Chung Tử Đơn là trong những diễn viên lừng danh đến từ trung hoa và thương hiệu tuổi của anh ý được nối sát với những bộ phim võ thuật mãn nhãn. Với tài năng võ thuật tuyệt vời nhờ xuất thân vào một mái ấm gia đình có truyền thống lâu đời võ học cùng những phân tích chuyên sâu về Thái cực quyền cùng võ thuật Bắc thiếu lâm. Bình thường Tử Đơn đang trang bị cho doanh nghiệp một gốc rễ võ thuật tuyệt vời đem về cho khán giả những thước phim sống động và sống động nhất về võ Trung Hoa.

Bạn đang xem: 9 phim hay của chung tử đơn, ngôi sao võ thuật hàng đầu châu á

*

Phim của bình thường Tử Đơn thường được mang ra so sánh cùng phim của Thành Long, Lý Liên Kiệt, với cả bậc tiền bối Lý đái Long bên trên màn ảnh rộng.

Không chỉ lừng danh ở kỹ năng võ thuật của mình, phổ biến Tử Đơn đã có lần hai lần cảm nhận đề cử Giải Kim Tượng cho sự diễn xuất tuyệt vời trên màn ảnh. Anh còn được coi là người trẻ em nhất trong các những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc độc nhất trên toàn gắng giới, từng những lần được trao giải thưởng về lãnh đạo võ thuật tại các lễ hội phim Hồng Kông và Châu Á. Ngày nay, khan đưa vẫn thường nói tới tên của anh ấy như một tượng đài trong dòng phim võ thuật của quả đât nói thông thường và Châu Á nói riêng.

*

Sau trên đây Review forestcitymalaysias.com sẽ điểm thương hiệu những tập phim đã làm nên thương hiệu của bàn chân Tử Đơn


Contents


Phim Ip Man – Diệp Vấn (4 phần)

Chuỗi các phần phim về Diệp Vấn sẽ đóng góp một trong những phần lớn trong việc xây dựng tên tuổi cùng khẳng định vị trí của thông thường Tử Đơn trên trường phim quốc tế. Tứ phần phim Diệp Vấn mọi xoay quanh cuộc đời của vị tông sư trường phái Vịnh Xuân Quyền.

Ip Man 1 – Diệp Vấn 1 (2008)

Đây là 1 trong trong những bộ phim truyền hình được tấn công giá cao nhất của phổ biến Tử Đơn trong sự nghiệp diễn xuất của anh, bộ phim được IMDB review 8.0/10 và bộ phim cũng chiếm lĩnh vị trí đầu sinh hoạt nhiểu bảng xếp thứ hạng về phim võ thuật của anh. Tập phim mang lại rất nhiều những tràng võ thuật đỉnh điểm khiến cảm hứng của tín đồ xem như vỡ òa với còn thỉnh thoảng “nổi gai ốc”.

*

Tóm tắt: bộ phim truyện lấy bối cảnh trong những năm 1937 vào cuộc xâm lấn của đế quốc Nhật diễn ra tại Phật Sơn, Trung Quốc. Diệp Vấn và vk con đề xuất chuyển đến căn nhà lụp sụp còn ông thì cần đi xúc than kiếm sống qua ngày. Miura là một trong những tên tướng Nhật, bạn bị ám ảnh với võ thuật, tổ chức những cuộc chiến với quân lính của chính mình cho bất kể người dân làm sao tham chiến để đổi lấy lương thực.

Lưu sư phụ – một bạn rất bao gồm long từ tôn đã tham chiến và thách thức Miura, dẫu vậy anh đã bắt buộc trả giá bằng mạng sống của chính mình cho sự nóng tính đó. Sau khi nghe tin, Diệp Vấn đang không thể nhẫn nhịn thêm được và nên hành động. Đại diện đến võ thuật và khắp cơ thể dân Trung Hoa, ông đang gánh bên trên vai mình nhiệm vụ to khủng . . .

