HHT - “Puss in Boots: The Last Wish” (Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng) mang đến màu sắc tươi sáng, dí dỏm tương xứng với đông đảo lứa tuổi cùng nhiều thông điệp cực hiếm về gia đình, tình yêu, tình các bạn đáng suy ngẫm.

Lưu ý: bài viết có bật mý nội dung phim.

Bạn đang xem: Chú mèo đi hia phần 2

*

Chàng mèo lịch sử một thời trở lại

Trở lại sau 11 năm tính từ lúc Puss in Boots (2011), Puss in Boots: The Last Wish mở màn bằng nguồn gốc của ngôi sao 5 cánh Ước rất có thể thực hiện hầu hết nguyện vọng của fan sở hữu, nên nó hiển nhiên biến đổi thứ mà những thế lực sinh hoạt khắp đều nơi tìm giải pháp chiếm chiếm để thực hiện giấc mơ của riêng mình, trong những số đó có nam nhi Mèo Đi Hia nổi tiếng của chúng ta.

Trở lại cùng với Puss (Antonio Banderas lồng tiếng), kể từ thời điểm rời ngoài San Ricardo, hình hình ảnh chú mèo sở hữu đôi bốt lượn mọi chỗ giương gươm hành hiệp trượng nghĩa đang trở thành huyền thoại trên xứ sở này. Puss vẫn luôn sống vô lo vô nghĩ, tự tôn và cố gắng xây hình thành tên tuổi mang lại riêng mình.

*

Tuy nhiên, trong một lần pk với một gã khổng lồ, dù thành công nhưng Puss sẽ đánh mất mạng sống... Thứ tám của mình. “Mèo bao gồm chín mạng”, vấn đề đó đồng nghĩa với vấn đề mèo ta chỉ với lại một mạng sống cuối cùng. Vụ việc này vẫn thúc giục đàn ông mèo thâm nhập vào cuộc chiến tranh giành ngôi sao sáng Ước nhằm tìm lại sự sống và cống hiến cho mình.

*

Xét mang đến cùng, mẩu chuyện mà Puss in Boots: The Last Wish mang về tuy không thể mới mẻ, không nhiều tính cải tiến vượt bậc nhưng lại hợp lí và lôi cuốn. Đặc biệt, độ "nhí nhảnh", đáng yêu và dễ thương xen lẫn những tình tiết vui nhộn trong từng thước phim không chỉ tương xứng với nhu cầu của thiếu hụt nhi, mà các khán giả ở độ tuổi khác cũng cực nhọc rời mắt khỏi những thước phim về chú mèo nổi tiếng.

Phần phim không tồn tại nhân đồ vật phản diện?

Từ gã khổng lồ ở đầu phim, tiếp nối Mèo Đi Hia phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Sói tử thần - nhân với giờ sáo gây ám ảnh nhất bộ phim, ngoài ra còn gồm cả cô bạn nữ Goldilocks tóc kim cương (Florence Pugh lồng tiếng) và mái ấm gia đình gấu truy lùng Puss. Vậy ai mới là người phản diện chính của bộ phim?

Theo loại sự kiện, có lẽ không khó để nhận thấy Jack Horner "Bự" (John Mulaney lồng tiếng) là kẻ đại diện thay mặt cho mẫu ác ở vị trí phim lần này khi hắn bỏ mặc thủ đoạn - kể cả tính mạng của những người ở bên cạnh để săn lùng ngôi sao sáng Ước. Tuy nhiên, nhân đồ gia dụng này lại không có quá nhiều đất dụng võ và cũng có thể có kết viên khá “chóng vánh”, ko xứng tầm là bội nghịch diện chính của tất cả bộ phim.

*

Thay vì tuyên chiến và cạnh tranh với Jack Horner, Puss đã gồm có lần tranh đấu nội tâm dữ dội và chạy trốn kẻ đòi mạng cậu là Sói Tử Thần (Wagner Moura lồng tiếng) các hơn. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc xuyên suốt bộ phim, Puss không kungfu với ai mạnh mẽ như đánh nhau với thiết yếu mình, với nỗi sợ tử vong cận kề.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mưa Trên Quê Hương, Mưa Trên Quê Hương

*

Cách xây đắp tuyến bội nghịch diện ngơi nghỉ The Last Wish có vẻ khác với phần một, song lại có vài nét tương đồng. Điển hình là một số trong những nhân đồ vật “nhìn có vẻ như ác” như Goldilocks xuất xắc Sói tử thần đầy đủ “quay xe” sinh hoạt khúc cuối.


