Video Alpha là thuật ngữ chỉ tệp tin hình ảnh động nền vào suốt không tồn tại background, cũng giống như file định hình PNG, chỉ không giống PNG là ảnh tĩnh còn clip Alpha là hình động.

Bạn đang xem: Cách xuất video trong adobe after effect

Clip Alpha được vận dụng nhiều trong thiết kế đồ họa động (motion graphic) nhắm tạo nên các “item động” hoàn toàn có thể kéo thả linh động giúp bớt nhẹ trọng lượng layer cần cai quản hoặc để thấy hiển thị (preview) nhanh hơn, không phải load lại cả 1 project phức tạp. Cả After Effect và ứng dụng dựng phim Premiere đều cung ứng xuất (render) clip của các bạn ra thành đoạn clip Alpha.

Xem thêm: Đặt Mật Mã Trên Ipad - Danh Sách Phim Lịch Sử Việt Nam

Sau đó là cách xuất clip bằng After Effect:

Xuất đoạn phim bằng After Effect

Bước 1: Bạn bắt buộc chắc tôi đã bật chức năng Transparent lên cho video clip của bạn, nếu màn hình preview hiển thị 1 ảnh trên nền ô vuông carô (như hình) thì chứng tỏ nền background của khách hàng đã “trong suốt”:

*

Bước 2: Kiểm tra lại Composition của khách hàng xem đúng thời lượng bạn muốn chưa. Ấn Ctrl + M (phím tắt) hoặc vào File > Export > địa chỉ to render queue để chỉ ra bảng xuất file và điều chỉnh thông số như sau:

Ấn vào chữ “Lossless” sinh sống mục Output Module và cửa sổ hiệu chỉnh thông số sẽ khiêu vũ ra:

*

Chọn định dạng bạn có nhu cầu xuất ra sống mục “Format“, ở chỗ này Hiếu chọn đuôi QuickTime để đoạn phim tương thích với tất cả Mac tốt PC:

*

Tiếp mang đến vào mục Format Options để gạn lọc Codec hỗ trợ xuất Video Alpha, ở chỗ này là Animationsau kia ấn OK nhằm tắt cửa sổ QuickTime Options:

*

Cuối cùng ở mục Channels bạn lựa chọn RGB + Alpha để ứng dụng hiểu là bạn có nhu cầu xuất đồ thể đúng màu sắc như đã hiển thị và không có background rồi ấn OK:

*

Bây giờ thì bạn chỉ cần đặt tên file, chọn băng thông cho file (ở mục Output To) và ấn Render là xong:

*

Thành công! Khi các bạn xem demo bằng phần mềm hiển thị như MPC có thể sẽ thấy background thành màu black thì đừng lo lắng nhé, thả file vào phần mềm dựng hoặc After Effect thì nó vẫn không có nền bình thường.

Trên đó là những cách đây đủ nhằm xuất clip bằng After Effect nhưng Á Châu media muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm phim phim hoạt hình quảng cáo 3D, phim phim hoạt hình 2D, sản xuất TVC quảng cáo thì hãy contact ngay với Á Châu Media để được tư vẫn miễn giá tiền và mau lẹ nhất nhé!