Là ngôi sao 5 cánh màn hình ảnh nhưng tầm thường Tử Đơn sở hữu những loại võ thuật "độc, dị" khiến cho nhiều võ sĩ thực thụ mong ước và run sợ.

Bạn đang xem: Tiểu sử chung tử đơn và những bộ phim đình đám hay nhất

Bạn đã xem: tè sử thông thường tử đơn

Những ngày gần đây, võ sư MMA Từ hiểu Đông đang gây xôn xao dư luận khi vượt qua võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi nghỉ ngơi trận đấu kéo dãn dài vỏn vẹn 10 giây.

Không chỉ gồm vậy, Từ đọc Đông còn buông lời khiêu chiến tới khắp Trung Quốc, trong các số ấy có cả những ngôi sao sáng võ thuật như Lý Liên Kiệt, Thành Long, phổ biến Tử Đơn.

Trong lúc chờ đợi những bước đi tiếp theo của gọi Đông, mời người hâm mộ cùng mày mò về võ công của bình thường Tử Đơn, bạn được xem như là "dân võ chính gốc" một trong những diễn viên phim hành động.

Gia đình võ thuật

Chung Tử Đơn xuất thân trong một mái ấm gia đình có truyền thống lâu đời học võ ngơi nghỉ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư chuyên nghiên cứu và phân tích Thái cực quyền và võ thuật Bắc thiếu lâm, mặt khác là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Bà cũng là fan sáng lập ra Viện nghiên cứu và phân tích Võ thuật Trung Quốc.


*

Con tín đồ Chung Tử Đơn là sự kết hợp cả nhu cùng cương, chính là khí phách của một võ sư từ mẹ và trọng tâm hồn nghệ sỹ của cha. Cha Chung Tử Đan, ông tầm thường Vân Long chỉnh sửa của tờ SingTao Daily phiên phiên bản tiếng Trung tại Boston cùng là nhạc sĩ tài ba.

Sinh trưởng vào một mái ấm gia đình “điển hình” như thế, ko có gì lạ lùng khi thông thường Tử Đơn lập cập bén duyên cùng với võ thuật ngay trong khi còn tấm bé. Đồng thời, anh cũng sở hữu năng lực đánh Violin cực kì điêu luyện.

Con đường bén duyên võ thuật

Võ thuật của chung Tử Đơn cũng là 1 đề tài khiến cho nhiều người nghiên cứu để tìm ra sự biệt lập bởi nó quá lợi hại. Anh được xếp hạng 4 trong số 10 ngôi sao võ thuật Trung Hoa gian nguy nhất khi thực chiến.

Được biết, bình thường Tử Đơn đã phân tích võ học từ nhỏ dại dưới sự chỉ bảo của người chị em tài ba. Khác với khá nhiều người thông thường chỉ học theo một phái võ, anh đang bái sư và làm đệ tử của Thái cực Quyền, Wushu cùng rất nhiều môn phái võ học truyền thống cổ truyền của Trung Quốc.

Chung Tử Đơn so tài cũng Hồng Kim Bảo

Tạp chí võ thuật nổi tiếng Mookas từng nhận xét: “Lý đái Long thuộc team diễn viên chăm dùng các thế võ hiện tại đại, Lý Liên Kiệt thuộc nhóm chuyên sử dụng võ thuật truyền thống lịch sử Trung Hoa. Còn chung Tử Đơn thuộc nhóm của riêng biệt mình”.

Có nhiều ý kiến cho rằng, chung Tử Đơn học tập Wushu trung hoa ở Tai Chi ngay lúc còn là 1 trong những đứa trẻ bước đầu đi vững. Anh đã nhận được nhiều sư phụ có tác dụng thầy trong các số ấy có Ngô Bân – tín đồ dạy võ mang đến Lý Liên Kiệt.

Chung Tử Đơn rất kì ngưỡng mộ Lí tiểu Long và tiếp tục xem phim của lịch sử một thời này. Sau đó anh liên tục bắt chước những động tác võ thậm chí là còn quăng quật học nhằm ngồi công ty xem phim khiến phụ huynh cực kì tức giận.

Khi to thêm một chút, anh tự mày mò học thêm các môn phái võ truyền thống và hiện tại đại, đọc được cặn kẽ quy luật phía bên trong và ngoại trừ của võ thuật.

