Từ xa xưa, ông bà ta đang truyền tai nhau cách tính sinh nam nhi hay gái theo tuổi bà mẹ theo phương pháp dân gian.đến hiện nay tại, các phương pháp này vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng bởi đón nhận một thiên thần nhỏ luôn khiến bậc làm cha mẹ háo hức, mong mỏi biết trước giới tính của con để có sự sẵn sàng tốt nhất. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết 6 cách khẳng định giới tính con theo tuổi cha mẹ cực dễ dàng mẹ nhé!

*
Cách tính sinh đàn ông hay gái theo tuổi bà bầu cực solo giản

1. Phương pháp tính sinh nam nhi hay gái theo tuổi mẹ và mon sinh con

Phương pháp tính sinh đàn ông hay gái theo tuổi người mẹ và mon sinh con được ông bà truyền lại từ ngày xưa và hết sức phổ biến cho tới ngày nay, bắt đầu từ bài đồng dao dân gian dễ nhớ này:

49 trường đoản cú xưa đã định rồi.

Bạn đang xem: Cách tính trai gái theo dân gian

Cộng trong thời điểm tháng đẻ để cơ mà chơi.

Trừ đi tuổi bà mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để phân chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn làm sao cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

*
Cách tính sinh đàn ông hay gái theo tuổi người mẹ và mon sinh con

Cách tính đơn giản thôi bà bầu ạ, phụ thuộc vào bài đồng dao, nếu hotline tháng dự sinh con âm định kỳ là X và tuổi âm kế hoạch của bà bầu là Y thì ta công thêm theo công thức:

(49 + X – Y + 19): 2. Ví như rút gọn công thức chị em sẽ thu được: (68 + X – Y): 2

Khi tính, mẹ chỉ cần thay tháng sinh âm lịch của nhỏ vào X và tuổi người mẹ vào Y là được rồi.

Nếu tác dụng mẹ tính ra là số chẵn, có nghĩa là trong năm mẹ rất có thể sinh nhỏ trai. Và ngược lại, tác dụng ra số lẻ, tức thị tỉ lệ bà bầu sinh phụ nữ sẽ cao. 

Ví dụ: Tuổi âm lịch của chị em 29, dự sinh con vào thời điểm tháng 6 âm lịch.

Thay vào công thức trên, mẹ được: (68 + 6 – 29) : 2 = 22.5. ( 22.5 là số lẻ, nên bà bầu sẽ sinh nhỏ bé gái). Ko khó đúng không nào mẹ? mẹ đã tính ra bé nhỏ nhà bản thân là trai hay gái không ạ?

*
Mẹ sẽ tính ra không ạ

2. Cách tính sinh đàn ông hay gái theo tuổi người mẹ và mon thụ thai

Theo phương pháp dân gian, phương pháp tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bà mẹ và mon thụ thai dựa theo định kỳ vạn sự của triết lý cổ học tập phương Đông. Đây là 1 loại định kỳ được đánh dấu dựa theo tay nghề của bạn xưa trong hoàng cung, với mục tiêu tính sinh đàn ông hay phụ nữ theo tuổi bà mẹ cho vua chúa, quý tộc. Bảng định kỳ dưới đây để giúp đỡ mẹ tính được ngay thôi ạ, thuộc theo dõi mẹ nhé!

*
Cách tính sinh đàn ông hay đàn bà theo tuổi người mẹ và tháng thụ thai

Theo lịch, cột từ 18 đến 45 phía bên trái bảng khớp ứng với tuổi âm lịch của mẹ, mặt hàng ngang trên thuộc ứng với tháng thụ thai. Hiệu quả theo bảng phần nhiều ghi rõ năm làm sao sinh con trai, con gái. Mẹ chỉ việc “gióng” thẳng mặt hàng tuổi của chị em sang mon thụ thai là sẽ hiểu rằng sinh con trai hay phụ nữ thôi mẹ!

Ví dụ: Tuổi âm của bà bầu là 25, tháng thụ thai là tháng 8. So với cột dọc của lịch, người mẹ thấy ngay kết quả là trai, tức là mẹ có chức năng sẽ sinh một bé trai kia ạ.

3. Cách tính sinh đàn ông hay gái theo tuổi chị em và 8 quẻ bát quái

Cách tính sinh đàn ông hay phụ nữ theo tuổi chị em và 8 quẻ bát quái cũng là phương pháp dân gian được tín đồ xưa méc nhau nhau. Bát quái tất cả 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong số ấy có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn với 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Trên từng trận đồ chén quái sẽ gắn sát với 1 hình vật riêng cùng 3 vạch bố trí khác nhau. Mẹ dựa vào trận đồ chén quái này để khẳng định mình ở trong quẻ nào, giúp chị em biết kĩ năng sinh con trai hay phụ nữ trong năm đó.

Xem thêm: Top 15 Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Diệp Lạc Vô Tâm, Fan Ngôn Tình Đừng Bỏ Lỡ

*
Cách tính sinh đàn ông hay con gái theo chén bát quái

Cách tính cho người mẹ đây ạ:

1 – cách 1: Xem tuổi âm lịch của cha mẹ và tháng thụ thai là chẵn tuyệt lẻ, kế tiếp vẽ thứu tự theo các vạch sau:

Vạch trên: Tương đương năm tuổi của bố. Nếu bố tuổi chẵn thì bà mẹ vẽ 2 vạch nối sát nhau, bố tuổi lẻ thì bà bầu vẽ 1 vạch lâu năm nhé. Vạch giữa: tháng thụ thai là tháng lẻ thì vẽ 1 gạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.Vạch cuối: Tuổi của người mẹ chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi của mẹ lẻ thì vẽ 1 vun dài.
*
Mẹ vẽ theo phía dẫn trên nhé

2 – cách 2: sau khi vẽ xong, người mẹ đem đối chiếu với cùng 1 trong 8 quẻ trên, kết quả dưới đây đã cho chị em biết sinh nam nhi hay con gái:

Hình nằm trong cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì rất hoàn toàn có thể mẹ sinh nhỏ trai.Hình trực thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì rất rất có thể mẹ sinh con gái.

Ví dụ: Bố năm nay 37 tuổi, 5 là số lẻ, người mẹ vẽ một vạch nhiều năm ( __ ) ngơi nghỉ trên cùng. Mẹ trong năm này 24 tuổi, 4 là số chẵn, chị em vẽ hai gạch ngắn (– –) ở bên dưới cùng. Nhỏ thụ thai trong tháng 10, tức là số chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn (– –) sinh hoạt giữa. Sau đó, người mẹ đem hình vừa vẽ kết thúc so sánh với hình chén quái, mẹ sẽ thấy tác dụng thuộc cung Cấn, quẻ dương, tức là mẹ rất có thể sinh con trai.

*
Sinh con trai hay đàn bà vậy mẹ

4. Phương pháp tính sinh nam nhi hay gái theo định kỳ Vạn sự

Phương pháp tính sinh nam nhi hay gái theo kế hoạch Vạn sự khởi nguồn từ một thái giám Trung Quốc, được nghiên cứu với mục tiêu giúp Quý Phi, Quý Nhân, bà xã sinh quý tử đến nhà vua và được giữ truyền cho đến ngày nay. Sau khoản thời gian đã có tuổi bà bầu và mon thụ bầu rồi, bà mẹ theo dõi bảng lịch vạn niên dưới đây để tính sinh đàn ông hay gái theo nhu cầu nhé!

*
Bảng bốn liệu sinh nam nhi hoặc gái

Theo bảng, những cột ngang từ bỏ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc phía trái ứng với tháng thụ thai. Để biết được bà mẹ sinh nam nhi hay nhỏ gái, chỉ cần gióng tương ứng dọc cùng ngang tuổi của mẹ. Nếu tác dụng vào ô tất cả dấu “+” mẹ có khả năng sẽ sinh nhỏ trai, vào lốt “0”, rất hoàn toàn có thể mẹ vẫn sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm kế hoạch của mẹ là 29, mon thụ thai con vào thời điểm tháng 10. Phụ thuộc vào bảng, công dụng vào ô vệt “0” nên tỷ lệ mẹ sinh con gái sẽ cao hơn. Cực đơn giản dễ dàng mẹ nhỉ. 

