Tổng hợp những cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM giúp cho bạn nạp chi phí vào thẻ ATM một cách lập cập và đúng đắn nhất mặt khác giải đáp vướng mắc phí hấp thụ tiền vào thẻ ATM là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Cách chuyển tiền vào thẻ atm

Hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM cố cho tiền khía cạnh trong giao dịch thanh toán ngày càng được không ít người ưa chuộng bởi sự tiện dụng, dễ dàng và nhanh chóng. Cùng để gia hạn hoạt đụng của thẻ ATM, áp dụng thẻ ATM mang lại các chuyển động thanh toán, chuyển khoản qua ngân hàng thì bạn cần nạp chi phí vào thẻ ATM. Vậy làm cố nào nhằm nạp tiền vào thẻ ATM, nạp tiền vào thẻ ATM có mất giá tiền không, mức mức giá nạp tiền là bao nhiêu? 

Cùng tìm hiểu thêm các phương pháp nạp chi phí vào thẻ ATM trong bài viết dưới đây để sở hữu lời giải đáp đúng chuẩn nhất nhé!


Nội dung bài viết

3 cách nạp chi phí vào thẻ ATM3.3 cách nạp chi phí vào thẻ ATM qua cây ATM

Thẻ ATM là gì?

*
Thẻ ATM là 1 một trong những công cố gắng tài thiết yếu do bank phát hành

Thẻ ATM là một trong loại thẻ do ngân hàng phát hành theo chuẩn ISO 7810 giúp fan dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tự động như soát sổ tài khoản, rút tiền, đưa tiền, giao dịch thanh toán hóa đơn,… từ vật dụng ATM hay những đơn vị gật đầu đồng ý thanh toán thẻ.

Những ích lợi khi thực hiện thẻ ATM

Dễ dàng quản lý chi tiêu: Khi áp dụng thẻ ATM, toàn thể các hoạt động giá thành sẽ được lưu trữ trong lịch sử hào hùng giao dịch. Nhờ vào vậy mà chúng ta có thể dễ dàng quản lý chi tiêu của mình.Dễ dàng giao dịch: bạn có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán tại toàn bộ các điểm chấp nhận thanh toán thẻ. đối với tiền mặt, giao dịch thông qua thẻ ATM lập cập và đảm bảo bình yên hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền khía cạnh tại ngẫu nhiên cây ATM nào.Hạn chế khủng hoảng về chi phí mặt: chỉ cách một dòng thẻ ATM bé dại gọn, chúng ta cũng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán giao dịch tại những điểm đồng ý thanh toán thẻ mà không cần thiết phải mang theo không ít tiền mặt trong người, giúp bớt thiểu nguy cơ tiềm ẩn bị mất cắp.Sở hữu một dòng thẻ ATM rất có thể mang đến cho bạn nhiều ích lợi khi sử dụng. Mặc dù nhiên, để rất có thể sử dụng thẻ ATM cho các chuyển động rút tiền, gửi tiền, thanh toán,.. Thì bạn cần phải có nạp chi phí vào thẻ. Hiện tại nay, có tương đối nhiều cách để bạn có thể nạp chi phí vào thẻ ATM. Tùy thuộc vào điều kiện, mục tiêu và số chi phí mà chúng ta cũng có thể lựa chọn lựa cách nạp tiền vào thẻ ATM phù hợp nhất.

Cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM

Nạp chi phí vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Đây là phương pháp nạp tiền vào thẻ ATM truyền thống, phổ biến nhất. Để hấp thụ tiền vào thẻ ATM, bạn chỉ việc mang tiền và CMND/CCCD đến trụ sở hay văn phòng giao dịch thanh toán của ngân hàng, sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng cung ứng nạp tiền vào thẻ ATM. 

Lúc này, để hoàn tất thủ tục nạp tiền vào thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho chính mình một phiếu nạp tiền với yêu cầu chúng ta điều đầy đủ các thông tin bao gồm:

Ngày/tháng/năm nộp tiềnThông tin fan nộp (họ cùng tên, số CMND/CCCD, địa chỉ)Thông tin bạn nhận (họ với tên, số CMND/CCCD, số thông tin tài khoản ngân hàng, bỏ ra nhánh bank của số tài khoản đó)Số tiền nộp bằng số và bằng chữNội dung nộp tiền

Nếu chúng ta nạp tiền vào thẻ ATM cho tất cả những người khác thì ghi tin tức người thừa nhận là chủ thẻ ATM, còn nếu như khách hàng nạp tiền vào thẻ ATM của mình thì thông tin người nộp và tín đồ nhận là tương tự nhau.

*
Nạp chi phí vào thẻ ATM trực tiếp trên ngân hàng.

Sau khi hoàn toàn phiếu nộp tiền, chúng ta đưa phiếu mang đến nhân viên cung ứng và nhấn lại bản sao biên lai. Thông thường, trong khoảng 24 giờ sau khi chúng ta làm thủ tục nạp tiền, số tiền sẽ được chuyển đến thông tin tài khoản người nhận.

Mức tầm giá nạp chi phí vào thẻ ATM trực tiếp tại bank có thể thay đổi tùy theo mỗi ngân hàng và nhiều loại tiền giao dịch. Cụ thể như sau:

Nạp tiền tại bỏ ra nhánh/văn chống giao dịch bank đã mở thông tin tài khoản hoặc những chi nhánh/văn phòng thanh toán của bank ở thuộc tỉnh: Miễn phí.Nạp chi phí tại những chi nhánh/văn phòng giao dịch thanh toán khác tỉnh/thành phố: Mức phí tổn thường xấp xỉ từ 0,01- 0,06% số tiền gửi. Nấc phí cụ thể tùy theo quy định của từng ngân hàng.Nạp tiền ngoại tệ vào tài khoản: nấc phí rõ ràng tùy theo điều khoản của từng ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Vẫn là bí quyết nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng, tuy vậy thay vì yêu cầu mang tiền khía cạnh đến ngân hàng thì chúng ta có thể chuyển chi phí vào thẻ ATM bằng cách viết giấy ủy nhiệm chi. Trải qua nội dung trên giấy tờ ủy nhiệm chi, bank sẽ gửi đúng số chi phí mà bạn muốn vào số thẻ ATM được chỉ định.

Với cách làm nạp chi phí này, chúng ta chú ý điền đúng tin tức về số tài khoản, chủ thông tin tài khoản của thẻ ATM để tránh nguy cơ chuyển sai hoặc nhầm sang tài khoản khác.

Cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM qua cây ATM

Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank

Hiện nay, một số cây ATM Livebank đến phép bạn cũng có thể nạp tiền vào thẻ ATM của ngẫu nhiên ngân hàng nào. Chỉ cách vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu thể thuận tiện nạp chi phí vào chính thẻ ATM của bản thân hay thẻ ATM của người nhận khác.

*
Nạp chi phí vào thẻ qua cây ATM Livebank

Để hấp thụ tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank, chúng ta cần thực hiện quá trình đơn giản như sau:

Bước 1: Tại screen chính của cây ATM Livebank, chúng ta chọn mục “Nộp tiền”

Lúc này, chúng ta cần chọn 1 trong 3 cách tiến hành để tiếp tục giao dịch:

Thẻ ngân hàng: bạn đưa thẻ ATM của chính bản thân mình vào khe nhấn thẻ, kế tiếp thông tin cá nhân của các bạn sẽ hiện ra, bạn phải nhấn nút “Xác nhận” để thường xuyên giao dịch.CMND//Hộ chiếu: các bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu của bản thân vào quanh vùng nhận CMND/Hộ chiếu, chờ một lúc sẽ sở hữu nhân viên lộ diện trên màn hình hướng dẫn chúng ta cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM.Vân tay: các bạn nhấn chọn “Vân tay” để tiếp tục, kế tiếp nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu/Số điện thoại cảm ứng thông minh và nhận nút “Xác nhận”. Nhập vân tay mà các bạn đã đăng ký với ngân hàng tại quần thể vực cảm biến vân tay.

Xem thêm:

Bước 2: lựa chọn mục “Tài khoản của tôi” nếu bạn có nhu cầu nạp tiền vào tài khoản của người tiêu dùng trong cùng hệ thống ngân sản phẩm của cây ATM đó. Hoặc chọn mục “Chọn tài khoản” nếu bạn có nhu cầu nạp tiền vào tài khoản của doanh nghiệp tại các ngân sản phẩm khác hoặc nạp tiền vào thông tin tài khoản của tín đồ khác. (Trường thích hợp nạp tiền vào thông tin tài khoản người khác sẽ sở hữu được thêm một bước là nhập số tài khoản người nhận).

Bước 3: sau khoản thời gian khay nhấn tiền mở ra, các bạn hãy bỏ số tiền mà bạn muốn nạp vào trong đó. Chú ý xếp ngay lập tức ngắn, bỏ các di vật dụng như dây chun để khối hệ thống có thể chứng thực một cách gấp rút và đúng mực nhất.

Bước 4: các bạn chọn mục “Đếm tiền” rồi khám nghiệm xem số tiền sẽ đúng chưa. Nếu đúng thì thừa nhận nút “Xác nhận”.

