Lượn một vòng trên những hội nhóm dành cho tất cả những người học giờ đồng hồ Pháp, mình phát hiện trên bên dưới chục bài xích đăng hằng ngày hỏi về sách học tập tiếng Pháp cho những người mới bắt đầu. Hết sức nhiều nhắc nhở hay ho được gửi ra, nhưng mà mình phân biệt không có bài viết nào tổng hợp toàn vẹn và update cho những “tấm chiếu mới”. Vày vậy, nếu như bạn là tín đồ muốn bước đầu học thứ ngôn từ này với đang kiếm tìm hiểu, so sánh các loại sách khác nhau, thì nội dung bài viết này của forestcitymalaysias.comchính là dành cho bạn!

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ tổng hợp những đầu sách học tập tiếng Pháp phù hợp nhất cho các bạn thanh thiếu niên và fan lớn, cùng với kì vọng đầu ra ở tầm mức đầu A2 theo khung chuẩn châu Âu.

Bạn đang xem: Giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản


Giáo trình học tập tiếng PhápMột số các loại sách học tiếng Pháp rất được ưa chuộng nhất tại Việt NamSách học tiếng Pháp theo mảngSách học tập phát âmchuẩn như fan PhápSách học ngữ pháp tiếng Pháp giỏi nhấtSách học từ vựng giờ đồng hồ Pháp hiệu quảSách học tiếng Pháp theo kĩ năng

Giáo trình học tập tiếng Pháp

Vì sao học tiếng Pháp phải tất cả sách giao trình?

Nếu các bạn xác định tò mò tiếng Pháp một cách nghiêm túc, thì mình khuyên các bạn không nên có thể học qua những app (nhất là với các bạn muốn tự học). Hãy học qua sách giáo trình – thứ hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn một lộ trình khoa học. Được xây dựng bởi vì đội ngũ chuyên gia uy tín và được kiểm định chặt chẽ, nội dung trong các sách học tiếng Pháp chủ yếu quy phân chia đều cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đặc biệt là đảm bảo đáp ứng được chuẩn chỉnh đầu ra. Lúc đã bao gồm một con đường hướng đúng đắn, bạn chỉ việc cứ thay mà học tập thôi.


Một số loại sách học tiếng Pháp rất được yêu thích nhất trên Việt Nam

Festival 1

Festival 1 là cuốn trước tiên trong bộ giáo trình Festival nổi tiếng trong phòng xuất bạn dạng CLE International – 1 trong các ba đơn vị xuất bản sách học tập tiếng Pháp cho người nước không tính lớn nhất. Sách học tiếng Pháp Festival 1 dành cho những người học tiếng Pháp từ số lượng 0 với 24 bài học chia thành 6 chương, bảo vệ đầu ra tại mức đầu trình độ A2.


*
Festival 1 – Sách học tập tiếng Pháp cho những người bắt đầu

Ưu điểm lớn số 1 của sách học tập tiếng Pháp Festival – theo nhận xét của các “chị giáo” Phương Quỳnh cùng Quỳnh Liên trên forestcitymalaysias.com – nằm tại việc sắp đến xếp bài học rất khoa học, hòa hợp lí. Mỗi bài học kinh nghiệm (leçon) lại mang về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, đi kèm theo với các yêu mong luyện tập rất đầy đủ 4 khả năng nghe – nói – gọi – viết. Phần ngữ pháp giờ Pháp trình bày ngắn gọn, dễ nắm bắt với phần bài xích tập xếp ngay lập tức cạnh; trường đoản cú vựng được tổng thích hợp thành cột sau mỗi bài xích cũng hỗ trợ để thực hành kĩ năng. Mặc dù vậy, để bảo đảm kiến thức, các bạn vẫn đề nghị sử dụng phối hợp các sách Ngữ pháp cùng Từ vựng nhưng mình sẽ trình làng trong phần sau của bài viết nhé.

Ngoài ra, sách cũng cung ứng các bài bác khoá về Văn hoá – tân tiến Pháp (Civilisation) – kiểu như như nhiều phần các giáo trình giờ Pháp hiện tại nay. Bạn cũng có thể khai thác được không hề ít từ vựng, kết cấu hay và thông tin rất là hữu ích cho nội dung bài viết hay bài xích nói của mình.

Chính vị những ưu thế trên, đây chính là cuốn sách được các giáo viên trên forestcitymalaysias.com tin cẩn và thực hiện làm giáo trình khung của các khoá học tập Tiếng pháp Sơ cấp, cả Online cùng Offline.


*
Le Nouveau taxi 1 – Sách học tập tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Le Nouveau Taxi cũng là giữa những đầu sách học tập tiếng Pháp rất được ưa chuộng bởi các giáo viên tiếng Pháp tại nước ta vì tính gọn gàng của nó. Về cơ bản, sách khiến cho bạn học giờ đồng hồ Pháp thông qua các tình huống giao tiếp phổ thông: xin chào hỏi, giới thiệu bản thân, những cuộc hội thoại theo những chủ đề nhiều dạng… cũng như sử dụng những thì đụng từ, học phương pháp dùng tủ định – sai bảo – cách thành lập và hoạt động các loại từ như tính từ, trạng từ, danh từ… trình diễn của Le Nouveau xe taxi cũng là một điểm cộng.

