Không chỉ những văn bạn dạng trong Word bắt đầu cần chỉnh sửa để in vừa giấy A4, các tài liệu bên trên Excel khi cần in ra giấy cũng phải tùy chỉnh thiết lập các cài đặt hợp lý để có thể in được trên giấy A4 một giải pháp vừa vặn, thẩm mỹ. Trong nội dung bài viết này, forestcitymalaysias.com đã hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh cấu hình các thiết đặt cho tài liệu trong Excel sao cho in vừa mẫu giấy A4 nhé.

Bạn đang xem: Chọn khổ giấy a4 trong excel

Học ngay khóa tuyệt đỉnh công phu Excel - biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cài đặt một số loại giấy in đến tài liệu Excel

Đầu tiên để có thể in được tư liệu trong Excel ra mẫu giấy A4, bọn họ sẽ cần thiết đặt loại giấy này mang đến Excel. Các bạn mở tệp tin Excel yêu cầu in lên. Lựa chọn thẻ Page Layout, trên đây bạn sẽ chọn vào ô mở rộng của tập thể nhóm Page Setup. Ô mở rộng này là ô vuông nhỏ dại có mũi tên nằm ở góc bên dưới cùng bên phải của tập thể nhóm như hình dưới đây.

*

Ở mục Paper Size, các bạn đổi từ bỏ Letter sang A4, đây đó là chỗ nhằm chọn nhiều loại khổ giấy mang lại tài liệu của bạn trong Excel.

*

Vậy là các bạn đã xong bước sở hữu đặt in các loại khổ giấy A4 cho tài liệu Excel của bản thân mình rồi đó.

Cài để chiều giấy A4 nhằm in tư liệu Excel

Sau lúc đã chọn được các loại khổ giấy in là A4 đến tài liệu Excel của bạn, các bạn sẽ cần chọn xem bạn muốn in tài liệu của bản thân mình theo chiều ngang hay dọc. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào lại bảng Page thiết đặt của bước trên, ngơi nghỉ mục Orientation, các bạn sẽ thấy 2 tùy chọn là Potrait Landscape. Nếu như muốn in tài liệu Excel theo chiều dọc của giấy A4, các bạn chọn mục Potrait, còn nếu muốn in theo hướng ngang, các bạn sẽ cần lựa chọn Landscape nhé.

Ngoài ra, thay vì đề xuất mở bảng Page Setup, bạn có thể cài đặt cấu hình thiết lập chiều giấy ngay lập tức tại thanh công cụ. Các bạn chọn thẻ Page Layout, ở team Page Setup chúng ta cũng có thể thấy ngay mục thiết lập Orientation. Bạn nên lựa chọn mục này với cũng chọn thiết lập xoay dọc (Potrait) hoặc luân phiên ngang (Landscape) mang lại tài liệu của mình nhé.

*

Cài đặt căn lề mang lại tài liệu Excel khi in ấn ra giấy A4

Để việc tài liệu Excel in ra khung giấy A4 được cân đối và ưa nhìn hơn, họ sẽ cần chỉnh sửa các lề của tài liệu, tránh trường hợp tài liệu in ra bị lệch sang một bên của giấy A4, nhìn sẽ tương đối mất thẩm mỹ và làm đẹp và thiếu chuyên nghiệp.

Bạn tiếp tục thiết đặt thiết lập căn lề này sống bảng mở rộng Page Setup nhé. Lần này các bạn sẽ chọn sang trọng thẻ Margins.

*

Tại bảng Margins bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy khá đầy đủ các tùy lựa chọn căn lề trái, phải, trên, dưới,... Lưu ý đơn vị tính ở chỗ này được nhằm mặc định là Inch. Bạn hãy điều chỉnh lề của tư liệu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhé. Mục Center on page bên dưới sẽ khiến cho bạn đưa tài liệu của chính mình ra vị trí trung tâm trang giấy A4.

Xem thêm: Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay, Kqbd Trực Tuyến Nhanh Nhất, Vebo Tv Trực Tiếp Bóng Đá

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể bấm chuột Print Preview để thấy trước xem trong khi in ra tài liệu sẽ như vậy nào.

*

Sau thấy lúc tài liệu sẽ được chỉnh sửa cân đối, bạn có thể nhấn OK để lưu các setup này của chính mình lại.

Cài đặt luôn luôn in vừa trang giấy A4 cho tài liệu Excel

Trong trường phù hợp tài liệu Excel của doanh nghiệp quá nhiều năm và nhiều dữ liệu, bởi bản chất của Excel là những cột và nhiều hàng. Câu hỏi in tài liệu ra giấy A4 rất có thể xảy ra trường thích hợp tài liệu thừa quá khung giấy A4 với làm cắt mất dữ liệu.

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể sử dụng tùy chỉnh luôn in vừa trang giấy A4 của Excel. Với setup này, Excel sẽ auto co, dãn bảng dữ liệu của doanh nghiệp để đảm bảo an toàn toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp luôn luôn được in đủ trên 1 trang giấy A4. Bạn hãy vào mục mở rộng của Page Setup và thiết lập giống như ảnh dưới đây nhé.

*

Trong đó:- Adjust to: đàn hồi và co dãn tài liệu theo tỷ lệ %- Fit to: auto co dãn tư liệu ép cho vừa khéo đủ trang A4

Sau đó nhận OK, vậy là chúng ta đã setup xong nhằm dữ liệu của người tiêu dùng luôn luôn được in đủ trong một trang A4.

Vừa rồi là hầu hết bước cần phải cài đặt cho tư liệu Excel của người sử dụng để hoàn toàn có thể in vừa với đẹp trong khổ giấy A4. Chúc bạn áp dụng thành công để hoàn toàn có thể in ấn thật đẹp và siêng nghiệp.

Đừng quên theo dõi bọn chúng mình để bài viết liên quan những bài viết thú vị được share mỗi ngày nhé.