Sau khi nạp chi phí thành công, máy sẽ thông báo hiệu quả trên màn hình. Nếu như bạn đăng ký dịch vụ thương mại SMS Banking của ngân hàng thì dịch chuyển số dư cũng được gửi mang lại ngay tiếp đến và chúng ta cũng có thể yên trung khu là tôi đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM thường

Một số lượng km ATM của ngân hàng hiện nay cũng có thể chấp nhận được người sử dụng nạp chi phí vào thông tin tài khoản thẻ ATM trong cùng khối hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, con số cây ATM được tích hợp tài năng này vẫn chưa nhiều. Thậm chí còn trong thuộc một ngân hàng nhưng không hẳn cây ATM nào cũng khá được tích hợp chức năng nạp chi phí vào thẻ. 

Để biết cây ATM có cung cấp nạp chi phí vào thẻ giỏi không chúng ta cũng có thể hỏi nhân viên ngân hàng hoặc kiểm soát trực tiếp trên màn hình hiển thị tính năng của cây ATM đó.

Một số km ATM có tuấn kiệt nạp tiền vào thẻ như: cây ATM của ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPbank, TPbank, MB, SHB,…

*
Nạp chi phí vào thẻ ATM qua cây ATM

Các cách nạp chi phí vào thẻ qua cây ATM thường

Bước 1: Đưa thẻ vào khe thừa nhận thẻ của cây ATMBước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập để singin và tiến hành các giao dịchBước 3: Chọn tác dụng nạp chi phí vào tài khoảnBước 4: mang lại số chi phí mà bạn muốn nạp vào cổng nạp tiền của cây ATM. Xem xét nên để tiền bao gồm mệnh giá từ 50.000 VNĐ trở lên, tiền không trở nên nhàu tuyệt gấp nhằm hệ thống hoàn toàn có thể dễ dàng phân tích, né tình trạng khối hệ thống không so sánh được mệnh giá và hoàn trả tiền.Bước 5: sau khoản thời gian phân tích số tiền mà chúng ta nạp, hệ thống báo hiệu quả trên màn hình. Bạn kiểm tra lại tin tức rồi lựa chọn nút “Xác nhận” nhằm hoàn tất câu hỏi nạp tiền.Bước 6: nhận lại thẻ.

Cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM qua gửi khoản

Ngân hàng trực đường (Internet Banking, thiết bị di động Banking) là trong số những tiện ích vô cùng phát triển một trong những năm ngay sát đây, được số đông các bank triển khai nhằm mang đến sự thuận tiện cho tất cả những người dùng khi tiến hành các thanh toán giao dịch ngân hàng. Trong các số đó chuyển khoản là 1 tính năng của ngân hàng trực tuyến rất được yêu thích sử dụng hơn cả. 

*
Nạp tiền vào thẻ ATM qua đưa khoản

Với tính năng chuyển khoản qua ngân hàng của bank trực tuyến, bạn có thể dễ dàng gửi từ thông tin tài khoản thẻ ATM của chính mình đến thông tin tài khoản ATM của bạn khác trong cùng hệ thống ngân hàng giỏi tài khoản của những ngân hàng khác một biện pháp nhanh chóng, dễ dàng dàng, hoàn toàn có thể thực hiện nay tại bất kể nơi đâu, bất kể lúc nào trải qua thiết bị điện tử có liên kết internet.

Để thực hiện nạp tiền vào thẻ ATM qua gửi khoản, chúng ta cần đăng ký thương mại & dịch vụ Internet Banking hoặc mobile Banking của ngân hàng phát hành thẻ ATM của mình. Kế tiếp thực hiện các bước giao dịch sau đây để chuyển khoản qua ngân hàng từ tài khoản thẻ ATM của chính mình sang một tài khoản thẻ ATM khác:

Phí hấp thụ tiền vào thẻ ATM

Dưới đây là mức chi phí nạp tiền vào thẻ ATM của một trong những ngân mặt hàng thông dụng hiện tại nay. Các chúng ta có thể tham khảo để sở hữu lựa chọn khi làm cho thẻ ATM với nạp chi phí vào thẻ.

Ngân hàngPhí nạp tiền trong cùng khối hệ thống ngân hàng (đồng/giao dịch)Phí hấp thụ tiền khác bank (%số tiền)
Vietcombank 2.000- 5.000 0,03%
Agribank 1.100- 3.300 0,05%
VietinBank Miễn phí 0,01%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
BIDV 1.000- 3.000 0,02%
ACB Miễn phí 0,01%
TPBank Miễn phí Miễn phí
MBBank 3.000 0,045%
DongA Bank 5.500 0,055%
Sacombank Miễn phí 0,01- 0,05%

Trên đó là tổng hợp những cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến hiện nay. Ao ước rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm các cách nạp tiền vào thẻ ATM cấp tốc chóng, dễ dàng dàng, cân xứng với điều kiện thực tiễn của bạn dạng thân. Nếu còn có bất kể thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy contact với Alô Mở Thẻ qua hotline 0929156688 sẽ được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.