Việc biến đổi đường dẫn tải về giúp quá trình tải file thuận lợi hơn đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không cần thiết phải copy tệp tin giữa các folder trên thiết bị tính. Theo dõi nội dung bài viết dưới đây của cửa hàng chúng tôi để được phía dẫn cụ thể cách thực hiện.

Bạn đang xem: Cách thay đổi đường dẫn download


Đổi vị trí tàng trữ mặc định trên Window 10

Bước 1: Mở Settings bằng cách bấm Windows + I hoặc tại thực đơn Start rồi bấm và lựa chọn Settings.

*

Bước 2: Bấm chọn System.

*

Bước 3: Ở bảng bên trái chọn Storage.

*

Bước 4: trên mục More storage settings chúng ta bấm lựa chọn Change where new nội dung is saved.

*

Bước 5: Tại cửa sổ Change where new content is saved các bạn lựa chọn vị trí mặc định lưu file như: new documents, new apps, new music…

*

Bước 6: lựa chọn mũi thương hiệu thả xuống tại mục muốn thay đổi sau đó chọn ổ lưu file phù hợp.

*

Thay đổi thư mục tàng trữ mặc định trên Window 7

Để biến đổi đường dẫn download mặc định bên trên windows 7 các bạn cũng có thể áp dụng một trong số cách sau:

Cách 1: đổi khác trong Registry

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Windows + R. Khi hộp thoại Run lộ diện bạn nhập từ bỏ khóa regedit vào form Open kế tiếp bấm Enter.

*

Bước 2: Khi màn hình hiển thị đồ họa mới bạn tìm kiếm theo mặt đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion.

*

Bước 3: Ở màn hình hiển thị bên phải chúng ta nháy đúp chuột trái vào mục ProgramFilesDir (như khoác định là trong ổ C:).

*

Lúc này màn hình hiển thị hiển thị hành lang cửa số mới, bạn sửa lại các giá trị trong size Value data thành đường dẫn tới vị trí bắt đầu mà các bạn muốn.

*

Trừ ổ C thì chúng ta có thể lưu ở bất kể đâu sau đó bấm OK.

*

Trở lại giao diện chủ yếu của Registry Editor các bạn sẽ thấy đường truyền đã được vậy đổi. Bây giờ các dữ liệu bạn lưu mặc định không mở ra ở ổ cài đặt hệ quản lý nữa mà lại được gửi tới vị trí mới đã thiết lập.

*

Cách 2: Đổi vị trí lưu trữ mặc định trên trang bị trong My Computer

Thông thường, những dữ liệu được mua về sẽ được phân loại auto và tàng trữ vào các thư mục như phần mềm, ảnh, nhạc, văn bản,……Trong nội dung nội dung bài viết này chúng tôi sẽ phía dẫn giải pháp lưu dữ liệu là tệp văn bản trong Libraries / Documents. Với các dữ liệu không giống bạn tiến hành tương tự.

Bước 1: Tại màn hình hiển thị desktop, các bạn nhấp đúp loài chuột trái vào My Computer rồi chọn tiếp Libraries / Documents.

Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện tại ra bạn sẽ thấy gồm mục Includes 2 locations, bạn bấm vào trái vào mục này nhằm vào đưa ra tiết.

*

Bước 3: Đây là thư mục lưu trữ những tệp trên lắp thêm tính. Trong hộp thoại Library locations bao gồm hai thư mục giữ trữ. Dữ liệu người dùng tải về được giữ trong User thì cũng rất được lưu vào Public của máy tính. địa điểm lưu vẫn là ổ C:.

*

Để tránh làm cho tốn dung tích của máy, bạn nhấp chuột trái vào một trong 2 thư mục tiếp đến Remove nó đi.

*

Bước 4: chọn tiếp Add… để thêm một thư mục tàng trữ mới nhưng mà bạn áp dụng sau này.

*

Bước 5: screen hiển thị cửa sổ Include thư mục in Documents. Các bạn chọn tới địa chỉ mình cần sử dụng rồi bấm Include thư mục để xác nhận.

*

Bước 6: sau khi thêm bạn cần thiết lập cho thư mục new này vị trí lưu. Bạn bấm chuột phải vào đó rồi chọn Set as default save location.

Xem thêm:

*

Nếu thấy tùy chỉnh cấu hình như hình hình ảnh dưới đây là thành công. Chúng ta bấm OK.

*

Mỗi loại tài liệu được lưu trữ tại một thư mục khác nhau. Với những ứng dụng bạn cũng cần phải thay đổi. Cách tiến hành như sau:

Mở cụ thể Library ra các bạn sẽ thấy khoác định 5 mục sau:

Apps: tàng trữ phần mềm, chương trình máy tính.Document: tài liệu dạng văn bản, text.Music: Âm nhạc.Pictures: Ảnh.Videos: các file video, clip.

Chẳng hạn, nếu muốn thay đổi vị trí cho Apps, bạn bấm vào trái vào đây rồi bấm tiếp chuột yêu cầu / Properties.

*

Lúc này màn hình sẽ hiển thị một hành lang cửa số nhỏ. Bạn bấm vào Include a folder… để thêm thư mục lưu trữ mới.

*

Thực hiện giống như như trên. Bạn tìm về vị trí folder sử dụng. Ở lấy ví dụ như này là chọn nơi tàng trữ mới là thư mục phầm mềm trong ổ F:. Sau khi chọn kết thúc bạn click chuột Select folder.

*

Khi địa chỉ mới mở ra trong Apps Properties, bạn nhấp chuột trái vào đó để xác nhận rồi lựa chọn Set save location để tại vị nó là nơi lưu trữ mặc định bắt đầu cho các phần mềm hoặc chương trình máy tính sẽ tải về về sau rồi bấm Apply hoặc OK.

*

Cách 3: Đổi thư mục tàng trữ file download từ menu chuột phải

Bước 1: Ở hình tượng Start ở góc cạnh dưới mặt trái screen bạn bấm vào trái vào đây.

Bước 2: bấm vào tên máy vi tính của mình.

*

Bước 3: hôm nay toàn bộ thư mục đang sẵn có sẽ hiển thị, bạn tìm về vị trí tải về rồi nhấp chuột phải vào đó lựa chọn Properties.

*

Bước 4: bấm chuột vào thẻ Location nhằm mở đi ra ngoài đường dẫn cụ thể của folder rồi lựa chọn Move… để thay đổi sang địa chỉ mới.

*

Bước 5: Tại hành lang cửa số windows mở ra bạn lựa chọn vị trí mới.

*

Bước 6: Khi địa điểm mới thay thế trong Location bạn bấm Apply.

*

Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết giả dụ bạn gật đầu đồng ý thì toàn cục dữ liệu đang có trong thư mục cũ sẽ chuyển sang thư mục mới. Bạn bấm Yes nếu như đồng ý.

*

Lúc này, toàn bộ dữ liệu đang có trong tải về ở ổ C: sẽ tiến hành chuyển sang vị trí mới.

*

Đợi quá trình chuyển hoàn chỉnh thì bạn bấm OK.

*

Bây giờ, trường hợp quay lại download của ổ C:, các bạn sẽ thấy tổng thể dữ liệu đã thay đổi mất.

*

Kiểm tra download mới trong ổ F: (vị trí mới).

*

Toàn bộ dữ liệu đã được đưa sang.

*

Trên đó là hướng dẫn những cách biến đổi đường dẫn download. Trong quy trình thực hiện, nếu còn bất kể thắc mắc như thế nào các chúng ta cũng có thể để lại phản hồi dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ.