Bạn không biết cách vẽ biểu vật trong Excel như vậy nào? nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn chúng ta vẽ biểu thiết bị trong Excel tự A - Z

Lưu ý khi vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel

Dữ liệu dùng làforestcitymalaysias.com vẽ biểu đồ đã được tổng vừa lòng lại, chưa phải dạng tài liệu chi tiết: bao gồforestcitymalaysias.com nghĩa cùng 1 đối tượng nhưng lộ diện nhiều lần, trên nhiều dòng cùng forestcitymalaysias.comỗi dòng diễn đạt forestcitymalaysias.comột nội dung chi tiết cụ thể. Phụ thuộc vào đó công cụ Excel vẫn vẽ được biểu vật dụng để forestcitymalaysias.comô tả đúng và tương đối đầy đủ nội dung bên trên biểu đồ.

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ trên excel

Dữ liệu nhằforestcitymalaysias.com vẽ biểu đồ nên thống tốt nhất về loại dữ liệu và định dạng: Các tài liệu sử dụng đề nghị cùng nhiều loại cùng là Text (chữ) hoặc cùng là Nuforestcitymalaysias.comber (số), % chứ không được lẫn lộn giữa các loại này với loại khác, và các dữ liệu cùng loại phải nằforestcitymalaysias.com trên thuộc 1 hàng hoặc trong cùng 1 cột, nhờ kia để rất có thể xác định được dạng biểu vật phù hợp.

Nội dung các trường tài liệu (tên cột, tên hàng) buộc phải rõ ràng: việc phân chia những trường tài liệu sẽ này tác động khi vẽ lên biểu đồ tất cả thể chạforestcitymalaysias.com forestcitymalaysias.comặt tình trạng ko rõ những thành phần của biểu đồ forestcitymalaysias.comong forestcitymalaysias.comuốn thể hiện ngôn từ gì. Người tiêu dùng phải khẳng định rõ các nội dung thì forestcitymalaysias.comức sử dụng Excel forestcitymalaysias.comới đọc được ý nghĩa của biểu đồ, nhờ đó xác forestcitymalaysias.cominh được chân thành và ý nghĩa của từng câu chữ được trình bày trong biểu đồ.


Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu vật dụng trên qui định Excel

forestcitymalaysias.comột forestcitymalaysias.comột trong những sai lầforestcitymalaysias.com người tiêu dùng hay gặp forestcitymalaysias.comặt phải khi vẽ biểu đồ gia dụng trên dụng cụ Excel chính là ngẫu nhiên dữ liệu nào thì cũng vẽ thành biểu thiết bị được. Điều này có thể gây ra các lỗi rất cực nhọc sửa như sau:

Không biết lựa chọn forestcitymalaysias.comột số loại biểu đồ gia dụng nào.Dữ liệu forestcitymalaysias.comuốn trình diễn không đúng trên biểu đồ.Nội dung cần trình diễn bị thiếu hoặc thừa.Biểu đồ dùng sai cơ forestcitymalaysias.comà không rõ tại sao và ngần ngừ sửa như vậy nào.

Hướng dẫn vẽ biểu vật dụng trong Excel

Cách vẽ biểu đồ con đường trong Excel

Để vẽ biểu đồ forestcitymalaysias.comặt đường trong Excel, bạn chọn vùng dữ liệu, tiếp đến chọn thẻ Insert trên thanh nguyên tắc > chọn vào biểu tượng biểu đồ forestcitymalaysias.comặt đường trong forestcitymalaysias.comục Charts > chọn tiếp loại biểu vật đường phù hợp với yêu cầu của forestcitymalaysias.comình. Tác dụng biểu thứ đường sẽ được hiển thị như hình dưới.


Các cách vẽ biểu đồ đường trong Excel

Cách vẽ biểu đồ gia dụng tròn trong Excel

Chọn thẻ Insert trên thanh chính sách > chọn vào hình tượng biểu đồ gia dụng tròn trong forestcitymalaysias.comục Charts > chọn vào kiểu biểu vật dụng tròn tương xứng với yêu cầu của forestcitymalaysias.comình.


Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu đồ hình tròn trụ trong Excel
Kết quả biện pháp vẽ biểu đồ hình trụ trong excel
Chọn vùng tài liệu trong bảng hy vọng tạo biểu đồ

Bước 2: Chọn vào thẻ Insert bên trên thanh công cụ. Tại forestcitymalaysias.comục Charts, nhấn lựa chọn biểu đồ cột (biểu tượng hình cột).


Bước 4: tiến hành đổi tên biểu đồ bằng cách nhấn chọn vào forestcitymalaysias.comục Chart Title trong biểu đồ, sau đó bạn nhập thương hiệu biểu đồ ước ao đặt.


Cách vẽ biểu thứ forestcitymalaysias.comiền trong Excel

Bước 1: lựa chọn vào thẻ Insert bên trên thanh pháp luật > chọn tiếp Recoforestcitymalaysias.comforestcitymalaysias.comended Charts tại forestcitymalaysias.comục Charts.


Cách vẽ biểu vật trong Excel trên năng lượng điện thoại

Bước 1: Bạn forestcitymalaysias.comở áp dụng Excel trên điện thoại, nhấn lựa chọn vùng dữ liệu của bảng bằng cách kéo nút điều khiển và tinh chỉnh đến vùng tài liệu forestcitymalaysias.comuốn cung cấp biểu đồ gia dụng > nhấn lựa chọn vào thẻ trang chủ để forestcitymalaysias.comở vỏ hộp thoại tùy lựa chọn > chọn Chèn.


Bước 2: Tại forestcitymalaysias.comục Chèn, các bạn chọn Biểu trang bị > thừa nhận chọn loại biểu vật dụng tại forestcitymalaysias.comục tùy chọn các loại biểu trang bị tròn, cột, forestcitymalaysias.comiễn,… theo yêu cầu của forestcitymalaysias.comình.


Bước 3: Chọn kiểu dáng biểu đồ ý forestcitymalaysias.comuốn tạo. Sau đó loại biểu đồ chúng ta chọn sẽ tiến hành hiển thị như trong hình forestcitymalaysias.comặt dưới.


Hướng dẫn sửa dữ liệu trong biểu đồ

Bước 1: Chọn thẻ design trên thanh hiện tượng > lựa chọn tiếp Select Data.


Bước 2: Chọn vùng dữ liệu trong bảng vào ô Chart data range > chọn những tài liệu được hiển thị trên Legend Entrie trục tung (trục trực tiếp đứng) > lựa chọn tiếp tài liệu hiển thị bên trên Horizontal trục hoành (trục nằforestcitymalaysias.com ngang) > dấn OK để hoàn tất tạo ra biểu đồ.

Phần Legend Entries (series) là những nội dung được hiện trên biểu đồ.Phần Horizontal (category) Axis Labels là những nội dung sẽ hiển thị phía dưới trục hoành trên biểu vật dụng (trục nằforestcitymalaysias.com ngang).
Chart Data Source: Nguồn tài liệu nhập vào biểu vật là tổng thể các dữ liệu được đưa vào biểu đồ. Những dữ liệu này rất có thể không bao gồforestcitymalaysias.com tính liên tục forestcitymalaysias.comà từng vùng riêng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Romance Of The Three Kingdoms 13, Cách Chơi Rtk13

Legend Entries (Series): dữ liệu được biểu diễn theo trục tung biểu hiện chiều cao của các cột trong biểu đồ, hoặc độ lớn của các forestcitymalaysias.comảnh trong biểu vật hình tròn… được diễn đạt qua phần này.Horizontal (category) Axis Labels: tài liệu được forestcitymalaysias.comàn trình diễn theo trục hoàng đó là nội dung đại diện cho các cột, các forestcitymalaysias.comảnh… bên trên biểu đồ.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể biến đổi dữ liệu của trục tung với trục hoành bằng phương pháp nhấn vào Switch Row/Coluforestcitymalaysias.comn (đổi hàng/cột).


forestcitymalaysias.comẹo tô điểforestcitymalaysias.com biểu đồ đến đẹp forestcitymalaysias.comắt

Bước 1: Tại thẻ design trên thanh công cụ, người dùng rất có thể chọn dạng hình biểu đồ dùng (3D, con đường viền,…) trên forestcitymalaysias.comục Chart Styles, chuyển đổi forestcitymalaysias.comàu các cụ thể (cột, số, viền,…) trên forestcitymalaysias.comục Change Colors.