5. Phương pháp tính sinh con trai hay gái theo tuổi âm của cả bố cùng mẹ

Đây cũng là phương pháp tính được xã hội mẹ bỉm mách nhau nhau và rất dễ tính toán. Với phương pháp tính này, mẹ chỉ việc lấy tuổi âm lịch của cả bố và chị em cộng lại với nhau, rồi trừ đi 40. Nếu công dụng lớn hơn 40, mẹ tiếp tục trừ đi 40. Sau đó, trừ tiếp đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9…mẹ lặp lại cho đến khi được số nhỏ hơn hoặc bởi 8, 9 thì dừng lại mẹ nhé! sau khi có kết quả cuối cùng, mẹ áp dụng theo cách tính sau:

Kết trái là số chẵn: Nếu gồm bầu vào năm, mẹ có công dụng sẽ sinh con trai. Có bầu kế bên năm kia thì hoàn toàn có thể sẽ sinh nhỏ gái.kết trái là số lẻ: Nếu gồm bầu trong năm, mẹ có chức năng sẽ sinh đàn bà và ngoài năm thì tỉ trọng sinh nam nhi khá cao.
*
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi âm của tất cả bố với mẹ

Ví dụ: Tuổi âm lịch ba là 30, mẹ là 26.

Cộng tuổi hai phụ huynh thu được

30 + 27 = 56.

56 – 40 = 16.

16 – 9 = 7

Như vậy hiệu quả cuối thuộc là 7.

Đây là số lẻ, đề xuất nếu bà bầu sinh nhỏ trong trong năm này sẽ có khả năng sinh được nhỏ gái. Còn sinh con ngoài năm, sẽ được nam nhi mẹ nhé. 

Đôi tin nhắn nhủ mang đến mẹ: Sinh nam nhi hay con gái đều là “lộc trời cho”. Nhỏ xíu trai hay nhỏ xíu gái phần đa là nhỏ cưng của mẹ, đều đem về những nụ cười to lớn cho cả gia đình đúng không nhỉ mẹ? Dù nắm nào, lòng tin của người mẹ và nhỏ phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng vẫn luôn là yếu hèn tố đặc trưng nhất vì thiên thần nhỏ tuổi trong bụng đều có thể cảm nhận thấy mọi cảm xúc của mẹ. 

Mẹ hãy “đầu tư” các cho sức khỏe của mình, từ chế độ bồi bổ cho mẹ hợp lý đến cơ chế sinh hoạt lành mạnh. Và hãy nhờ rằng dành nhiều thời gian để theo dõi thông tin quan tâm sức khỏe mạnh sinh sản, thời gian mang thai để mẹ và nhỏ yêu luôn trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhé!

*
Trai tuyệt gái thì vẫn là con cưng của mẹ

Như vậy bà bầu đã hiểu rằng 5 phương pháp tính sinh đàn ông hay con gái theo tuổi mẹ cực đơn giản và dễ triển khai phải không ạ? mặc dù nhiên, đây chỉ với các cách thức tính toán theo dân gian, có thể mang lại một công dụng tương đối tuy vậy không trọn vẹn chính xác. Bác bỏ sĩ khuyến cáo muốn biết sinh con trai hay bé gái, rất tốt mẹ vẫn đề nghị siêu âm khoảng tuần thai máy 20. Để gọi về quy trình hình thành nam nữ thai nhi và một số cách thức xác định giới tính thai nhi khác, bà bầu tham khảo bài viết Bao nhiêu tuần biết giới tính thai nhi nhé. Giả dụ mẹ liệu có còn gì khác thắc mắc về quá trình mang bầu hay giới tính thai nhi, hãy còn lại bình luận bên dưới để Góc của chị em giải đáp nhanh nhất!