Từ 11-17 tuổi, Chung Tử Đơn ở Mỹ và theo đám các bạn xấu, dự vào băng đảng liên tiếp đánh nhau. Cùng với vốn võ thuật hơn người, anh đã những lần đánh đối phương trọng thương.

Xem thêm: 109+ Hình Ảnh Và Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Càng Đọc Càng Thấm Thía


*

Chung Tử Đơn học ở trường TTTD Shichahai Bắc Kinh.

Tại đây, anh đã theo học trường thể dục thể thao thể thao Shichahai Bắc Kinh lừng danh đại lục trong thời hạn 2 năm. Chung Tử Đơn trở thành học sinh trước tiên không cần người trung quốc đại lục theo học tại Shichahai, đồng thời nhận được đai black Taekwondo cung cấp 6.

Năm 1982, khi trở lại Mỹ anh vẫn tham gia thi đấu và giành sản phẩm loạt phần thưởng trong các cuộc thi võ thuật, nhất là giải nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Dựa vào đó, năng lực thực chiến của võ sư này cũng được nâng cao đáng kể với trở buộc phải nguy hiểm.

Sự lạ mắt của võ thuật phổ biến Tử Đơn

Chung Tử Đơn thần tượng Lý tè Long với thấm nhuần luôn triết lí sống của lịch sử một thời võ thuật này. Điều đó đã được anh viết nghỉ ngơi website cá nhân:

"Tôi chuyển cả nhân loại võ thuật vào như một triết lý sống. Tôi vô cùng tôn trọng Bruce Lee vì toàn thể cuộc đời võ thuật của ông cũng như một cách để sống. Chúng ta có thể có mắt nhìn như vậy về võ thuật”.

Chung Tử Đơn là 1 võ sư khá đặc trưng khi võ thuật của anh tổng hòa các yếu tố văn minh và truyền thống. Trong đó, binh khí truyền thống cuội nguồn được dùng đan xen với quyền cước hiện đại.

Khác với nhiều người, võ thuật của anh không áp theo một môn phái, quy tắc nào mà vày tự sáng chế tạo ra dựa trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái không giống nhau. Đó đó là điểm tạo nên sự sự lợi sợ hãi và khôn lường riêng biệt.

Ngón võ khét tiếng của tầm thường Tử Đơn là các vố chân, các thế đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc thù của Taekwondo. Cú đá nhanh nhất của anh có thể đạt vân tốc bên trên 205km/h với lực gần kề thương siêu lớn.

Ngoài ra, nhiều khi Chung Tử Đơn còn áp dụng những ngón đòn của vật thoải mái và thực hiện Vịnh Xuân quyền (môn võ đa phần dùng tay) một giải pháp điêu luyện.

Clip 3d tái hiện lại trận đánh võ thuật thân Lý tiểu Long và tầm thường Tử Đơn

Võ thuật gắn sát với sự nghiệp

Nhắc đến tầm thường Tử Đơn chẳng thể không nói đến những bộ phim truyện hành động đã tạo ra tên tuổi chói sáng sủa trên toàn gắng giới.

Năm 1993, anh gia nhập phim thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng. Trong phim, tầm thường Tử Đơn sử dụng võ tự do thoải mái để hành động với kỹ năng dùng thiết bị thuần thục cùng các động tác thăng bằng khó tin.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng cũng ghi lại “cú đá xoặc cẳng” trứ danh làm cho thương hiệu của phổ biến Tử Đơn tới trường thọ này.

Khác với rất nhiều diễn viên, tầm thường Tử Đơn luôn luôn mong muốn các cảnh hành động trong những tập phim mình gia nhập là cảnh "đánh đấm" thật. Anh có thể phô diễn được những phương pháp võ học của chính bản thân mình một cách chân thực nhất và sản xuất nên công dụng tốt nhất.

Trong phim, anh đã thực hiện Vịnh Xuân Quyền một phương pháp đầy biến đổi kết hợp với cách ra đòn cực nhanh nhẹn và to gan lớn mật mẽ. Đặc biệt còn tồn tại cảnh quay anh tay không đấu lại 10 tín đồ khiến khán giả hồi hộp qua từng phân cảnh.