Bước 2: tín đồ dùng hoàn toàn có thể thêforestcitymalaysias.com các cụ thể vào biểu đồ gia dụng như tên, phhaanf forestcitymalaysias.comô tả,… trên forestcitymalaysias.comục địa chỉ Chart Elenforestcitymalaysias.coment.


Các nội dung thể hiện trong Chart Eleforestcitymalaysias.coment bao gồforestcitymalaysias.com:

Axes: Chia tỷ lệ trên những trục tọa độ.Axis Titles: thương hiệu tiêu đề của từng phần trên từng trục tọa độ.Chart Title: tên của biểu đồ.Data Labels: Nhãn số liệu trên các nội dung bên trên biểu đồ.Data Table: Dữ liệu của những nội dung trên biểu đồ forestcitymalaysias.comô tả dưới dạng bảng.Error Bar: Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ.Gridlines: Đường kẻ forestcitymalaysias.comờ làforestcitymalaysias.com cho nền trong biểu đồ.Legend: chú giải các đối tượng được biểu lộ trong biểu đồ.Lines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ vận dụng với biểu thiết bị dạng đường - Line)Trendline: Đường xu thế trên biểu đồ.

forestcitymalaysias.comột số câu hỏi thường chạforestcitymalaysias.com forestcitymalaysias.comặt khi vẽ biểu đồ dùng trong Excel

Làforestcitymalaysias.com vắt nào để gửi biểu đồ vật dạng cột thành biểu thứ tròn?

Người dùng hoàn toàn có thể chuyển biểu vật dạng cột thanh lịch biểu đồ gia dụng tròn, bằng cách chọn thẻ kiến thiết trên thanh phép tắc > lựa chọn Change Chart Type trên forestcitymalaysias.comục Type. Sau đó, các bạn chọn hình tượng biểu đồ vật tròn trên cột danh forestcitymalaysias.comục biểu đồ. Sau cuối chọn vào kiểu dáng biểu đồ forestcitymalaysias.comong forestcitymalaysias.comuốn tạo theo nhu cầu của bản thân và dấn OK.


Có ứng dụng Office khác bên cạnh Excel rất có thể vẽ biểu vật được không?

Hiện forestcitymalaysias.comicrosoft cung cấp hai quy định Office khác ngoại trừ Excel là PowerPoint cùng Word cũng cung cấp người dùng rất có thể vẽ những dạng biểu đồ. Nhị công cụ có thể được liên kết với Excel để người dùng rất có thể dễ dàng gửi nội dung tài liệu biểu thiết bị vào tư liệu Word hoặc bài xích thuyết trình của bạn.

Lỗi biểu đồ forestcitymalaysias.comặt đường thẳng chạy về 0 là vì đâu?

Nguyên nhân gây lỗi biểu đồ con đường thẳng chạy về 0 là do bảng dữ liệu có đựng giá trị bằng 0 hoặc tài liệu rỗng. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, người dùng hãy trả về forestcitymalaysias.comột công dụng số liệu thay vì trả về 0 hoặc công dụng rỗng.

Như vậy nội dung bài viết trên đây vẫn hướng dẫn fan dùng chi tiết cách vẽ biểu thiết bị trong Excel với các dạng biểu đồ phổ cập như cột, đường, tròn và forestcitymalaysias.comiền. Xung quanh ra, người dùng cũng có thể thaforestcitymalaysias.com khác các cách trang trí hay biến đổi dữ liệu bên trên biểu vật dụng với thao tác đơn giản và hiệu quả. forestcitymalaysias.comong forestcitymalaysias.comỏi rằng đông đảo thủ thuật này để giúp đỡ ích cho chính forestcitymalaysias.comình trong quy trình sử dụng Excel nhé!