Xem thêm: Cách Dạy Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Học Mẫu Giáo Siêu Dễ Nhớ, Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Mầm Non【Alokiddy】 3

Tuy vậy, cuốn sách học tập tiếng Pháp này cũng biểu thị một số tiêu giảm dễ nhận ra. Chẳng hạn, phần ngữ pháp bố trí khá rắc rối, hay kỹ năng tổng hợp còn đối chọi giản, thậm chí sơ sài. Các bài tập vào sách giáo khoa cùng sách bài tập thỉnh thoảng không khớp nhau.

Nhưng nhìn chung, giáo trình này vẫn làm xuất sắc nhiệm vụ dạy dỗ tiếng Pháp cho người có yêu cầu học căn bản. Chúng ta mong ao ước tự học cũng rất có thể tham khảo cuốn sách học tiếng Pháp này.


Tendances A1

Đúng như cái brand name của nó, Tendances (nghĩa tiếng Việt là “Xu hướng“) là một trong cuốn giáo trình giờ Pháp cực kì thời thượng. Sách có bố cục tổng quan rất sinh động, nhiều màu sắc; bài bác học phân thành nhiều vận động và bài xích tập ngắn khiến cho mình có xúc cảm “thành tựu” mỗi một khi hoàn thành 1 phần nhỏ. Đây là một trong những cuốn sách học tập tiếng Pháp đơn nhất lồng ghép cực kỳ nhiều yếu tố văn hoá đương đại, bởi thế mình tin rằng với từng trang sách mở ra, các bạn sẽ rất dễ dàng search thấy một bất ngờ thú vị nho nhỏ tuổi và nhờ vào vậy mếm mộ việc học ngữ điệu hơn.


*
Tendances A1 – Sách học tập tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Thế nhưng, cách xây dựng trong suốt lộ trình như vậy cũng có một điểm trừ: kỹ năng và kiến thức không hệ thống, fan học dễ “mắc bẫy” học tập vui nhưng phần lưu lại không nhiều. Rộng nữa, chủ yếu việc bố trí vui nhộn lại vô tình tạo ra sự rối rắm, cực nhọc hiểu rộng trong quá trình tiếp thu giờ Pháp. Nếu học theo sách này, bạn sẽ cần sự định hướng tốt nhất từ giáo viên để cân đối giữa “học vui” với “học hiệu quả”.


*
Alter Ego A1 – Sách học tiếng Pháp cho những người mới bắt đầu

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà lại Alter Ego được chọn lọc là giáo trình của rất nhiều trường đại học tại vn (theo thống kê của Thông tấn xã con cóc là mình). Cục bộ bộ sách học tập tiếng Pháp Alter Ego được soạn theo khung quy chiếu tầm thường châu Âu về ngôn từ (CECR), hướng đến sự dữ thế chủ động của toàn bộ cơ thể dạy và bạn học. Cấu tạo sách không chỉ chuẩn chỉnh chỉ cho vấn đề học giờ Pháp theo các khả năng (được chú thích bằng kí hiệu tương ứng) mà còn giúp chúng bản thân tiếp cận cùng với văn hoá ứng xử và giải pháp sống Pháp thông qua các công ty đề liên quan tới xã hội và cộng đồng nói tiếng Pháp.

Tuy nhiên, đứng trên cương cứng vị của khắp cơ thể dạy và người từng học tập theo giáo trình này, theo bản thân Alter Ego sẽ phù hợp với các bạn mong ước ao học với độ mạnh cao. So với các giáo trình phía trên, thì Alter Ego 1 tương đối nặng và… các chữ, nên có thể gây nản cho các bạn mới bắt đầu. Mình vẫn khuyên các bạn sử dụng bộ giáo trình này khi đang ở các trình chiều cao hơn, như A2 chẳng hạn.


Một số sách học tiếng Pháp khác

Ngoài 4 đầu sách học tiếng Pháp lừng danh phía trên, bạn còn có thể bắt gặp một số đầu cái thương hiệu khác như: Lattitudes, Echo, Saison… từng sách học tập tiếng Pháp sẽ có điểm mạnh và giảm bớt riêng, không dừng lại ở đó sách cũng chỉ là trong những công cụ cho vấn đề học, vì thế bạn đừng quá do dự với câu hỏi lựa lựa chọn giáo trình như thế nào (thậm chí giáo viên mới là người chọn mà!). Các bạn hoàn toàn có thể học tuy nhiên song thuộc với các đầu sách bổ sung cập nhật kĩ năng khác cơ mà mình sẽ ra mắt ngay bên dưới đây.