Nhắc đến truyện cổ tích sẽ nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ, dòng thuở còn ở nôi. Từ nghìn xưa, ai trong họ cũng được béo lên theo lời ca giờ hát cùng những câu chuyện cổ tích ở lòng của Ông Bà và thân phụ Mẹ.

Bạn đang xem: Tuyển chọn 20 truyện cổ tích việt nam hay nhất

Từ mẩu truyện cậu nhỏ bé Thánh Gióng phệ nhanh như thổi, đến mẩu truyện Cây tre trăm đốt cùng với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai cũng nhớ.

Ứng dụng hay cho những bé: Vừa nghịch vừa học cùng Monkey Junior, mua miễn phí >>

Mẹo: Phụ huynh hoàn toàn có thể tìm mua những dòng điện thoại cảm ứng thông minh khiến cho các nhỏ bé học mà bền, cạnh tranh hỏng. Xem các dòng điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu trên đây.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù từng nào chuyện vui bi thiết trong cuộc sống đời thường vẫn luôn luôn tiếp diễn hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích nghìn đời vẫn luôn luôn hằn sâu trong tâm địa trí mỗi nhỏ người, chỉ hóng ai đó khơi lại cơ mà thôi.

Xem thêm: Anh Là Định Mệnh Của Đời Em Là Định Mệnh Đời Anh Tập 1, Anh Là Định Mệnh Của Đời Em

Hãy thuộc Tôi ngược về mẫu ký ức tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mở audio mang lại các bé nhỏ nghe truyện cổ tích, không cần phải đọc, có những giọng phát âm truyền cảm thì rất có thể xem chi tiết các câu truyện cổ tích nước ta audio tại đây nhé: https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/

Hoặc tải trọn cỗ tổng hợp truyện cổ tích vn hay nhất, tại trên đây >>


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích mẩu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một bên nọ gồm ông ba sống thuộc 4 tín đồ con trai. Bốn bạn bè đều khỏe mạnh mạnh, thông minh, chăm chỉ. Tuy vậy ông bố luôn cảm thấy bi thương phiền bởi họ lưỡng lự thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, người này tốt nói xấu cùng chê bai bạn kia và ngược lại.

Một hôm, ông ba gọi các con đến. Ông thế một bó đũa trong tay với bảo các con: “Ai trong số con bẻ được bó đũa này gãy phụ vương sẽ thưởng cho” Nhưng không ai trong bốn tín đồ con hoàn toàn có thể bẻ được cả bó đũa to này. Gắng là ông ba liền bóc tách ra từng mẫu đũa một cùng bẻ một biện pháp dễ dàng.

Bốn tín đồ con hầu như phản đối vị bẻ từng cái một thì quá solo giản. Ông tía liền nói” Đúng thế! những con nói khôn cùng đúng, nếu chia lẻ ra thì rất dễ dàng bị gãy, tuy vậy nếu hợp sức lại thì ko một ai có thể bẽ gãy được”.

Các con phải ghi nhận yêu thương, cấu kết và đùm quấn lẫn nhau, thì mái ấm gia đình ta ngày một vững bạo dạn hơn nữa. Từ kia về sau, bốn người con của ông mọi nghe lời tía dạy, ngày càng đoàn kết.

Hy vong Top 20 truyện cổ tích nước ta hay nhất sẽ giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, với mọi kỷ niệm đẹp mặt Ông Bà và phụ vương Mẹ. Những bài học làm người mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc, vẫn là vị trí nuôi dưỡng trọng tâm hồn trẻ em thơ thật té ích.