Outlook là trong những dịch vụ, vận dụng của Microsoft được hết sức nhiều cá thể và công ty tin dùng. Nó chứa không ít tính năng hữu ích, nhân tiện lợi cung cấp người dùng làm việc, chia sẻ dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách hủy email đã gửi trong outlook

Tuy nhiên chắc rằng bạn chưa từng thử công dụng thu hồi thư điện tử đã gởi của Outlook. Đây là trong số những cách giúp bạn khắc phục khi nhờ cất hộ nhầm tin nhắn. Vậy nhưng mà không phải người nào cũng biết tiến hành việc tịch thu này.

*

Nếu bạn còn chưa chắc chắn tới hãy cùng công ty chúng tôi khám phá ngay lập tức trong bài viết dưới đây.

Tổng quan liêu về Outlook

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng chất nhận được quản lý, gửi, dấn và vấn đáp email. Nó được trở nên tân tiến trên các nền tảng khác nhau nhằm giúp việc truy vấn của tín đồ dùng thuận tiện nhất. Ứng dụng này được cải tiến và phát triển với nhiều khả năng tích hợp thuộc bộ luật Office của hàng. Đặc biệt cần kể tới tính năng thu hồi e-mail đã gửi trong Outlook nhưng mà không phải ai cũng biết. Vậy nên nó mang lại sự luôn tiện ích rất cao khi share và thao tác với dữ liệu.

Outlook cũng có giao diện trực quan, khoa học và dễ dàng dùng. Đây là phần mềm được không ít doanh nghiệp lựa chọn để gia công việc trường đoản cú xa. Kể từ khi ra mắt vào thời điểm năm 2012 đến nay, hiện vận dụng đã gồm tới hơn 400 triệu người dùng.

Cách thu hồi email vẫn gửi trong Outlook

Để thu hồi một e-mail đã gởi trong Outlook chúng ta không thể sử dụng trên trình duyệt web. Nỗ lực vào kia cần thao tác làm việc trên máy tính để bàn và người tiêu dùng cần sử dụng Microsoft Exchange hoặc Microsoft 365 trong cùng một đối kháng vị.

Bởi lẽ tác dụng này không chuyển động khi hai tài khoản không thuộc thuộc một đội chức. Vậy nên đấy là một giải pháp giúp nâng cấp các lỗi trong giao tiếp email. Cách thực hiện thu hồi như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Outlook trên trang bị tính của người sử dụng và chắt lọc mục Sent Items (Thư mục gửi). Tìm tới thư mà bạn muốn thu hồi (thông thường những thư bắt đầu gửi sẽ ở đầu).

Bước 2: Hãy click vào nút Message sống trên đầu cùng nó sẽ không ngừng mở rộng ra. Bạn cần tìm tới tính năng Move kế tiếp ấn vào biểu tượng lá thư (hình phong bì).

Bước 3: nhiều tùy chọn khác đang hiển thị, hãy chọn vào bản lĩnh Recall this Message (Thu hồi thư điện tử này).

Nếu giao diện của người sử dụng không bao gồm tùy chọn này chớ lo lắng. Hãy ấn vào tab Message, click hình tượng dấu bố chấm. Ở bản lĩnh Action (Hành động), nên chọn lựa Recall this Message (Thu hồi email).

Bước 4: Một cửa sổ mới đang hiện ra, bao hàm 2 tùy chọn sau:

*

Delete Unread Copies and Replace With a New Message: xóa những email không đọc và sửa chữa thay thế bằng email khác.Delete Unread Copies of This Message: xóa những email chưa đọc của cuộc đối thoại này.

Hãy lựa chọn 1 trong hai và thông báo thành công đã hiện ra.

Bước 5: Với người dùng lựa chọn gửi một email thay thế khác, Outlook sẽ lộ diện một screen khác chất nhận được người dùng xem lại với sửa thư. Sau cùng ấn Send (Gửi) nhằm hoàn thành.

Trong một số trường hợp fan nhận đã nhận được thông báo thu hồi thư điện tử của bạn. Và một số trong những trường đúng theo khác, họ sẽ không nhận được thông báo. Vậy nên việc người nhận bao gồm biết các bạn thu hồi hay không nằm sinh hoạt thiết lập thiết lập Outlook của họ.

Thu hồi email trong Outlook ở những phiên bản

Outlook cũng như các áp dụng khác của Microsoft, có khá nhiều phiên bản. Mặc dù giao diện của những dịch vụ không không giống quá nhiều. Vậy nên các bạn hoàn toàn rất có thể áp dụng công việc ở bên trên để thu hồi email một cách dễ dãi nhất. Nếu như như việc triển khai là không thể, hãy xem xem phiên phiên bản của các bạn có cung cấp tính năng này hay là không nhé!

