Tùy vào yêu cầu các bước mà các bạn sẽ cần chèn các ký từ bỏ vào đầu hoặc cuối chuỗi vào Excel. Ví dụ chúng ta có thể chèn thêm đơn vị tiền tệ, khối lượng, thể tích… vào sau số. Hoặc chèn thêm một vài mã công ty, địa phương… vào trước chuỗi… các bạn sẽ làm vắt nào? Thao tác bằng tay thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và hoàn toàn có thể sai sót nếu như bạn có một bảng dữ liệu lớn. Bài viết của forestcitymalaysias.com đang chỉ cho mình cách chèn thêm ký kết tự vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Mời độc giả theo dõi bài xích viết.

Bạn đang xem: Công thức thêm ký tự trong excel

1. Sử dụng hàm CONCATENATE

Hàm CONCATENATE là một hàm thịnh hành nhằm giúp cho bạn đọc nối các ký tự vào Excel. Bạn phải đặt các từ khóa đề nghị nối theo máy tự đúng của chuỗi theo cú pháp: = CONCATENATE(text1, , …)

Quan gần kề ví dụ dưới đây để nắm rõ hơn. Tại đây bạn cần chèn ký kết tự vào đầu với cuối của cam kết tự gốc. Khi trả thành các bạn sẽ được một chuỗi hoàn chính là “Chúc bạn Thành Công”. Áp dụng cú pháp như hình bên dưới đây bạn sẽ thực hiện được:

*

Khi đó kết quả trả về đó là một chuỗi hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý kết quả chính là chữ “Chúc”, “Bạn” cùng “Thành” bị dán liền vào nhau. Để đổi khác bạn chỉ việc chèn thêm dấu biện pháp vào giữa các ký tự theo cú pháp: =CONCATENATE(B2,” “,A2,” “,C2). công dụng là bạn sẽ được hình sau:

*

Ngoài ra, fan dùng rất có thể sửu dụng đối số hàm CONCATENATE dạng text. Biện pháp thực hiện cũng giống như như trên. Các bạn hãy nhập theo cú pháp: =CONCATENATE(“Chúc”,” “,A2,” “,”Thành Công”). Và công dụng trả về sẽ tiến hành như hình sau:

2. áp dụng ký từ bỏ “&”

Bên cạnh hàm CONCATENATE, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ký kết tự “&” để thực hiện chèn những ký tự. Với ví dụ như trên, người dùng chỉ việc nhập cú pháp: =B2&” “&A2&” “&C2.

Xem thêm: Có Thể Sử Dụng Hayhaytv Không Xem Được Không? Hayhaytv Làm Ăn Lôm Côm

Ngay sau đó trên màn hình sẽ trả về hiệu quả như sau:

*

Ngoài ra bạn đọc rất có thể sử dụng đối số là ký kết tự text. Để thực hiện, các bạn hãy phập theo cú pháp: = Chúc&” “&A2&” “&”Thành Công”. lúc ấy bạn đang chèn xong một chuỗi cam kết tự hoàn chỉnh. Quan sát hình hình ảnh dưới đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn:

*

Lưu ý rằng, lúc nhập cú pháp bạn cần chèn thêm các dấu cách để các cam kết tự không biến thành dính cạnh bên vào nhau.

Bài viết trên đây công ty chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách chèn thêm những ký trường đoản cú vào đầu hoặc cuối chuỗi vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc khi thao tác với Excel. Chúc bạn triển khai thành công!