Puss in Boots (2011), người theo dõi đã thân thuộc với đối phương xảo quyệt và cũng chính là “anh em chí cốt” của Puss - trứng lùn Humpty Dumpty. Nhân thứ này được xây cất với tính giải pháp mâu thuẫn: có lúc uất hận hãm hại Puss, có những lúc lại ý muốn mỏi tình thương với sự tha vật dụng của Mèo Đi Hia. Cuối cùng, Humpty Dumpty dường như không tiếc cả mạng sinh sống để quay đầu chuộc lỗi.

*

Còn ngơi nghỉ The Last Wish, Goldilocks và gia đình gấu dừng săn lùng Mèo Đi Hia hay ngôi sao sáng Ước bởi vì họ đã nhận được ra phần đông giá trị niềm tin vốn tất cả cần trân trọng, còn Sói Tử Thần bỏ qua cho Puss đơn giản và dễ dàng vì… hắn mất hứng trước sự trưởng thành của cậu. Hoàn toàn có thể thấy, cả nhì phần phim Puss in Boots không những đơn thuần nhắc về trận chiến giữa điều thiện và cái ác theo lối mòn, mà bộ phim truyền hình hướng tới mọi giá trị xa hơn, nhân văn hơn.

Nhiều quý giá nhân văn

Tình bạn, tình yêu, tình mái ấm gia đình là hầu hết giá trị tồn tại đằng sau câu chuyện mà Puss in Boots: The Last Wish sở hữu lại. Ở phần phim bắt đầu này, Puss được hội ngộ với Kitty Soft Paws (Salma Hayek lồng tiếng) - cô bạn nữ mà cậu từng bỏ qua vì cậu từng dành tình yêu thương lớn quá to cho bạn dạng thân. Mà lại sau lần tái ngộ, Puss cùng Kitty phân biệt thứ còn giá trị hơn đa số gì cả hai từng theo đuổi: Một tín đồ "có thể tin tưởng” nhưng không yêu cầu dùng Sao Ước, sự chuộc lỗi với sống vừa đủ với mạng sống ở đầu cuối của mình.

*

Goldilocks và gia đình gấu xuất hiện thêm trong vai trò gây cản trở cho Puss với thuê cậu đi tìm Ngôi Sao Ước, với cầu vọng tra cứu một mái ấm gia đình con người thông thường mà cô thanh nữ tóc vàng hằng mong mỏi để cô rời quăng quật nhà gấu không thuộc giống loài. Dù mái ấm gia đình gấu đã biết được thực sự đau lòng, chúng ta vẫn dốc vớ cả sức lực lao động đoạt ngôi sao để cho cô đàn bà nuôi. Nhưng lại sau cùng, Goldilocks cũng phân biệt tình cảm mái ấm gia đình đáng trân trọng đã luôn luôn hiện diện và góp sức cùng hội của Puss hủy diệt Sao Ước.

*

“Spotlight” của bộ phim truyền hình lần này không thể không kể tới “chú chó trị liệu” Perrito (Harvey Guillén lồng tiếng). Mặc dù giữ phương châm là “cây hài” của bộ phim, Perrito bao gồm lại mang 1 tuổi thơ xấu số và bao gồm phần đen tối. Mặc dù vậy, chàng trai vẫn luôn luôn giữ một ý thức hồn nhiên, lạc quan mà chính nó đã hỗ trợ Puss cùng Kitty rất nhiều trong cuộc hành trình dài.

*

Sau đề cử cho Phim phim hoạt hình xuất dung nhan nhất tại Oscars 2012 cùng với Puss in Boots, phần nhị của Mèo Đi Hia vẫn tiếp sức trên tuyến đường đua Oscars 2023. Tải phần giao diện tươi sáng, bắt mắt cùng văn bản được bảo bệnh bởi các nhà phê bình cùng với 95% "cà chua tươi", Puss in Boots: The Last Wish tiềm ẩn sẽ mang về những thưởng thức thú vị trong dịp cuối năm 2022.