Trong nội dung bài viết này, forestcitymalaysias.com học Excel Onine sẽ lí giải cách tạo nên mục lục trong Word một cách tự động hóa và tương tự như cách cập nhật nó chỉ trong một vài ba cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Cách mở mục lục trong word

Nếu các bạn là người viết lách, nội dung bài viết này sẽ rất hữu ích đến bạn. Bạn đã học biện pháp chèn một mục lục vào tài liệu của bạn, sửa thay đổi và cập nhật nó chỉ vào một vài ba cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho chính mình thấy làm thế nào để làm cho tài liệu của người tiêu dùng trông tốt hơn bằng cách sử dụng các tiêu đề của Word được phát hành trong heading styles và tùy chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bằng tay, nhưng lại nó thực sự lãng phí thời gian. Hãy để Word tự động hóa làm điều đó cho bạn!


Bước chuẩn chỉnh bị: tạo cho tài liệu của người tiêu dùng trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để tạo trang nội dung nhanh lẹ và thuận lợi là sử dụng các tiêu đề được sản xuất trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho những tiêu đề (chương) với tiểu mục (subchapters) trong tài liệu của bạn. Đừng lo lắng nếu chúng ta chưa áp dụng chúng, tôi sẽ cho chính mình thấy nó hoạt động như cầm cố nào cùng với văn bản thông thường.

Đánh dấu tiêu đề hoặc văn bản bạn có nhu cầu trở thành tiêu đề của phần thiết yếu đầu tiên của chúng ta Đi tới tab HOME trong Ribbon tìm kiếm kiếm nhóm Styles Chọn  Heading 1từ nhóm
*

Bây giờ chúng ta đã chỉ định và hướng dẫn phần chính đầu tiên của tư liệu của bạn. Hãy thường xuyên nào! Di chuyển hẳn sang văn bản và chọn tiêu đề cất phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho các tiêu đề này. Chúng sẽ lộ diện trong bảng mục lục của khách hàng dưới dạng những tiêu đề phần chính.

Tiếp theo, xác định phần phụ trong những chương thiết yếu và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” mang lại tiểu mục của những phần này.


*

*

*

Nếu bạn muốn nhấn khỏe khoắn vào một số đoạn văn vào phần phụ, thì bạn có thể chọn các tiêu đề cho cái đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho những tiêu đề này. Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng các kiểu ” Heading 4-9 ” để tạo thêm những tiêu đề.

Danh sách nhiều cấp:

Tôi ý muốn bảng mục lục của tôi có tính thuyết phục hơn, vì chưng vậy tôi đã thêm một sơ vật số mang lại tiêu đề với phụ đề của tài liệu của tôi.

Đánh vết tiêu đề đầu tiên. Tìm Paragraph trên tab trang chủ trong Ribbon nhấp vào nút Multilevel các mục trong nhóm chọn kiểu từ các tùy chọn danh mục Library

*

Đây là số của tiêu đề chính thứ nhất của tôi!

*

Đi đến những tiêu đề bao gồm khác, nhưng hiện nay khi số xuất hiện lân cận tiêu đề, nhấp vào vỏ hộp lightning và chọn “Continue numbering” để liên tục những số tiếp theo.

*

Đối với những tiểu mục, ghi lại chúng rồi dìm nút TAB trên keyboard của bạn, và sau đó chọn cùng một danh sách Multilevel List. Nó đang đánh số phụ đề của những phần phụ với những số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như vào hình dưới đây. Bạn cũng đều có thể lựa chọn một tùy lựa chọn khác.

*

Cứ như thế suốt tài liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi nên áp dụng heading styles?

Một phương diện heading styles làm dễ dàng và đơn giản hóa công việc của tôi và trình bày tài liệu của tôi theo cách có cấu trúc. Mặt khác, lúc tôi chèn một bảng mục lục, Word auto tìm kiếm các tiêu đề đó cùng hiển thị một bảng mục lục dựa trên văn bản mà tôi đã ghi lại theo từng kiểu. Sau đó tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng các tiêu đề này để update bảng mục lục của mình về nội dung.

Xem thêm: Chúc Mẹ Mùng 8 Tháng 3 - Lời Chúc 8/3 Dành Cho Mẹ Hay Và Ý Nghĩa

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây tiếng tài liệu của mình đã được sẵn sàng tốt với các tiêu đề như Heading 1 và tiểu mục cùng với Heading 2. Đây là lúc làm cho Microsoft Word làm việc!

Đặt bé trỏ nơi bạn muốn bảng mục lục xuất hiện trong tài liệu Đến tab REFERENCES trong Ribbon Nhấp vào nút Table of Contents trong team Table of Contents chọn một trong các bảng ” Automatic ” của những kiểu mục lục được liệt kê
*

Đây rồi! Mục lục của mình trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo các liên kết cho từng phần, có thể chấp nhận được bạn chuyển đào bới các phần khác nhau của tư liệu của bạn. Chỉ đề xuất giữ phím Ctrl trên keyboard và nhấp nhằm đi tới ngẫu nhiên phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu các bạn không sử dụng rộng rãi với giao diện của bảng mục lục, bạn luôn có thể đổi khác nó. Để làm được điều này, bạn cần phải mở vỏ hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào bên phía trong bảng mục lục. Gửi tới phần  REFERENCES -> Table of Contents. lựa chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ list tùy chọn.

Hộp thoại xuất hiện thêm và hiển thị tab  Table of Contents, nơi chúng ta cũng có thể tùy chỉnh kiểu dáng và ăn mặc mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi văn bạn dạng trong bảng mục lục (font, kích cỡ chữ, màu sắc,v.v…), chúng ta cần triển khai theo những bước dưới trong hộp thoại Table of Contents.

Đảm nói rằng bạn đã lựa chọn ” From Template ” trong hộp Formats Nhấp vào nút Modify ở góc bên dưới bên bắt buộc để xuất hiện sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện biến hóa cho định dạng với nhấp vào OK chọn 1 phong phương pháp khác nhằm sửa đổi và lặp lại khi chúng ta đã hoàn tất chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoát Nhấn OK để sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là một trường chứ chưa phải văn bạn dạng thông thường. Vì lý do này, nó không update tự động.

Khi chúng ta thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu tạo tài liệu của mình, bạn phải tự update nội dung bản thảo. Để triển khai cập nhật:

Nhấp vào bất cứ nơi làm sao trong bảng mục lục Nhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES). Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để lựa chọn những update Nhấp OK

Bạn có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn bộ bảng . Bạn luôn luôn hãy lựa chọn ” Update entire table” ” trong trường hợp bạn đã thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào khác. Luôn update bảng mục lục của người sử dụng trước khi giữ hộ đi hoặc in tài liệu nhằm có ngẫu nhiên thay đổi nào cũng khá được lưu lại.

*

Cho cho dù tài liệu của doanh nghiệp lớn mang đến cỡ nào, bạn vẫn rất có thể thấy không tồn tại gì phức tạp khi tạo một bảng mục lục. Cách cực tốt để học phương pháp tạo / cập nhật một bảng mục lục là test nghiệm thực hiện nó! Hãy dành riêng chút thời gian để trải qua quy trình và tạo ra một bảng ngôn từ của riêng bạn.

Nguồn: Ablebits, dịch cùng biên tập bởi forestcitymalaysias.com Online.