Ip Man 2 – Diệp Vấn 2: Legend of the Grandmaster (2010)

Nối tiếp thành công của phần tiền nhiệm, Diệp Vấn 2 cũng đã thu về đến mình khoảng chừng 50 triệu USD lợi nhuận phòng vé so với chỉ hơn 10 triệu USD kinh phí sản xuất. Phần phim lần này còn có sự góp khía cạnh của một trong những ngôi sao hành vi võ thuật khác như Hồng Kim Bảo cùng Huỳnh hiểu Minh. Đây cũng chính là phần phin được nhận xét cao từ những nhà phê bình mang lại diễn xuất cũng tương tự các pha hành động võ thuật đẹp mắt.

*

Tóm tắt: sau khi chuyển đến Hong Kong vào thời điểm năm 1940, Diệp Vấn quyết định mở một võ đường để truyền tay võ thuật của bản thân mình và nhằm kiếm sống. Vì là 1 trong những võ đường non trẻ yêu cầu rất cạnh tranh chiêu mộ môn sinh, nhưng hồ hết môn sinh trước tiên của Vịnh Xuân hầu hết là những người đã “ngậm hành” của Diệp Vấn và buộc phải cúi đầu bái sư. Tuy vậy song cùng với sự vững mạnh của võ đường, ông đã trở nên cuốn vào rất nhiều trận tỉ thí võ thuật với những môn phái khác tại Hong Kong và rồi một lần nữa, Diệp Vấn lại thay mặt cho các võ con đường ở Hong Kong với võ thuật trung hoa lên sàn đấu với võ sĩ quyền anh Twister fan phương tây . . .

Bộ phim còn đem lại một cái kết khiến khán giả vô cùng thích thú và tò mò khi đa số cảnh cuối phim, tín đồ ta được nhận thấy một cậu học trò mang tên Lý tè Long đến gặp Diệp Vấn xin học tập Vịnh Xuân Quyền.

Ip Man 3 – Diệp Vấn 3 (2015)

Tiếp nối thành công xuất sắc của hai phần đầu, phần 3 của Diệp Vấn quánh biệt còn tồn tại sự góp phương diện của võ sư quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Ở chống vé, phim thắng béo khi đuc rút 156 triệu USD so với 36 triệu USD kinh phí sản xuất, đây đó là tác phẩm chạy khách nhất trong những phim do tầm thường Tử Đơn thủ vai chính. Diệp Vấn 3 còn dìm tới tám đề cử sinh hoạt Giải Kim Tượng

*

Tóm tắt: Diệp vấn 3 ko còn tìm hiểu những vụ việc quá lớn tát như niềm trường đoản cú hào dân tộc, võ thuật trung hoa mà cầm cố vào đó, đầy đủ sóng gió mang đến với Diệp sư phụ cùng những hành vi của anh một trong những phần vì chính đạo và một phần vì gia đình. Câu truyện xoay quanh cuộc sống của Diệp sư phụ khi đang về già, trường học tập của nam nhi ông bị tiến công và chúng tìm bí quyết bắt cóc các học viên – bao gồm cả con trai của Diệp Vấn với mục tiêu ép hiệu trưởng bán trường học. Những thứ đầy đủ dưới sự chỉ huy của một ông trùm bđs Frank – Mike Tyson. Những cuộc chiến nảy lửa liên tiếp và khán giả cũng được chiêm ngưỡng màn tỉ thí của ngôi sao võ thuật phổ biến Tử Đơn và võ sĩ đấm bốc Mike Tyson với hiệu quả chiều lòng bạn hâm mộ.

Ip Man 4: The Finale – Diệp Vấn 4: Hồi Cuối (2019)

Đây chắc rằng là phần phim mang về nhiều tranh cãi nhất lúc đã bao gồm làn sóng “tẩy chay” đối với Ip Man 4 trên mạng xóm hội. Nguyên do là bởi tập phim có đả động đến thiết yếu trị, xác định “khống” tự do của Trung Quốc đối với Hong Kong với ủng hộ gần như hành vi vốn được biết sai trái của Trung Quốc. Tuy nhiên nếu bạn không phải là bạn quá xem xét chính trị, nhưng chỉ dễ dàng là search một tập phim võ thuật ấn tượng thì Diệp Vấn 4 không phải là 1 lựa chọn tồi.

*

Tóm tắt: bộ phim lấy bối cảnh lúc Diệp Vấn sẽ về già, sau khoản thời gian vợ chết, ông lại phát hiện nay mình bị ung thư vòm họng bởi vì hút thuốc những năm. Sau khi đàn ông của ông bị xua học sau nhiều lần tiến công nhau, ông đã sang nhằm tìm một ngôi trường mới cho nam nhi của mình.

Tại đây, nơi những người dân Hoa bị dân Mỹ chú ý với góc nhìn phân biệt, Diệp Vấn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn từ việc xin cho bé vào học cùng rồi gửi đẩy tới những trận tiến công với dân Mĩ phiên bản địa. Một chiếc kết đang hé lộ cho họ thấy Thủy quân Lục chiến Mỹ cuối cùng đã phối kết hợp võ thuật trung quốc vào công tác huyến luyện binh sĩ của mình. Mẩu truyện về người nhân vật Diệp Vấn sẽ phải hoàn thành tại đây.

Phim nhân vật – hero (2002)

Đây là tác phẩm bao gồm doanh thu cao nhất lịch sử trung quốc tại thời gian ra mắt. Tuy ko thủ vai nhân thứ chính, tầm thường Tử Đơn vẫn đưa về những màn đấu võ rất kì dễ nhìn cho khán giả sát bên một nhân thứ cũng vô cùng nổi tiếng khác là Lý Liên Kiệt.

*

Tóm tắt: bộ phim truyện lấy bối cảnh china thời chiến quốc, bị tạo thành 7 nước trong những số đó có nước Tần – quốc gia mạnh nhất được dẫn đầu bởi Tần Vương. Dễ nắm bắt khi Tần Vương luôn luôn bị nhắm đến bởi hàng nghìn thích khách từ khắp đông đảo nơi. Ông sẵn sàng chuẩn bị ban thưởng xoàn bạc, châu báu, lộc điền với hứa sẽ cho ai giết mổ được 1 trong ba ưa thích khách đó được diện kiến. Sau khoản thời gian một trinh sát Vô Danh cho diện con kiến với hồ hết món vũ khí lịch sử một thời của tía tên ham mê khách khét tiếng, Tần vương vãi đã hết sức sửng sốt.

Phim Kill Zone – tiếp giáp Phá Lang (2005)

Sẽ là 1 trong thiết sót lớn nếu như không đề cập đến một trong những tác phẩm hành động võ thuật tiêu biểu của Trung Quốc, nơi có sự quy tụ của cực nhiều ngôi sao khác như Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo và Nhậm Đạt Hoa. Xung quanh diễn suất, phổ biến Tử Đơn còn lãnh đạo hành động và ông đã nhận được được giải mang lại Biên đạo hành vi xuất nhan sắc tại giải thưởng Điện ảnh Hong Kong 2006.

*

Tóm tắt: bộ phim truyền hình theo chân nam giới sĩ quan cảnh sát với võ nghệ cao cường là Mã Quân – chung Tử Đơn trên bé đường diệt trừ trùm làng mạc hội black thuộc Hội Tam Hoàng là vương Phá được vào vai bởi vì Hồng ghê Bảo. Tên trùm xã hội đen tìm bí quyết giết nhân bệnh bịt đầu mối, nhưng bởi vì vướng phải sự bảo đảm an toàn của nhì sĩ quan tiền cảnh sát, bọn chúng đã theo thứ tự ra tay với các đồng nghiệp của họ. Ngô ghê trong vai một sát thủ vô tình bên dưới trướng vương vãi Phá được ông trùm tin tưởng, giao cho những nhiệm vụ thời thượng và dựa vào đó lấy đến cho tất cả những người xem các màn tỉ thí giữa các ngôi sao sáng võ thuật.

Phim chiến tranh Jungle – Kế hoạch bí hiểm (2014)

Sự quay trở lại của chung Tử Đơn vào phim hành động Jungle năm 2014 đã tạo được không hề ít tiếng vang với người theo dõi khi đã mang đến hơn 20 triệu USD tại thời điểm ra mắt, phía trên là vô danh hề bé dại đối với phần lớn dòng phim võ thuật đến từ Trung Quốc. Thành phầm mang đậm chất thương hiệu của tầm thường Tử Đơn với mọi màn đấu võ đỉnh cao.

Xem thêm: Hinh Anh Trai Dep Khoe Hang, Hinh Anh Hot Boy Khoe Cu 100

*

Tóm tắt: trong phim, phổ biến Tử Đơn nhập vai một anh cảnh sát xuất sắc bụng tên A Tống, nhưng vị vô ý đánh chết bạn trong một lần có tác dụng nhiệm vụ, anh đã cần vào tù. Lúc ở phía sau tuy vậy sắt, anh thường xuyên hay tin gồm một tên liền kề nhân võ nghệ cao ráo đang giết tín đồ hang loạt, khiến cho giới chức trách cần đau dầu. Cuối cùng, A Tống đã chỉ dẫn một đề xuất đi bắt tên sát nhân cùng đổi lại là việc tự vì chưng của anh.

Phim Chasing the rồng (2017) – Trùm hương Cảng

Lần nầy thông thường Tử Đơn sẽ kiêm luôn luôn vai trò sản xuất không tính việc đảm nhiệm vai chính. Anh mong mỏi phá vỡ lẽ khuôn mẫu đã biết thành dập mang lại mình là một “ngôi sao võ thuật” đối kháng thuần. Anh vẫn diễn xuất phần nhiều cảnh giày vò nội tâm tốt nhất và đã nhận được được nhiều lời khen tự giới chăm môn. Bộ phim còn tất cả sự thâm nhập của lưu Đức Hoa, lưu lại lần thứ nhất kết đúng theo giữa hai ngôi sao đình đám.

*

Tóm tắt: Đây là 1 trong số không nhiều lần phổ biến Tử Đơn nhập vai vào vai bội phản diện khi là một trong những ông quấn ma túy khét tiếng ở Hong Kong là Hào Què trong thời gian 1960 (dựa trên những sự kiện bao gồm thật). Bộ phim còn tài năng tử lưu giữ Đức Hoa gia nhập với vai trò làm cho cảnh sát, cơ mà trớ trêu thay, viên công an cũng là người các bạn của ông trùm làng mạc hội đen này. Cả nhì nhân vật chủ yếu đều thuộc tuyến phản diện, có tác dụng chao hòn đảo cả thế giới ngầm Hong Kong.

Phim Rogue One: A Star Wars Story 2016 – chiến tranh giữa những vì sao (ngoại truyện)

Nếu chúng ta là fan của chuỗi phim Star War thì khó hoàn toàn có thể bỏ qua rất phẩm nước ngoài truyện tất cả sự thâm nhập của thông thường Tử Đơn này. Đây là trong số những dự án lớn số 1 anh từng tham gia với kinh phí đầu tư sản suất khoảng chừng 260 triệu USD, đáng bỡ ngỡ hơn nữa, bộ phim truyền hình đã thắng to tại chống vé với lợi nhuận lên đên trên 1 tỉ USD.

*

Tóm tắt: bối cảnh vào khoảng thời hạn giữa tập 3 – Revenge of the Sith và tập 4 – The New Hope. Tập phim theo chân cuộc hành trình của chị em chính Jyn Erso trong sứ mệnh đánh cắp bản thiết kế của vũ trang huỷ diệt ngôi sao 5 cánh Chết (The Death Star). Lý do quân hợp thể phát hiện nay ra điểm yếu và tàn phá Ngôi Sao chết đã được hé lộ. Điều này đang đặt dấu chấm dứt cho các tranh luận nhiều năm vừa qua về vì sao hết sức vũ khí của đế chế lại hoàn toàn có thể bị phá huỷ một cách dễ dàng như vậy.

Phim xXx: Return of Xander Cage (2017) – Điệp viên xXx 3: phản bội đòn

Quả kinh điển của Hollywood này là vật phẩm mà phổ biến Tử Đơn sắm vai phụ lân cận cầu thủ bóng đá nổi tiếng quả đât người Brazil – Neymar và Tony Jaa – diễn viên võ thuật Muaythai rất nổi tiếng.Nhân vật thiết yếu của phần phim không có bất kì ai khác chính là Vin Diesel – diễn viên khét tiếng nhất hai Hollywood cùng với loạt phim Fast and Furious (hiện trên đã có 8 phần). Bộ phim thắng to với 350 triệu USD so với chỉ 8- triệu USD ghê phí.

*

Tóm tắt: thông thường tử đơn vào vai một điệp báo viên Xiang cùng một đội nhóm 3 thành viên không giống tìm cách bất chợt nhập vào trụ sở CIA để đánh cắp vũ khí technology cực kì nguy hiểm. Một điệp viên khác là xXx – Xander Cage được thủ vai bởi vì Vin Diesel đang tập hợp một đội nhóm lên con đường truy search Xiang để đưa lại món vũ khí. Sau rất nhiều lần giao đấu, cả 2 sau cuối đã phát hiện tại họ đông đảo cùng một chiến con đường và đã cùng mọi người trong nhà lật đổ tội ác. Bộ phim truyện đem lại nhiều phen đấu võ khôn cùng gay cấn với nhịp độ khá cao làm tín đồ xem quan trọng rời mắt. Đây cũng là 1 trong những bộ phim truyện Vin Diesel thủ vai thành công xuất sắc nhất.

Phim The Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen – huyền thoại Trần Chân (2010)

Đây cũng chính là một bộ phim truyền hình của bình thường Tử Đơn giúp có tên tuổi của anh đến với khá nhiều fan ngưỡng mộ điện ảnh hơn.

Chung Tử Đơn nhập vai một võ sư sở hữu tên nai lưng Chân, nhân thứ này đã từng được khai thác bởi Lý tè Long trong tập phim Tinh Võ Môn (1972). Anh còn từng ló mặt rằng bộ phim truyện như một lời tri ân mang lại Lý tiểu Long, bạn đã kết hợp võ Vịnh Xuân cùng võ MMA để tạo thành môn phái Tiệt Quyền Đạo.

*

Tóm tắt: tập phim lấy bối cảnh trong khoảng thời gian cuộc xâm lược lần hai của đế quốc Nhật ở Trung Quốc. Sau khi trở về từ Châu Âu, è Chân – được thủ vai bởi phổ biến Tử Đơn sẽ tham gia vào cuộc binh đao ngầm ngăn ngừa quân Nhật. Với chiến dịch thất bại, Tokyo gửi một “danh sách chết” lên lãnh đạo cơ quan loại gián điệp của Nhật tất cả tên của các nhà chuyển động chống Nhật. è Chân đã phải hành động chạy đua cùng thời gian để đảm bảo an toàn những người mang tên trong list đó và giết những trinh sát tới kiếm tìm họ.

Phim Mulan (2020) – Mộc Lan

Đây là lần sản phẩm hai tầm thường Tử Đơn quay trở về với nhà chuột Disney để hợp tác ký kết trong thắng lợi được dựng lại dựa trên phiên bản hoạt hình 2 chiều cùng tên vốn vẫn rất danh tiếng của hãng phim này. Doanh thu phòng vé ở tại mức 800 triệu USD đã cho biết thêm sức rét của cống phẩm remake này. Cùng với sự mở ra của một diễn viên trung hoa xinh đẹp nhất nữa là lưu Diệc Phi thì đây là một tập phim rất đang muốn chờ!

*

Tóm tắt: Khắn giả ắt hẳn đông đảo đã thưởng thức qua bộ phim truyền hình Mộc Lan phiên bản hoạt hình năm 1998. Kịch bạn dạng gốc sẽ không xẩy ra chỉnh sửa quá nhiều, vẫn giữ đúng niềm tin của truyện gốc mà lại cũng tương xứng với thời kì hiện tại hơn. Người yêu của Mộc Lan là tướng tá quân Li Shang đã bị thay thế do hai nhân vật dụng là tướng quân Tung – chung Tử Đơn và Chen. Các nhân vật đã đề nghị cùng nhau ra trận để bảo vệ Trung Hoa ngoài quân xâm lược

Phim Big Brother (2018) – Đại sư huynh

Để chốt lại danh sách top 10 phim hay tuyệt nhất của thông thường Tử Đơn, review forestcitymalaysias.com sẽ đem lại một tựa phim bao gồm yếu tố hài hước nhẹ nhàng, nhưng vẫn mang đậm chất hành vi đã làm nên thương hiệu của anh.

