Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta các cách khác biệt để thay đổi chữ viết hoa thành viết thường cùng ngược lại, viết hoa chữ cái trước tiên bằng hàm Excel hoặc VBA Macros với Microsoft Word


Hàm đổi khác cách viết hoa thành viết hay và ngược lại trong Excel:Sử dụng Microsoft Word để chuyển đổi viết hoa/viết hay trong Excel:

Hàm biến đổi cách viết hoa thành viết thường và ngược lại trong Excel:

Microsoft Excel có cha hàm đặc biệt để biến hóa cách viết hoa/viết thường. Bọn chúng là UPPER, LOWER PROPER. Hàm UPPER cho phép bạn biến đổi tất cả chữ in hay thành chữ in hoa. Hàm LOWER cho phép bạn thay đổi tất cả chữ in hoa thành chữ in thường. Hàm PROPER khiến cho bạn viết hoa chữ cái đầu tiên của từng từ và những chữ cái khác trong từ được ấn thường.

Bạn đang xem: Chỉnh chữ thường thành chữ hoa trong excel

Tất cả cha tùy chọn đều vận động trên cùng một nguyên lý, vậy yêu cầu tôi chỉ trình bày cách sử dụng một trong những ba cách làm trên. Hãy lấy hàm UPPER là một ví dụ.

Nhập bí quyết Excel

Chèn một cột phụ ngoài cột chứa nội dung bạn có nhu cầu chuyển đổi.

Chú ý. Cách này hoàn toàn có thể thực hiện tại hoặc không. Trường hợp bảng của người sử dụng không đầy đủ lớn, chúng ta có thể sử dụng bất kỳ cột trống gần kề nào.

*

Gõ dấu “=” và hàm UPPER trong ô ko kể của cột bắt đầu (B3)Gõ tham chiếu ô tương xứng vào lốt ngoặc đơn sau tên hàm, lấy ví dụ (C3)

Công thức của các bạn sẽ trông như sau =UPPER(C3), C3 là ô làm việc cột gốc cất nội dung buộc phải chuyển đổi.

*


*

*

Nhấn Enter.

*

Như vào hình, câu chữ của ô B3 đã có được in hoa.

Sao chép cách làm xuống các ô không giống trong cột

Bây giờ chúng ta cần coppy công thức sang các ô khác trong cột phụ.

Chọn ô tính đựng công thức.Di chuyển nhỏ chuột cho góc phải bên dưới ô được chọn đến khi hiển thị lốt thập màu sắc đen.

*

Nhấn giữ loài chuột và kéo bí quyết dọc xuống những ô.Thả chuột.

*

Chú ý. Nếu bạn phải điền phương pháp vào toàn bộ các ô mang lại cuối bảng, bạn có thể bỏ bước 5-7 và chỉ việc nhấn đúp chuột vào fill handle (fill handle là ô vuông bé dại ở góc dưới, bên nên khi bạn lựa chọn 1 ô hoặc một vùng dữ liệu)

Xóa cột phụ

Như vậy, bạn đã có hai cột chứa dữ liệu giống nhau. Mang sử rằng các bạn chỉ ước ao chừa lại một cột, hãy coppy các quý giá từ cột phụ sau đó xóa nó.

Chọn những ô tính chứa bí quyết và dấn Ctrl + C để sao chép.

Xem thêm: Fan Hoạt Hình “Phineas And Ferb” Bất Ngờ Lan Tỏa Tập Đặc Biệt Mang Ý Nghĩa "Ai Rồi Cũng Khác"

*

Nhấp đề xuất vào ô tính thứ nhất trong cột gốc.Nhấn vào hình tượng Values dưới Paste Options trong danh sách tùy chọn.

*

Vì bạn chỉ việc giá trị văn bản, nên chọn tùy lựa chọn này nhằm tránh lỗi công thức.

Nhấp cần vào cột phụ và chọn Delete...Chọn Entire column trong vỏ hộp thoại Delete với nhấn OK.

*

Và đó là kết quả:

*

Nếu chúng ta chưa hiểu rõ các ví dụ như trên thì tôi khuyên chúng ta nên đọc nội dung bài viết này trước nhé: Hướng dẫn cách thực hiện hàm UPPER vào Excel. Sau khi sẽ hiểu nguyên tắc hoạt động vui chơi của hàm thì hãy quay trở lại bài này nhé!

Sử dụng Microsoft Word để biến hóa viết hoa/viết hay trong Excel:

Nếu bạn không thích sử dụng công thức, bạn có thể sử dụng lệnh quan trọng đặc biệt để biến đổi viết hoa/viết thường xuyên trong Word.

Chọn vùng dữ liệu bạn muốn chuyển đổi.Nhấn Ctrl + C và nhấp nên vào vùng đã chọn, lựa chọn tùy chọn Copy từ list tùy chọn.

*

Mở trang Word mới.Nhấn Ctrl + V hoặc nhấp yêu cầu chuột vào trang trống và lựa chọn Paste.

*

Bảng Excel hiện thời hiển thị trong bảng Word.

Bôi black nội dung bạn có nhu cầu chuyển thay đổi trong bảng.Di chuyển đến nhóm Font ở thẻ HOME và nhấp vào hình tượng Change Case.Chọn một trong những 5 trường hợp sau từ danh sách tùy chọn.

*

Chú ý. Bạn cũng rất có thể chọn phần nội dung rồi dấn Shift + F3 đến khi câu chữ hiển thị theo như đúng ý bạn. Sử dụng phím tắt chỉ gồm thể biến hóa thành in hoa, in thường hoặc viết hoa vần âm đầu tiên.

*

Bây giờ bạn chỉ việc sao chép bảng tài liệu và dán nó qua Excel.

*

Chuyển thay đổi viết hoa/viết thường bởi VBA macro

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Macro VBA để thay đổi trong Excel 2010/2013. Tôi sẽ không hướng dẫn lại phương pháp chèn và chạy mã VBA vào Excel bởi nó đã có mô tả cụ thể trong những nội dung bài viết trước. Tôi chỉ trình diễn Macro mà chúng ta cũng có thể sao chép với dán vào mã Module.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi văn phiên bản sang chữ hoa, bạn có thể sử dụng VBA Macro sau đây: