Xem cấp tốc Mục Lục


Cách chỉnh sửa liên kết ảnh trong illustrator

Link ảnh trong illustrator là gì?

Link ảnh (liên kết) được liên kết với tài liệu, nhưng vẫn hòa bình với tài liệu tàng trữ trong sản phẩm tính. Anh(chị) vẫn có thể chỉnh sửa hình ảnh được links bằng những công chũm và hiệu ứng trong AI. Mặc dù nhiên, anh(chị) cấp thiết chọn với chỉnh sửa các thành phần trơ trọi của hình.

Bạn đang xem: Cách embed hình ảnh trong illustrator

Link ảnh (liên kết) giúp sút kích thước bộ nhớ tài liệu của anh(chị). Anh(chị) cũng có thể chỉnh sửa và cập nhật tất cả các link hình ảnh khi cần. Khi anh(chị) xuất hoặc in, tài liệu gốc được rước ra, chế tác đầu ra sau cuối từ độ phân giải rất đầy đủ của phiên bản gốc.

Cách chỉnh sửa liên kết ảnh trong illustrator

Trong trường thích hợp nào anh(chị) cần chỉnh sửa link? Đó là lúc trong bảng điều khiển Links hình ảnh sẽ hiển thị một số hình tượng cảnh báo lúc link ảnh của anh(chị) gặp một số sự việc như: đề nghị cập nhật, bị thiếu, …

Bước 1: Anh(chị) vào menu Window => chọn Links để mở vỏ hộp thọai Link xuất hiện thêm với một trong những cảnh báo như sau:

Biểu tượng chấm than (màu tiến thưởng chấm đen) : Điều này có nghĩa yêu cầu sửa đổi hoặc cập nhật link ảnh. Lúc đó cần Update link.Biểu tượng hỏi chấm hoặc biểu tượng dấu tích đỏ : link hình ảnh bị thiếu. Lúc ấy cần phải Relink.

Điều này rất có thể xảy ra giả dụ anh(chị) dịch chuyển tệp nơi bắt đầu sang một thư mục hoặc sever khác hoặc xóa tệp. Giả dụ anh(chị) in hoặc xuất tư liệu khi hình tượng này được hiển thị, tệp rất có thể không in được hoặc cơ chế phân giải ko đầy đủ. Vào trường thích hợp anh(chị) gửi files đi sẽ xẩy ra tình trạng mất ảnh trong files nếu như không gửi kèm ảnh.

 : hình ảnh đã được embed (nhúng). Nếu muốn bỏ embed, khi đó cần Relink.

Bước 2: Anh(chị) sửa thay đổi và cập nhật link hình ảnh tùy vào từng ngôi trường hợp gặp phải.

Relink : chọn lại link ảnhGo to link : Đi đến liên kết gốcUpdate links : update linkEdit original : Chỉnh sửa phiên bản gốc

*

Ngắt link ảnh trong illustrator có nhu cầu các gì?

Ở đây, ao ước ngắt link ảnh mình sẽ cần sử dụng đến tài năng Embed hình ảnh. Vậy Embed hình ảnh là gì? Nó được sử dụng như thế nào?

Embed ảnh (nhúng) hay nói một cách khác là ngắt links ảnh, hình hình ảnh được xào luộc vào AI sinh hoạt mức độ phân giải đầy đủ, dẫn đến dung lượng của File thao tác lớn hơn với hình ảnh đó tự do với hình ảnh được lưu trữ trên trang bị tính. Khi anh(chị) nhúng một tệp, anh(chị) đã phá vỡ liên kết đến bản gốc. Không có liên kết, bảng tinh chỉnh Link đang không thông tin cho anh(chị) khi phiên bản gốc đã chuyển đổi và anh(chị) không thể cập nhật tệp từ bỏ động.

Xem thêm: Phim Chiến Trường Sa Thuyết Minh, 杨紫 Vn Fanpage

*
Hướng dẫn cách ngắt link hình ảnh trong AI đơn giản dễ dàng nhất

Để khẳng định xem hình hình ảnh được liên kết, nhúng, giỏi anh(chị) muốn đổi khác trạng thái của chính nó từ điều này sang chiếc khác, chúng ta sẽ áp dụng bảng điều khiển Links. Ví như tài liệu thiết kế của anh(chị) có đựng được nhiều hình ảnh, anh(chị) có thể chỉnh sửa bọn chúng một bí quyết riêng biệt.

Cách ngắt link ảnh hình ảnh trong illustrator

Bước 1: Đưa hình hình ảnh vào giao diện làm việc của adobe illustrator cùng chọn hầu hết bức hình ảnh cần embed. Lúc này, trên hình lộ diện hai đường chéo nằm trên.

Bước 2: trên thanh phép tắc nằm ngang, anh(chị) click chọn Embed. Khi ấy, bên trên hình nhị đường chéo cánh đã biến chuyển mất. Tức là, hình ảnh của anh(chị) sẽ được coppy trên AI.

*

Tệp đã có được embed có hình tượng trong bảng cai quản Links

Cách hủy ngắt liên kết hình hình ảnh hoặc cập nhật lại trong illustrator

Bước 1: Anh(chị) chọn menu Window => chọn liên kết => khi ấy, bảng điều khiển và tinh chỉnh Links hiện nay ra.

Bước 2: Anh(chị) chọn hình ảnh (hoặc các ảnh) cần update lại => click Relink và chọn lại ảnh mình muốn muốn.

*

Tổng kết

Như vậy, vào phần tự học tập illustrator, mình đã share cách ngắt link hình ảnh đến anh(chị). Bọn họ chỉ gồm một cách ngắt link hình ảnh này thôi và nó khá 1-1 giản, dễ dàng nhớ đề xuất không nào. Mình muốn rằng nội dung bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc mà anh(chị) gặp mặt phải khi thao tác làm việc với hình ảnh. Nếu hiểu rõ về link ảnh, điều đó hoàn toàn có thể giúp anh(chị) khắc phục đều sự nạm ngẫu nhiên xẩy ra khi thao tác một biện pháp dễ dàng. Cuối cùng, chúc anh(chị) tiến hành thành công nhé.