Nói về Cốc Cốc hẳn không ai không biết rằng đây là một sản phẩm, một trình duyệt Internet được làm ra bởi chính những người Việt Nam, và nó đã vượt qua cả các ông lớn như Firefox hay IE để vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách các trình duyệt được yêu thích nhất tại Việt Nam, chỉ sau Google Chrome.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi cốc cốc dùng quá nhiều ram

Trước đây đã có khá nhiều tranh cãi xung quanh việc xác nhận có hay không việc Cốc Cốc cũng ngốn RAM không kém Chrome? Tuy nhiên, điều này đã được kiểm chứng và xác nhận bởi chính các thành viên tạo ra Cốc Cốc rằng, cũng chính vì có chung nguồn gốc với Chrome, đó là được phát triển dựa trên nền tảng Chronium, nên Cốc Cốc cũng cần phải sử dụng và tiêu tốn một lượng lớn tài nguyên máy trong quá trình hoạt động!


Hướng dẫn khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

Tốn quá nhiều tài nguyên máy (RAM) sẽ dẫn tới việc máy tính hoạt động chậm, các thao tác bị ì ạch, cảm giác giật, lag và không ổn định. Sau đây forestcitymalaysias.com sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để xử lý tình trạng tình trạng Cốc Cốc sử dụng quá nhiều RAM.

Tại giao diện của Cốc Cốc, các bạn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trên, bên trái, chọn vào Công cụ khác / Trình quản lý tác vụ.


Một cửa sổ hiện ra, nhìn vào đây các bạn có thể thấy bao nhiêu tab đang hoạt động, chúng đang chiếm bao nhiêu RAM của máy.

Tiếp tục, tại giao diện chính của màn hình desktop, các bạn nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc và chuột phải, chọn vào Properties (dưới cùng).

Xem thêm: Sư Đồ Hành Giả 2 Thuyết Minh, Phim Sứ Đồ Hành Giả 2 Thuyết Minh


Cửa sổ Cốc Cốc Properties xuất hiện, các bạn chọn vào Shortcut, sau đó thêm phần đuôi –process-per-site vào cuối cùng của đường link trong ô Target, OK để kết thúc.

Giờ thì hãy khởi động lại trình duyệt và cùng theo dõi những thay đổi sau đó nhé! Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích giúp tăng tốc trình duyệt như The Great Suspender, OneTab, hoặc cũng có thể tham khảo bài viết Khắc phục lỗi Chrome sử dụng quá nhiều RAM để áp dụng cho trình duyệt Cốc Cốc.

Vì như đã nói ở trên, đây là hai trình duyệt web có chung nền tảng và mã nguồn Chronium nên các bạn có thể thoái mái thực hiện mà không cần lắng gì cả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*