… mẩu chuyện huyền thoại ngày xưa về đàn rồng người mẹ và bọn rồng bé đã phun châu nhả ngọc khiến cho hàng ngàn đảo đá ngăn cách quân thù, hôm nay vẫn đứng đó làm cho một di sản vô giá cho nhân loại.

Ngày nay có nhiều loại hình tour du ngoạn để chúng ta cũng có thể khám phá vịnh Hạ Long, thông dụng nhất là các tour du ngoạn Hạ Long du lịch thăm quan 1 cho 2 ngày, hành trình dài thường kéo dài 4 mang đến 6 giờ đồng hồ thăm vịnh kế tiếp quay lại bờ ngủ đêm trên khách hàng sạn. Tuy vậy xu phía mới bây chừ là mô hình du thuyền Hạ Long, hay còn gọi là tour ngủ tối trên vịnh. Khác nước ngoài sẽ vô cùng thích thú với các trải nghiệm thú vị trên vịnh như chèo thuyền kayak, thăm hang động, tắm biển khơi trên vịnh, ngắm bình minh hoàng hôn giữa vịnh biển cả bao la…và cùng nghỉ ngơi trải nghiệm những dịch vụ thời thượng trên tàu Hạ Long. Bên cạnh đó sau một chuyến thăm quan và du lịch trên vịnh thường dứt vào khoảng tầm 2-3h chiều, nếu bạn có nhu cầu ngắm chú ý toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao chúng ta cũng có thể lựa chọn thương mại dịch vụ bay thuộc thủy máy bay ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long thuộc hãng sản phẩm không Hải Âu Aviation, thời hạn bay thường từ 25-30 phút. Vậy bạn còn do dự gì nữa nên chọn cho mình một mô hình thích hợp để cùng người thân và bằng hữu khám phá vịnh Hạ Long theo phong cách riêng của mình.