Hàm SUMIFS cũng như các hàm SUM, hàm SUMIF mà tôi đã hướng dẫn ở trong số những bài trước chính là dùng để tính tổng trong Excel. Mà lại hàm SUMIFS nó cao cả hơn 1 chút sẽ là nó là hàm tính tổng các điều kiện. Trong bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm SUMIFS trong Excel nhằm tính tổng cónhiều điều kiện thông qua ví dụ rứa thể.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm sumifs trong excel 2010


Hướng dẫn phương pháp dùng hàm SUMIFS trong Excel

Hàm SUMIFS trong Excel là hàm tính tổng được tăng cấp từ hàm SUMIF sẽ giúp đỡ người dùng rất có thể tính tổng với khá nhiều điều kiện không giống nhau. Hàm SUMIFS chỉ thực hiện được từcác phiên bản Excel 2007 trở lên trên đến2010, 2013, 2016,… còn các phiên bản Excel cũ hơn hoàn toàn như 2003 sẽ không còn sử dụng được nhé. Trong nội dung bài viết này, Hùng vẫn hướng dẫn các bạn dùng hàm SUMIFS bên trên Excel 2016và các bạn làm tựa như trên các phiên phiên bản Excel được cung cấp nhé.

Cú pháp hàm SUMIFS

=SUMIFS(sum_range, criteria_range1, criteria1, , …)

Chú ý: Tùy theo cài đặt của từng máy các bạn dùng cơ mà dấu ngăn cách là dấu phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Các quý hiếm trong hàm SUMIFSsum_range: Là tham chiếu đến các ô, vùng chọn bắt buộc tính tổng. Các ô được tính là ô chứa giá trị số, các ô trống, cực hiếm là chữ, văn bản sẽ được quăng quật qua. Đây là giá chỉ trịbắt buộc.

Xem thêm:

criteria_range1: Là phạm vi đề xuất tính được kiểm tra bởi điều kiệncriteria1.Đây là cực hiếm bắt buộc.criteria1: Đây là điều kiện áp dụng chocriteria_range1. Nó rất có thể làmột số, biểu thức, tham chiếu ô để xác minh ô như thế nào trongcriteria_range1 sẽ tiến hành tính tổng. Đây là quý giá bắt buộc.,…: Đây là cặp phạm vi cùng điều kiện bổ sung nếu có. Hàm SUMIFS cho phép sử dụng buổi tối đa 127 cặp <criteria_range, criteria>. Đây là quý hiếm tùy chọn.Lưu ý khi thực hiện hàm SUMIFSCác criteria_range phải gồm cùng kích thướcvùng lựa chọn giống cùng với sum_range, có nghĩa là criteria_rangesum_range phải có số hàng cùng số cột bởi nhau.Các ô trongsum_range có mức giá trị là TRUE sẽ được định nghĩa giá chỉ trị là 1 trong những và ô có giá trị là FALSE sẽ được định nghĩa quý hiếm là 0 (không).Điều kiện criteria hoàn toàn có thể dùngcác ký kết tự đại diện thay mặt như sau: vệt hỏi chấm (?) cầm cho cam kết tự đơn, vệt sao (*) cố cho một chuỗi. Giả dụ trong điều kiện muốn đặt là vết hỏi chấm (?) hoặc che dấu sao (*) thì nên nhập thêm lốt ~ sống trước.Các giá trị của điều kiện (criteria)là văn bạn dạng thì nên để trong vệt ngoặc kép ” “.

Tham khảo thêm

Ví dụ về hàm SUMIFS vào Excel

Để nắm rõ hơn về cách sử dụng hàm SUMIFS vào Excel họ sẽ lấn sân vào làm ví dụ thực tiễn như dưới để làm rõ hơn về cách sử dụng hàm SUMIFS. họ có bảng Excel như sau:


*
*

Yêu ước tính toán

1. Tính tổng con số sản phẩm của phòng cung cấp cho Adayroi với giá thành trên 6.000.000đ