MU là đội bóng có lượng fan hâm mộ đông tuyệt nhất tại Việt Nam. Đó là vấn đề hiển nhiên! nhưng lại không phải người nào cũng biết tại sao cho sự áp đảo này.

Bạn đang xem: Fan mu việt nam


Theo những thống kê của tập đoàn lớn kiểm toán KPMG , vn đang là nước nhà sở hữu lượng người dùng Facebook ấn lượt thích fanpage facebook của Manchester United nhiều thứ tư trên nhân loại (hơn 3,8 triệu người).

Dù còn bí quyết khá xa đối với vị trí thứ nhất của Indonesia (hơn 9,8 triệu người) nhưng con số này là rất đáng để khuyến khích nếu quan sát vào số lượng người sử dụng MXH làm việc Việt Nam.

Việt phái nam đang đứng vị trí thứ 7 trên quả đât về số lượng người tiêu dùng Facebook cùng với 64 triệu người dùng mỗi mon (theo thống kê từ thời điểm tháng 7/2017). Vị thế, con số người quan sát và theo dõi MU được cầu tính vào mức 6%, một không tên tuổi hề nhỏ.


*

Vậy vày cớ gì mà Manchester United được những CĐV Việt Nam yêu quý đến vậy? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi quay trái lại thời gian để trả lời câu hỏi này.

Bóng đá sẽ theo chân fan Pháp gia nhập vào nước ta vào vào cuối thế kỷ 19 và đã trở thành một hiện nay tượng. Môn thể dục thể thao vua này chiếm trọn lấy trái tim người hâm mộ bằng sự lôi cuốn, ưa nhìn và những cảm hứng vô cùng nặng nề quên.

Dần dần, hồ hết đội bóng được thành lập và hoạt động và ĐT Việt Nam cũng khá được ra đời vào cuối thế kỷ 20. Lúc đó, người hâm mộ đã được cháy không còn mình thuộc "Thế Hệ Vàng" của ĐT Việt Nam trong những năm 1995.

Trùng hòa hợp là vào thời điểm đó, sự phát triển của công nghệ điện tử đã gửi Manchester United mang đến với người ái mộ Việt phái nam qua truyền hình. Và sẽ khó có một CĐV bóng đá nào cưỡng lại nổi sự cuốn hút của team bóng nhà sân Old Trafford vẫn trải qua thời đại hoàng kim bên dưới trướng Sir Alex Ferguson.


Sự trùng vừa lòng này đã dần trở thành một mối lương duyên thân Quỷ Đỏ và những tín đồ của bộ môn bóng đá Việt Nam. Nào David Beckham, nào Paul Scholes rồi Cristiano Ronaldo , Wayne Rooney, Marcus Rashford ... Trở nên thần tượng của người trẻ tuổi Việt Nam.

Xem thêm: Người Yêu Cũ Của Xuân Lan - Bạn Trai Cũ Của Xuân Lan Là Người Đồng Tính

Người ngưỡng mộ Việt Nam luôn cháy hết mình thuộc Man Utd , kể cả lúc team bóng thử dùng qua quãng thời hạn vô cùng trở ngại khi Sir Alex nói lời chia tay. Thứu tự David Moyes, Louis van Gaal gần như thất bại và yêu cầu ra đi. Song, phần lớn CĐV mang trong mình dòng máu Quỷ Đỏ tại việt nam chẳng hồ hết mất đi cơ mà vẫn liên tục tăng lên đáng kể.


*

Con người vn nổi tiếng với đức tính bền chí và sự trung thành. Và vì thế dù MU có gặp mặt thất bại thế nào đi chăng nữa thì người ngưỡng mộ Việt Nam luôn giữ được ngọn lửa cháy phỏng trong tim.

Và sau không ít nỗ lực, sau cùng thì Manchester United cũng đã cân nhắc quốc gia nhỏ dại bé yêu bóng đá tại Đông phái nam Á của bọn chúng ta. Trong thời điểm tháng Bảy năm nay, MUSVN (Manchester United Supporters Club in VietNam) hay còn được gọi là Hội Cổ Động Viên Man Utd tại vn đã bằng lòng được nhóm bóng công ty sân Old Trafford công nhận.


*
forestcitymalaysias.com

Phải mất 13 năm kể từ ngày thành lập và hoạt động thì MUSVN, hộ cổ cổ vũ của Quỷ Đỏ lớn số 1 tại nước ta mới có được vinh dự này. Dù cho là muộn so với hội CĐV Chelsea, Liverpool xuất xắc Arsenal, tuy vậy vẫn đáng tự hào cùng với số member khổng lồ.

Không chỉ dừng lại ở đó, mọt lương duyên của Manchester United so với người việt nam vẫn liên tiếp đâm chồi lúc khi lịch sử một thời Ryan Giggs mới đây đã bằng lòng trở thành chủ tịch của Quỹ Đầu tư và phân phát triển kỹ năng bóng đá Việt Nam (PVF) hồi tháng Mười Một vừa qua.

Lần trước tiên các CĐV được tận mắt chứng kiến những thần tượng bằng xương bằng thịt mang đến và làm việc tại Việt Nam. Đây không chỉ có là một món quà, 1 phần thưởng cơ mà còn là một trong những đặc ân mang lại nhóm người ái mộ trung thành với con số rất đông đảo tại Việt Nam.


*

Và biết đâu đấy, sự khiếu nại Giggs sang vn vừa rồi chỉ cần sự khởi đầu cho gần như hợp tác sau này giữa đội bóng chủ sân Old Trafford và nền bóng đá của bọn chúng ta.

Các CĐV việt nam vẫn mơ cho tới một ngày như thế nào đó, các ngôi sao 5 cánh của Manchester United vẫn đặt chân đến mảnh đất hình chữ S. Thậm chí, chúng ta cũng có quyền mơ về một mong thủ việt nam khoác mẫu áo red color huyền thoại của Manchester United tranh tài trên trời Âu.

Tin Nổi Bật


*
Cài đặt bảo mật
Việt Nam

Chọn ngôn ngữ