Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay, giúp bạn có thể tạo ngay một chiếc "smartphone" Android ảo trên máy tính.

Bạn đang xem: Chơi giả lập android trên pc


Giả lập Android là gì?

Giả lập Android chính là cách tái hiện lại các tính năng của một thiết bị Android nhất định trên một hệ thống khác. Trong bài viết này, tác vụ được thực hiện là giả lập Android trên nền tảngWindows. Cách đơn giản nhất là thông qua các phần mềm giả lập Android trên Windows 10.

Việc chạy giả lập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Phần cứng của hệ thống chạy giả lập có đủ để đáp ứng yêu cầu của trình giả lập không. Các tính năng mà trình giả lập đó mang lại có thật sự giống, hoạt động hoàn hảo như phiên bản gốc trên thiết bị thật không. Trình giả lập chạy có ổn định không, có bị lỗi trong quá trình hoạt động không.

*

Lưu ý là để chạy được các phần mềm giả lập Android trên Windows 10, bạn cũng cần chuẩn bị một hệ thống với cấu hình như sau: CPU Core i3 hoặc Ryzen 3 trở lên, RAM 4GB trở lên, VGA rời tầm trung trở lên. Nếu hệ thống của bạn đã xịn sò rồi thì cùng nhau điểm qua những cái tên dưới đây rồi lấy về sử dụng, trải nghiệm thôi nào.

Top 5 phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay:

1. Phần mềm giả lập Bluestacks 2

Có thể nói, Bluestacks là phần mềm giả lập Android trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Nhắc đến giả lập Android, phần lớn người dùng sẽ nghĩ ngay đến Bluestacks vì sự đơn giản trong giao diện và dễ dàng trong thao tác cài đặt. Với phiên bản Bluestacks 2, bạn có thể giả lập Android trên máy tính dễ dàng hơn nữa, đồng thời truy cập, sử dụng thoải mái kho ứng dụng và trò chơi khổng lồ có trên Android.

*

Ưu điểm của Bluestack 2 là người dùng không cần quan tâm đến việc cấu hình và thiết lập môi trường Android SDK mà vẫn có thể chạy ứng dụng, cũng như tải ứng dụng trực tiếp từ cửa hàng CH Play. Do đó, nếu bạn là người dùng lần đầu tiên giả lập Android, Bluestack 2 chính là cái tên mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

2. Phần mềm giả lập Droid4X

Nếu xét về độ phổ biến, Droid4X cho PC không thể sánh bằng Bluestacks. Tuy nhiên Droid4X lại được đánh giá cao hơn Bluestack nếu xét về khả năng sử dụng để chơi game.

Xem thêm: Tập 879 Đảo Hải Tặc Tập 879 Vietsub, Xem Phim Đảo Hải Tặc Tập 879 Vietsub

Cũng giống như Bluestack 2, hiện tại Droid4X hỗ trợ đồng thời cả hệ điều hành macOS cũng như Windows, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi cài đặt. Droid4X cũng chiếm tài nguyên máy tính khá thấp, do đó chúng ta sẽ không gặp quá nhiều sự trở ngại về phần cứng máy tính.

*

Bên cạnh những chức năng chính, Droid4X còn được tích hợp thêm một số tiện ích tuy nhỏ nhưng khá cần thiết như chụp nhanh ảnh màn hình, quay video lại màn hình trong quá trình chơi,… Tựu chung, nếu bạn muốn một phần mềm giả lập Android tốt nhất trên máy tính để chơi game, hãy lựa chọn Droid4X!

3. Phần mềm giả lập Nox App Player

Xét về khả năng sử dụng cho người dùng cơ bản, Nox App Player dễ sử dụng hơn 2 phần mềm trên khá nhiều. Mọi thứ đều có sẵn, rõ ràng và giao diện quen thuộc sẽ giúp bạn thao tác, sử dụng dễ dàng hơn. Không quá lời khi nói rằng Nox App Player là phần mềm giả lập Android thân thiện nhất cho người dùng lần đầu tiếp xúc với công nghệ.

*

Bạn có thể gán các thao tác trên Nox App Player theo từng tổ hợp phím, ví dụ như kích hoạt nhanh tính năng A bằng tổ hợp Ctrl + 1, tắt tính năng B bằng Ctrl + 2,… Với khả năng gán tổ hợp phím như vậy, chắc chắn bạn sẽ thao tác mọi thứ nhanh hơn trên Nox App Player cũng như sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Phần mềm giả lập GenyMotion

*

GenyMotion không chỉ là phần mềm giả lập Android đơn thuần, mà còn được xem là trình giả lập cao cấp khi có thể được dùng để thiết kế giao diện, phát triển ứng dụng,... với giao diện vô cùng hiện đại.

GenyMotion không chỉ có khả năng giả lập Android, mà còn có thể dùng để giả lập cả hệ điều hành iOS. Được biết, trình giả lập GenyMotion hiện có thể chạy trên cả 3 nền tảng là: Linux, Windows và macOS, giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt dù đang dùng máy tính chạy hệ điều hành nào.

5. Phần mềm giả lập Koplayer

*

Koplayer là một phần mềm giả lập Android hoạt động khá giống với Droid4X, tức là người dùng có thể cài đặt, sử dụng ngay phần mềm giả lập trên Windows, macOS để chạy các game và ứng dụngAndroid.

Hướng đến mục đích để chạy các ứng dụng game, Koplayer còn được tích hợp tính năng Multi-Manager, cho phép người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Chẳng hạn như bạn có thể mở 2 hay nhiều tài khoản Clash Of Clans trên cùng một ứng dụng.