Trong bảng tính vào Excel có lượng phệ dữ liệu thông tin rất cực nhọc để rất có thể kiểm tra với lọc những dữ liệu làm sao là trùng nhau và tài liệu không trùng. Đặc biệt nếu chúng ta kiểm tra thủ công bằng tay thủ công bằng bạn tràn mắt thịt thì vừa mất thời hạn vừa mất sức lực lao động mà tác dụng lại không phải như ý. Cực kỳ may, Excel hỗ tợ ngươi dùng những công cụ hoàn toàn có thể lọc lấy giá trị không trùng nhau. Dưới đấy là cách lọc tài liệu không trùng nhau trong Excel để lọc ra giá trị duy nhất vừa đơn giản dễ dàng vừa dễ làm.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu không trùng nhau trong excel

Lọc tài liệu không trùng nhau bằng Advanced Filter

Ví dụ bọn họ có bảng tính sau cần được tạo một list tên các loại rau ở trong vườn đang xuất bán..

*

Cách lọc ra để chỉ lấy các dữ liệu duy nhất như sau:

Bước 1: các bạn bôi black để lựa chọn vùng dữ liệu cần lấy. Như lấy ví dụ bảng trên là B4:B18 => bên trên thanh Ribbon lựa chọn tab Data => Và lựa chọn Advanced Filter

*

Bước 2: Một hành lang cửa số hiện ra nhận Yes

*

Bước 3: Cửa sổ Advanced Filter sẽ hiện lên.

*
Tại đây chúng ta cần chọn như sau:

Mục Action : Chọn Filter the list, in-place : Nếu bạn có nhu cầu thay cầm cố cho tài liệu cũ. Chọn Copy khổng lồ other place : Nếu bạn muốn sao chép những dữ liệu duy nhất.Mục List Range : Đây đó là vùng dữ liệu mà chúng ta cần lọc đã bôi đen ở Bước 1.Mục Copy to nếu như bạn chọn Copy lớn other place thì sẽ bắt buộc điền thêm vị trí mà bạn muốn sao chép ra.Tích vào ô Unique only => chỉ sao chép dữ liệu duy nhất.

Rồi dìm nút OK

*

Bước 4: công dụng là các giá trị nhất được sao chéo cánh ra cột I.

*

Xóa bỏ tài liệu trùng bằng Remove Duplicates

Cũng ví dụ với bảng trên, bạn cũng có thể lọc cực hiếm không trùng bằng phương pháp xóa trực tiếp các giá trị trùng bên trên bảng dữ liệu gốc bởi công cụ Remove Duplicates.

Xem thêm: Game Công Chúa Phép Thuật Phần 7 Tập 16 Lồng Tiếng 2016, Winx Công Chúa Phép Thuật Phần 6 Tập 8 Trọn Bộ

Bước 1: bạn bôi black vùng tài liệu cần xóa tài liệu trùng

*

Bước 2: trên thanh Ribbon nhấn vào Data => Remove Duplicates

*

Bước 3: Cửa sổ Remove Dupilcates Warning xuất hiện.

Nếu bạn muốn xóa toàn cục dòng chứa tài liệu trùng bạn chọn Expand the selection. Nếu chỉ ước ao xóa ô chứa tài liệu trùng chúng ta chọn Continue with the current selection.Nhấn nút Remove Duplicates.

*

Bước 4: cửa sổ Remove Duplicates đang xuất hiện.

Nếu tiêu đề của người sử dụng có trong vùng mà chúng ta chọn làm việc Bước 1, thì các bạn chọn tích My data has header. Rồi bạn nhấn nút OK

*

Bước 5: Excel đã thông báo kết quả bao nhiêu dữ liệu trùng và bao nhiêu tài liệu duy nhất. Ví dụ ở đây mình có 5 loại rau bị trùng với 10 các loại rau duy nhất.

*

Kết quả những dòng trùng sẽ bị xóa và các dữ liệu sẽ auto được gửi lên sửa chữa thay thế vị trí ô bị xóa.

*

Lời kết.

Trên đây là hướng dẫn hai cách để lọc dữ liệu không trùng nhau vào Excel một cách chi tiết nhất. Nếu có gì thắc mắc hãy comment bên dưới nhé những bạn. Chúc các bạn thành công!