Lưu ý khi tịch thu một email đã gửi

Trước khi triển khai thu hồi thư điện tử đã giữ hộ trong Outlook, bạn cần chú ý một số điều sau:

Bạn và người nhận phải sử dụng Outlook và thuộc thuộc một đơn vị.Email cần tịch thu phải là email chưa được đọc.Hộp thư của người nhận nên mở khi bạn thu hồi.Những tính năng, phầm mềm không thể áp dụng với email thu hồi.Vậy buộc phải hãy bảo đảm an toàn các yếu tố này nếu bạn muốn việc thu hồi diễn ra thành công.

Những kết quả rất có thể nhận được lúc thu hồi

Thu hồi vẫn trả về các hiệu quả thành công hoặc ko thành công. Cụ thể như sau:

Nếu bạn nhận sẽ đọc email thì bài toán thu hồi sẽ không thể diễn ra. Thậm chí họ còn thừa nhận được thông báo bạn đang nỗ lực thu hồi nó.Nếu thỏa mãn nhu cầu các điều kiện ở bên trên và fan nhận không đọc mail thì giải pháp này hoàn toàn thành công. Email đó sẽ bị xóa và fan nhận có thể nhận được thông báo về mail sẽ thu hồi.Tuy nhiên nếu tín đồ nhận đang mở email, chụp lại và ghi lại chúng là chưa đọc thì quá trình thu hồi vẫn thành công.

Các lựa chọn thay thế thu hồi email đã gửi

Do việc tịch thu email vẫn gửi vào Outlook với lại hiệu quả thành công với cả không thành công xuất sắc nên bạn cần có một chiến thuật thay thế. Vậy đâu bắt đầu là những phương án khắc phục hiệu quả nhất? chúng ta cũng có thể tham khảo các cách sau:

Viết một email xin lỗi

Việc khám nghiệm email trước khi gửi là rất buộc phải thiết. Tuy nhiên trong một vài ngôi trường hợp bạn vẫn có thể mắc đề xuất lỗi: gửi nhầm người hoặc sai nội dung mail. Vậy nên nếu như bạn gửi nhầm email thì việc rất tốt là đề nghị viết lại một thư điện tử khác nhằm xin lỗi họ. Hãy thật khôn khéo và trung thực vào việc biểu đạt và bạn có thể gây dựng tín nhiệm nơi fan nhận.

Bạn buộc phải viết một cách ngắn gọn, giải thích việc xẩy ra và mong họ hãy xóa sổ email kia nếu nó chứa câu chữ quan trọng.

Thu hồi email bằng phương pháp thêm thời hạn chờ

Thời gian ngóng ở đây tức là email đó sẽ không còn được gửi đi ngay lập tức lập tức. Việc cài đặt thời gian ngóng sẽ giúp chúng ta cũng có thể thu hồi. Nếu như khách hàng là người liên tục phải vấn đáp email thì nó còn với lại ích lợi khá phệ để bạn nhìn nhận và đánh giá lại mail vẫn gửi nếu có sai sót.

Cách tùy chỉnh thiết lập thời gian hóng của e-mail trong Outlook như sau:

Bước 1: Ấn vào kỹ năng File ở góc trên phía trái ứng dụng.

Xem thêm: Lệnh Chia Đường Thẳng Thành Nhiều Đoạn Bằng Nhau Trong Cad Nhanh Dễ Nhất 2022

Bước 2: màn hình hiển thị mở ra, nên lựa chọn mục Rules and Alert.

*

Bước 3: hành lang cửa số mới đã hiển thị các tùy chọn thiết đặt mà chúng ta có thể thiết lập. Tại trên đây hãy ấn vào New Rules.

*

Bước 4: Tìm và click lựa chọn Apply rule on messages I send và ấn Next.

*

Bước 5: Một cửa sổ mới liên tục hiện ra, tuy vậy để đặt thời hạn chờ bạn có thể bỏ qua cách này bằng cách ấn Next. Kế tiếp chọn Yes để chắc chắn là thiết lập, hộp thoại mới xuất hiện tích vào defer delivery by a number of minutes. Tiếp sau bạn quan trọng lập số phút chờ bằng cách ấn vào liên kết xuất hiện và chọn OK sau khoản thời gian đã nhập thời gian.

*

Bước 6: Ở những cửa sổ tiếp theo, bạn chỉ cần ấn Next để tiếp tục. Nếu bạn muốn thêm những ngoại lệ, rất có thể dừng lại để thiết lập. Tiếp nối ấn Next.

