Hàm ABS vào Excel trả về giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một số. Hàm biến đổi số âm thành số dương trong những khi số dương vẫn ko bị ảnh hưởng. Vì vậy, chúng ta cũng có thể kết đúng theo hàm ABS với khá nhiều hàm không giống trong bảng tính của mình.

Bạn đang xem: Hàm lấy giá trị tuyệt đối trong excel


Một giữa những điều cơ phiên bản mà bọn họ biết về những con số là chúng rất có thể âm hoặc dương. Nhưng mà trong một vài trường hợp, bạn có thể chỉ bắt buộc sử dụng các số dương và chính là lúc giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất có ích. Nội dung bài viết này đang chỉ cho chính mình cách thực hiện hàm ABS nhằm tính giá bán trị hoàn hảo nhất trong Excel.

Giá trị tuyệt đối là gì?

Nói một phương pháp dễ hiểu, giá bán trị tuyệt đối của một trong những là khoảng cách của số kia từ số 0 trên một trục số, bất kỳ hướng. Ví dụ, giá bán trị tuyệt đối của số 3 cùng số -3 là giống hệt (cùng là 3) do chúng có khoảng cách đến số 0 là như nhau. Bởi vì vậy, bạn có thể nhận ra rằng:

giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số trong những dương là bao gồm số đó. Giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một trong những âm là số không có dấu âm của nó. Giá bán trị tuyệt đối của 0 là 0. Trong Excel, không có ký hiệu giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhưng bao gồm một hàm quan trọng đặc biệt để đem giá trị tuyệt đối là hàm ABS.

Để tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm ABS.

Hàm ABS vào Excel

Hàm ABS trong Excel chỉ gồm một mục tiêu là mang giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số bất kỳ trong ô dữ liệu của bảng tính. Nỗ lực thể, phương pháp như sau:

=ABS(number)

Trong đó, number là số bạn muốn nhận giá trị tuyệt đối. Nó hoàn toàn có thể được thể hiện bằng một giá chỉ trị, tham chiếu ô hoặc một công thức khác.

Cách tính giá trị tuyệt vời bằng hàm ABS trong Excel

Bây giờ, các bạn đã biết có mang giá trị tuyệt đối hoàn hảo và cách tính giá trị kia trong Excel. Vậy các bạn đã nghĩ về ra các ứng dụng thực tiễn của câu hỏi tính giá chỉ trị tuyệt vời chưa? phần nhiều ví dụ dưới đây hy vọng để giúp bạn làm rõ hơn về hầu hết gì chúng ta thực sự đã tìm kiếm ở hàm ABS vào Excel.

Xem thêm: Phim Thái Lan Hoàng Tử Trong Mơ Tập 5, Xem Phim Chàng Hoàng Tử Trong Mơ 5

Chuyển số âm thành số dương

Trong các tình huống khi bạn cần thay đổi số âm thanh lịch số dương, hàm ABS trong Excel để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vấn đề này một phương pháp nhanh chóng.

*

Giả sử, chúng ta tính hiệu giữa hai số bằng phương pháp trừ một vài cho số kia. Cho dù một số kết quả là số âm trong khi bạn muốn kết quả luôn luôn phải là một số trong những dương, bạn có thể sử dụng công thức sau:

=ABS(A1-B1)

*

Sau đó, các bạn hãy áp dụng chuột nhằm kéo từ bỏ góc ô C1 xuống các ô bên dưới, điều đó sẽ copy hàm ABS bên trên cho cục bộ các ô của cột C và thay đổi kết trái thành mọi giá trị tuyệt đối.

Tìm xem giá bán trị gồm nằm vào dung không nên không

Một ứng dụng thông dụng khác của hàm ABS trong Excel là tra cứu xem một giá chỉ trị khăng khăng (số hoặc tỉ trọng phần trăm) có nằm vào dung sai mong mỏi đợi hay không.

Ví dụ với bảng tính sống trên, chúng ta có giá trị thực tiễn trong cột A1, giá trị kỳ vọng trong cột B1 với dung không đúng trong C1, các bạn sẽ phải tạo ra công thức theo cách sau:

mang giá trị thực tế trừ đi quý hiếm kỳ vọng (hoặc ngược lại) cùng nhận giá tốt trị tuyệt so với công thức: =ABS(A1-B1) kiểm tra xem giá chỉ trị hoàn hảo có bé dại hơn hoặc bằng dung sai có thể chấp nhận được hay không với công thức: =ABS(A1-B1) sử dụng câu lệnh IF nhằm trả về các thông báo mong muốn. Trong lấy ví dụ như này, chúng ta sử dụng công dụng "Đạt" giả dụ sự hiệu số phía bên trong dung sai, "Không đạt" nếu trái lại với công thức: =IF(ABS(A1-B1)

*

Kết trái trả về sống cột C sẽ tương ứng với những giá trị là Đạt hoặc Không đạt.

Ngoài các cách sử dụng điển hình của hàm ABS trong bài viết, bạn còn rất có thể sử dụng hàm này kết phù hợp với nhiều hàm khác ví như hàm SUM để tính tổng mức vốn tuyệt đối, hàm MAX hoặc MIN nhằm tìm giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất lớn nhất hoặc nhỏ tuổi nhất, hàm AVERAGE để tính giá trị tuyệt vời trung bình...

Đó là cách tìm giá chỉ trị hoàn hảo nhất trong Excel bằng cách sử dụng hàm ABS. Những công thức được trao đổi trong bài viết này rất dễ dàng và bạn sẽ hầu như không gặp ngẫu nhiên khó khăn như thế nào khi thực hiện chúng mang đến trang tính của mình.