Trong đám mây mù về cuộc đời bí hiểm của huyền thoại Lý tiểu Long, mẩu truyện về những người dạy võ cho ông là cực ỳ xứng đáng chú ý.

Bạn đang xem: Những người thầy đưa tên tuổi lý tiểu long lên huyền thoại

Diệp Vấn

Diệp Vấn chắc chắn là sư phụ danh tiếng nhất trong cuộc sống Lý đái Long. Năm 13 tuổi, Lý đái Long mê say võ cùng theo học Vịnh Xuân Quyền thuộc danh sư Diệp Vấn. Vịnh Xuân Quyền đó là cơ sở học tập thuật của Triệt Quyền Đạo, môn phái vị Lý tiểu Long trí tuệ sáng tạo ra. Vào phim ảnh, Diệp Vấn cũng nổi lên như là sư phụ đặc trưng nhất của Lý đái Long.


Lý tiểu Long và sư phụ Diệp Vấn.

Hoàng Thuần Lương

Nhiều tài liệu phân tích sau này của các học giả cho thấy thêm Diệp Vấn không hẳn là người tác động nhất đến việc nghiệp võ học của Lý tè Long. Hoàng Thuần Lương, đại đồ đệ Diệp Vấn bắt đầu là bạn tạo nền móng mang đến Lý tè Long sau này.

Hoàng Thuần Lương học tập Vịnh Xuân Quyền tuy vậy rất tốt Thái rất Quyền, boxing và hoàn toàn có thể thi đấu kickboxing. Chính Lương đã lí giải Lý đái Long sinh sản ra phong thái chiến đấu hoàn toàn khác đối với võ cổ truyền. Lý tè Long sau đây nhờ cụ mà trí tuệ sáng tạo ra Triệt Quyền Đạo, môn võ gồm tính thực chiến vô cùng cao.


Hoàng Thuần Lương (đầu tiên từ buộc phải sang) có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp Lý đái Long.

Lý Hải Tuyền

Lý Hải Tuyền từng được xem là sư phụ thứ nhất của Lý tè Long, trước cả Hoàng Thuần Lương hay Diệp Vấn. Các giai thoại nói lại rằng Lý Hải Tuyền nghiên cứu Thái cực quyền các năm và đã khai sáng mang lại Lý tè Long. Điều này là trọn vẹn có cơ sở vày Lý Hải Tuyền bao gồm là cha ruột của Lý tè Long.


Lý Hải Tuyền là cha ruột của Lý đái Long.

Xem thêm: Mặt Nạ Anh Hùng ' Và Bi Kịch Thời Chiến, Mặt Nạ Anh Hùng: Đau Thương Và Ngọt Ngào


Lương Tử Bằng

Lương Tử bằng dạy Thái cực đến Lý đái Long. Bao gồm ông là tín đồ khuyên họ Lý đằm tính hơn. Lương Tử bằng có quen biết với Lý Hải Tuyền yêu cầu mới chấp nhận thu thừa nhận Lý tiểu Long có tác dụng đồ đệ.

Thiệu Hán Sinh

Thiệu Hán Sinh được media Trung Quốc coi là một vào "đệ ngũ" sư phụ đặc biệt quan trọng nhất của Lý tè Long. Thiệu Hán Sinh được nhận xét là bậc thầy xuất xắc kỹ Bắc tông phái thứ nhất mà võ sư bọn họ Lý theo học.

Cú đấm 1 inch nổi tiếng của Lý tiểu Long nhờ vào công mập từ Thiệu Hán Sinh.


Lý đái Long (giữa) với sư phụ Thiệu Hán Sinh (trái).
*


tin tức bạn phát âm Thông tin của người tiêu dùng đọc sẽ tiến hành bảo mật bình yên và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn quan trọng để liên lạc với bạn.

Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng tương tác quản trị viên.

Có lỗi phân phát sinh. Phấn kích thử lại sau.


Chọn vì sao vi phạm :Xúc phạm, tạo hại tín đồ khác Lạc đề Vi bất hợp pháp luật vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục tố giác sai sự thật Vi phạm bản quyền Để lộ thông tin cá nhân Spam, rác lý do khác