Cố định tiêu đề trong Excel là khiến cho dòng hoặc cột đựng tiêu đề đứng yên trong khi con chuột vẫn cuộn hoặc lướt đến nhiều nơi của bảng dữ liệu. Đây đó là công cụ hỗ trợ cho dân văn phòng hoàn toàn có thể làm việc tác dụng và trình diễn trang tính Excel chuyên nghiệp hơn. Để biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel, đừng bỏ qua bài viết bổ ích này của forestcitymalaysias.com.

Bạn đang xem: Cách giữ nguyên tiêu đề trong excel 2007


Cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng

Đối với 1 bảng dữ liệu có tương đối nhiều dòng, vấn đề đối chiếu những thông tin đã trở nên tiện lợi và chính xác hơn nếu chúng ta biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel. Không những có vậy, làm việc này còn làm bạn trở nên bài bản và ăn điểm trong mắt đồng nghiệp hay cấp trên.

Sau đây, cùng cả nhà tìm hiểu cụ thể cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng nhé.

Bước 1: Nhập liệu vào Excel, chú ý quan trọng là tiêu đề phải được đặt tại dòng đầu tiên của bảng tính thì mới rất có thể cố định.

*

Bước 2: chọn View > chọn Freeze Panes > lựa chọn Freeze đứng top Row (nghĩa là thắt chặt và cố định dòng đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn con chuột lên xuống và xem kết quả. Nếu cố định tiêu đề vào Excel thành công, dòng trước tiên sẽ đứng yên và không mất đi khi bạn cuộn chuột đến khi kết thúc phần dữ liệu.


https://forestcitymalaysias.com/wp-content/uploads/2021/09/3-2.mp4

Trên đây là cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel trong Excel 2007, 2010, 2013 và 2016. Vậy, nếu bạn đang sử dụng Excel 2003 phải làm cách nào. Hãy tiến hành theo những cách sau:

Bước 1: sàng lọc hàng tiêu đề đề xuất cố định.

Bước 2: lựa chọn Window > chọn Freeze Panes.

*

Chỉ với 2 bước này bạn cũng biến thành có được hiệu quả tương tự.

Cách thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel dạng cột

Không chỉ bao gồm hàng nhưng mà cột chứa tiêu đề trong Excel cũng rất cần được thắt chặt và cố định nhằm giao hàng việc xem dữ liệu theo chiều ngang thêm thuận tiện. Sau đấy là hướng dẫn cụ thể cách cố định cột vào Excel:

Bước 1: Nhập title vào cột trước tiên trong bảng tính. Cũng chú ý rằng đây phải là cột đầu tiên thì lệnh cố định và thắt chặt mới gồm tác dụng.

*

Bước 2: chọn View > chọn Freeze Panes > chọn Freeze First Column (nghĩa là thắt chặt và cố định cột đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn loài chuột qua lại với xem kết quả. Vậy là sau khi cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel mang lại cột, chúng ta đã dễ ợt theo dõi thông tin theo chiều ngang, tuyệt nhất là so với những bảng tính có rất nhiều dữ liệu.


Cách này vận dụng cho phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Về phần Excel 2003, các bước sẽ tương tự như như thắt chặt và cố định tiêu đề Excel dạng hàng, chỉ khác ở chỗ lúc này thay vị chọn hàng bạn chọn cột nhưng mà thôi.

Xem thêm:

Lưu ý chung: biện pháp cố định ô trong Excel không giống như cố định và thắt chặt cột cùng hàng. Thông thường, bạn ta chỉ cố định và thắt chặt ô khi nó chứa công thức nhằm mục đích thực hiện cho đều phép tính hoặc các hàm. Trong trường hòa hợp này, ta lựa chọn giá trị vào ô cần cố định, sau đó bấm phím F4 hoặc fn+F4 là được.

Cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel lúc in

Cố định tiêu đề trong Excel lúc in tốt còn được hiểu là cách để các tiêu lời khuyên hiện lặp lại trên tài liệu được không ít người quan liêu tâm, duy nhất là dân văn phòng. Vậy còn chần chờ gì nữa nhưng không cùng forestcitymalaysias.com tìm hiểu ngay từng bước chi tiết để thực hiện.

Bước 1: chọn Page Layout > chọn Print Titles > hộp thoại Page Setup hiển thị > chọn Sheet.

*

Bước 2: vào phần Print titles chọn một trong 2 điều kiện bằng phương pháp nhấn vào hình tượng mũi tên màu sắc đỏ:

Rows khổng lồ repeat at top: in lặp lại tiêu đề cho hầu như trang dữ liệuColumns lớn repeat at left: in tái diễn cột phía bên trái chứa title cho số đông trang dữ liệu

*

Bước 3: Chọn chiếc hoặc cột mong in tái diễn > Chọn chấm dứt thì bấm vào dấu mũi tên red color hướng xuống. Ở đây chúng tôi giả sử chọn in tái diễn dòng hãy chọn Rows khổng lồ repeat at top và lựa chọn dòng tô color cam vào trang tính.

Bước 4: Sau khi nhấp chuột dấu mũi tên phía xuống, bạn sẽ được trở về hộp thoại Page Setup. Bây giờ hãy lựa chọn Print Preview giúp xem trước phiên bản in.

Bước 5: Như trong đoạn clip đã miêu tả, chúng ta cũng có thể kiểm tra tiêu đề có lặp lại ở toàn bộ các trang in hay không. 


Bước 6: Nếu đã như ý, bấm chọn Print.

Lưu ý, nếu như muốn thắt chặt và cố định tiêu đề ngơi nghỉ cột, cũng làm cho những thao tác làm việc tương tự, chỉ không giống là thay vày chọn Rows to repeat at top thì ta chọn Columns lớn repeat at leftbôi đen cột thế cho chiếc trong bảng tính.

Bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel

Làm sao để bỏ thắt chặt và cố định cột, thắt chặt và cố định dòng trong Excel sau khoản thời gian đã cài đặt nó? Các thao tác làm việc rất solo giản, hãy cùng cả nhà theo dõi từng bước thực hiện ngay bên dưới.

Bước 1: Chọn loại hoặc cột đã thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel. Ở hình ảnh minh họa, cửa hàng chúng tôi chọn phần cái màu cam để chúng ta dễ quan gần cạnh hơn.

Bước 2: chọn View > chọn Freeze Panes > lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý:

Việc bỏ cố định và thắt chặt tiêu đề trong Excel dạng hàng hay cột đều không khiến nên bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến tía cục cũng như thông tin của bảng dữ liệu.Bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel chỉ có chức năng khi dòng hoặc cột chúng ta chọn sẽ được cố định và thắt chặt trước đó.

Cố định tiêu đề trong Excel được nhiều người nhận xét là không thực sự rắc rối về phong thái thực hiện, tuy nhiên nếu chưa được hướng dẫn qua thì lại sở hữu khá ít fan biết làm. Điều này còn khó khăn hơn khi họ sử dụng nhiều phiên bạn dạng Excel không giống nhau. Đó cũng chính là lý vì chưng forestcitymalaysias.com sản xuất bài viết này.

Mong rằng, thông qua những giải đáp trên, các bạn đã nằm được cách cố định tiêu đề trong Excel dạng cột, dạng hàng, in lặp lại tiêu đề với bỏ cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel khi đề nghị thiết. 

Nếu cảm thấy nội dung bài viết này thiệt sự có ích cho chúng ta trong quá trình học tập và làm cho việc, hãy nhờ rằng Like, mô tả và bình luận để ủng hộ forestcitymalaysias.com nhé.