Word là ứng dụng soạn thảo văn bản, viết tài liệu đang được rất nhiều người dùng nhất hiện nay. Vì thế mà nhu cầu tìm hiểu cách viết số trang trong word 2010 bỏ trang đầu ngày càng những để phục vụ cho công việc. Xem ngay phần nhiều hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn

Lợi ích của việc lưu lại trang trong word

Đánh số trang trong Word 2010 là thao tác làm việc căn bản và đề xuất thiết, góp bạn thuận tiện theo dõi với sửa thay đổi tài liệu khi yêu cầu thiết. Khi người dùng cần in tư liệu ra thành báo cáo hoặc sách thì điều này để giúp đỡ tập tài liệu của bận ưa nhìn và chuyên nghiệp hơn.

Việc khắc số trang vào Word là một làm việc đơn giản. Để có thể đánh số trang auto từ đầu cho cuối văn bản, bạn chỉ cần chọn Insert -> Page Number.

Thế nhưng, sẽ có những lúc việc đánh số trang vẫn thường không ban đầu từ trang thứ nhất mà rất có thể là ở ngẫu nhiên một trang nào đó trong văn bản.

Vậy nên, không phải ai ai cũng có thể thực hiện thành nhuần nhuyễn cách đánh số trang trong word 2010 bỏ trang đầu này. Vậy nên, hãy cùng tò mò hướng dẫn giải pháp đánh số trang trong word 2010 bên dưới đây.

*

Chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản, bạn đã sở hữu ngay phần đa tập tài liệu cực kỳ khoa học, đã mắt và tiện lợi tìm kiếm. 

Cách đặt số trang vào word 2010 từ top 10 tiên

Để khắc số trang vào word từ quý phái đầu tiên, chúng ta chọn Insert, tiếp nối nhấn chọn Page Number. Hôm nay sẽ mở ra một cửa sổ y hệt như một mẫu bảng có rất nhiều lựa lựa chọn như sau:

Top of Page: Đánh dấu trang sinh sống trên thuộc đầu trang.

Bottom of Page: Đánh vệt trang sinh sống phía cuối trang.

Page Margins: Đánh lốt trang ở bên rìa của trang.

Current Position: Đánh vết trang ở đoạn đặt nhỏ trỏ chuột.

Tùy vào mục đích của phiên bản thân nhằm chọn những kiểu đánh dấu trang trên.

Các bạn cũng có thể lựa chọn những kiểu lưu lại trang khác nhau bằng việc kéo thanh cuộn vào Simple. Kết thúc quá trình này, văn bạn dạng word sẽ tiến hành đánh số trang auto từ đầu mang lại cuối văn bản.

Xem thêm:

Cách viết số trang trong word 2010 trừ top 10 tiên

Để biết phương pháp đánh số trang trong Word 2010 trừ trang bìa, các bạn cần tiến hành những bước sau.

Bước 1: Kéo chuột đến trang bạn muốn đánh vết trang với đặt nhỏ chuột vào đầu văn bản, trước cam kết tự đầu tiên của trang đó.

*

Bước 2: Nhấn lựa chọn tab Page Layout -> Breaks -> Next page để tách văn phiên bản thành 2 section khác nhau.

Bước 3: tiếp theo bạn lựa chọn tab Insert -> Page numbers -> Format page numbers. Thời gian này, bạn cũng có thể chọn kiểu dáng số của trang và lựa chọn Start at là một trong hoặc giá bán trị bất kì mà chúng ta muốn.

Bước 4: chọn Insert Footer hoặc header để có thể thêm số trang và định dạng lại vẻ bên ngoài số trang.

Bước 5: khi click vào header hoặc footer sẽ mở ra 2 section khác nhau ở trang mà bạn có nhu cầu đánh số top 10 tiên.

Bước 6: Click hoặc rất có thể bôi black phần header của section 2 nhằm phần liên kết to Previous hiện ra rồi chọn tắt đi. Triển khai bước này để giúp đỡ bạn ngắt links giữa 2 section, xóa số trang sinh hoạt section 1.

Bước 7: Ở bước sau cùng này, bạn kéo lên phần section 1 và click vào Page number của các trang bạn không thích đánh số trang bị tự nhằm xóa đi.

*

Như vậy là bạn đã dứt cách đặt số trang trong word 2010 bỏ trang đầu rồi đó.

Chỉ với những bước vô cùng đơn giản được giải đáp phía trên, bạn đã biết phương pháp đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn. Việc lưu lại trang sẽ không hề là trở không tự tin với chúng ta nữa đúng không nhỉ nào?

Hy vọng, những share về cách đặt số trang trong word 2010 vứt trang đầu trên đây sẽ giúp đỡ bạn phát âm thêm về word. Giúp bạn thực hiện vấn đề soạn thảo văn bản được tốt hơn. Ví như như cảm thấy bài viết hữu ích, chớ ngần ngại giới thiệu cho anh em và người thân trong gia đình cùng tham khảo nhé.