Bước 7: bạn phải đặt tên mang đến quy tắc vừa mới thiết lập. Kế tiếp ấn Finish để xong quá trình mua đặt.

Tại sao nhiều khi việc tịch thu không hiệu quả?

Chức năng thu hồi email đã gửi trong Outlook chưa hẳn lúc nào cũng thành công. Cùng với thời đại mạng internet phát triển, thư của bạn sẽ đến bên tín đồ nhận cấp tốc chóng. Dưới đó là một số yếu đuối tố gồm thể tác động tới việc tịch thu email của bạn:

Thư mục mở (Public Folder): đây là thư mục mang đến phép bất kỳ ai có quyền truy vấn đọc email. Vậy nên việc thu hồi sẽ trở ngại khi có một người nào này đã đọc mail.Chuyển hướng email tới thư mục khác: nếu tín đồ nhận tùy chỉnh thiết lập chuyển thư nhấn tới một mục không giống thì các bạn sẽ không thể thu hồi.Email đang mở: khi bạn nhận đang mở e-mail việc tịch thu là ko thể. Nếu như bạn thu hồi các thư chưa mở khác, fan nhận sẽ nhận thấy thông báo.Các áp dụng gửi mail khác: như đang nói, cách làm này chỉ hoạt động trong phạm vi Outlook. Vậy nên nếu khách hàng dùng một ứng dụng khác thì bắt buộc thực hiện.

Tổng kết

Dễ dàng nhấn thấy chức năng này rất kỳ có lợi cho người tiêu dùng hiện nay. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thu hồi thư điện tử trong Outlook khi có bất kể sai lầm làm sao xảy ra. Đồng thời người tiêu dùng cũng bắt buộc kiểm tra kỹ email, showroom người nhận để không phát sinh các vấn đề gây hiểu lầm trong tương lai.

Nếu còn gặp bất kể vướng mắc gì về nội dung nội dung bài viết trên, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, forestcitymalaysias.com sẽ vấn đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: chúng ta cũng có thể truy cập vào Blog của forestcitymalaysias.com để tìm hiểu thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, cai quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

Một số câu hỏi thường hay chạm chán khi thu hồi email vào Outlook

Không phải ai ai cũng biết tới hào kiệt này của Outlook chính vì vậy đa số chúng ta thường do dự khi thực hiện. Dưới đấy là câu vấn đáp cho những thắc mắc của mọi tín đồ khi tịch thu email đã gửi vào Outlook.

Làm sao để thu hồi một thư điện tử trong Outlook 2022? có thể thu hồi khi email đã gửi giỏi không?

Như vẫn nói, phương pháp thực hiện thu hồi giống nhau ở hầu hết các phiên bản. Bạn chỉ việc tìm đến tính năng Recall this Message là hoàn toàn có thể thực hiện thành công. Tịch thu email vẫn gửi đang chỉ thành công khi thư không được đọc bởi người nhận.

Làm giải pháp nào để thu hồi khi không tồn tại tab?

Khi thư các bạn gửi mang đến chưa mở, hãy tịch thu theo cách sau:

Tìm với ấn vào tab Message.Chọn action và click Recall this Message.Từ menu, chọn tùy lựa chọn theo ước muốn và hoàn toàn có thể thu hồi lại thành công.

Làm sao nhằm theo dõi trạng thái thu hồi email?

Để coi việc thu hồi có thành công hay không bạn cần biết trạng thái của email đó. Tiến hành điều này sẽ không khó, chúng ta hãy truy vấn tới mục Thư sẽ gửi, tìm đến email yêu cầu thu hồi. Tiếp nối nhấn nút Tracking (Theo dõi) để nắm bắt trạng thái của nó.

Cách để thu hồi email đang gửi vào Outlook 365 là gì?

Sử dụng Outlook 365 bao gồm giao diện tương tự như như trên Windows. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm tới email cần tịch thu tại tab Message. Kế tiếp ở mục action chọn Recall this Message và hành lang cửa số mới đã hiện lên được cho phép bạn làm cho điều đó.

Cách nhanh nhất có thể để tịch thu một e-mail là gì?

Đó chính là tùy chỉnh thiết lập thời gian chờ mỗi khi gửi mail để bảo đảm an toàn sửa trị sai sót xuất sắc nhất.

Làm sao để tìm hiểu việc thu hồi email sẽ thành công?

Khi triển khai thành công, bạn sẽ thấy một ghi chú bé dại ở phía trước chủ thể của e-mail đó.

Có thể tịch thu email sẽ gửi sau 1 tiếng được không?

Hoàn toàn tất cả thể, miễn là thư của doanh nghiệp chưa bị đọc.