*

Tóm tắt: mẩu chuyện xoay quanh một chàng trai từng giao hàng trong quân ngũ, bây chừ đã biến hóa một giáo viên tại 1 trường trung học. Với ngoại hình hiền đức và vui vẻ, không một ai hoàn toàn có thể nghĩ ông thầy giáo luôn luôn “cốc đầu” học sinh này lại có một vượt khứ đầy ngày tiết lửa. Tưởng chừng đã rửa tay gác kiếm đến hết đời, mà lại một lần, một học sinh trong lớp của ông gồm dính líu cho băng đảng làng hội đen và bị bắt cóc khiến cho ông thầy võ nghệ phải hành động để cứu giúp học trò của mình.

Phim Iron Monkey – Thiết hầu tử – 2 phần (1993 và 1996)

Bộ phim đánh đậy sự đúng theo tác quay trở về giữa bình thường Tử Đơn và đạo diễn Woo-ping Yuen sau thành công xuất sắc của “Bảo Vệ Nhân Chứng” reviews trước kia không lâu. Với số điểm 7.5 bên trên IMDb cho 1 phim hành vi võ thuật thuần tuý đích thực là “không thể chê”.

*

Tóm tắt (Phần 1): thân thời kì kháng chiến được lấy bối cảnh năm 1858, lúc triều đại công ty Thanh suy yếu. Đời sống nhân dân khôn xiết khốn khổ, mọi bạn kéo nhau về các thành phố với hi vọng sẽ tìm kiếm được việc có tác dụng để đổi lấy lương thực. Vô tình, họ biến đổi những nạn nhân của đạo tặc và quý tộc đổi mới chất. Giữa tình hình nước nhà suy đồi, một hiệp khách tự xưng là Thiết Hầu Tử đã đứng lên ra tay nghĩa hiệp “cướp bạn giàu, chia tín đồ nghèo”. Triều đình cùng đã biết thành đảo lộn do vị “anh hùng” này và đã nhờ mang đến sự hỗ trợ của phần đa cao tăng khác để tìm giải pháp bắt anh.

Phim In the Line of Duty 4 (1989)

Đây là 1 trong những trong những bộ phim truyện hành động gồm sự gia nhập của thông thường Tử Đơn – thời gian còn là một trong những diễn viên rất trẻ. Đây cũng là bộ phim giúp tầm thường Tử Đơn tiếp cận với khán giả ở thể một số loại phim hành động. Hình như phim còn đạt số điểm 7.1 bên trên IMDb, một thành công của đạo diễn Woo-ping Yuen.

*

Tóm tắt: tập phim xoay xung quanh cuộc truy vấn bắt của 3 sĩ quan tiền cảnh sát, một người đến từ Hong Kong – Do phổ biến Tử Đơn thủ vai cùng 2 tín đồ Mỹ khác. Cả bố đã theo lốt một nghi phạm mua sắm hàng cấm. Cả cha còn phát hiện ra hắn đó là một điệp viên của CIA (Cục Tình Báo Liên Bang Mỹ). Trên chặng đường ấy, bộ cha sĩ quan công an còn phải đối mặt với 2 tên cảnh sát giết fan và thay đổi chất đang làm việc xấu bên dưới trướng pháp luật. Cuộc truy nã lùng mang lại nhiều pha hành động nghẹt thở.

Kết luận

Trên đó là tổng đúng theo những bộ phim truyền hình của phổ biến Tử Đơn tại thể loại phim giỏi của forestcitymalaysias.com. Bằng thực lực của mình, chung Tử Đơn sẽ được rộng thoải mái mọi người công nhấn và cùng với đa số tên tuổi không giống anh góp khía cạnh trong list của IMDB về những ngôi sao sáng võ thuật hay độc nhất Trung Quốc.

Review forestcitymalaysias.com đã nỗ lực đem lại một bài đánh giá cụ thể nhất tuy thế đồng thời không có tác dụng lộ câu chữ của những bộ phim truyền hình trên. Các bạn đã thưởng thức hết những bộ phim truyện này chưa? nếu rồi thì còn những những bộ phim truyện hành cồn võ thuật cũng rất tuyệt vời đến từ bỏ Jason Statham.