Khoảng trắng thừa trong các ô Excel hoàn toàn có thể khiến bài toán xử lý dữ liệu của công ty trở bắt buộc phức tạp. Hàm TRIM trong Excel sẽ giúp đỡ xóa khoảng tầm trắng để bảo vệ dữ liệu của bạn đúng mực trước khi vận dụng công thức. Không tính ra, forestcitymalaysias.com cũng trở thành hướng dẫn các bạn thêm cách dùng hàm SUBSTITUTE để xóa kí tự white thừa trong một ô.

Bạn đang xem: Hàm xóa khoảng trắng trong excel

Có 2 hàm Excel để xóa khoảng tầm trắng là hàm TRIM và hàm SUBSTITUTE. TRIM đang xóa khoảng trắng vượt trước, sau với giữa dữ liệu, chỉ vướng lại 1 khoảng tầm trắng đúng mực giữa những từ. Còn hàm SUBSTITUTE sẽ xóa hết khoảng trắng tất cả trong ô. Các bạn hãy xem hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé.

Chúng ta sẽ lấy lấy một ví dụ là bảng Excel sau đây với những ô trong cột chúng ta tên có khoảng trắng thừa làm việc đầu, chính giữa và cần sử dụng 2 hàm trên để xóa.


Cách xóa khoảng chừng trắng trong Excel bằng hàm TRIM

Như sẽ nói sinh sống trên, hàm TRIM sẽ xóa hết khoảng tầm trắng đằng trước và phía sau dữ liệu, các khoảng trắng chính giữa chỉ giữ lại 1 khoảng tầm trắng đúng chuẩn.

Cú pháp của hàm TRIM: =TRIM(ô chứa dữ liệu cần xóa khoảng tầm trắng thừa)

Trong bảng dữ liệu đã cho, ô B19 đựng tên có tầm khoảng trắng vượt trước, sau cùng giữa 2 chữ "Trần" "Thu". Tại ô C1 các bạn nhập cách làm =TRIM(B19) rồi thừa nhận Enter.


Ngay mau lẹ tại ô C19 bạn sẽ thấy dữ liệu của ô B19 đã có lược bỏ khoảng chừng trắng dư thừa và giữ lại nội dung chính xác khoảng white như hình bên dưới đây:

Loại bỏ toàn bộ khoảng trắng với hàm SUBSTITUTE


Hàm SUBSTITUTE là hàm sửa chữa thay thế chuỗi và hoàn toàn có thể dùng để xóa hết khoảng trắng trong nội dung.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Vinaphone Theo Tháng, Ngày Giá Rẻ Nhất 2021

Bạn nhập trên ô nội dung new công thức =SUBSTITUTE(B19," ","") rồi cũng thừa nhận Enter.

Kết quả bọn họ sẽ được nội dung không hề khoảng trắng như hình bên dưới đây.

Bạn chỉ việc thực hiện nay hàm TRIM hoặc SUBSTITUTE trong một ô, sau đó xào luộc công thức cho các ô còn sót lại trong cột C để loại trừ khoảng trắng cho tổng thể cột chúng ta tên nhé.

Tùy theo nội dung yêu ước mà chúng ta lựa chọn sử dụng hàm TRIM tốt hàm SUBSTITUTE sao để cho phù hợp. Cách làm này sẽ cấp tốc hơn để xóa khoảng chừng trắng trong nội dung, mà không phải nhấn vào và dìm phím Backspace tỉ mẩn từng tí một. Thường người tiêu dùng sẽ dùng TRIM nhiều hơn để bảo đảm an toàn có bộ dữ liệu bài bản trước khi in ấn ấn, trình diễn hay chuyển mang đến đối tác.


Nếu bạn chạm chán vấn đề gì khi áp dụng hàm TRIM trong Excel thì hãy comment dưới bài viết này nhằm được hỗ trợ nhé.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


3,6 ★ 7