Chuyển tài liệu Excel từ chiều dọc sang chiều ngang sẽ khá mất thời hạn nếu chúng ta chưa biết cách sử dụng bí quyết này. Hãy cùng forestcitymalaysias.com mày mò ngay hiện thời nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển bảng dọc sang ngang trong excel

Khi thao tác làm việc với Excel, sẽ sở hữu những lúc bọn họ cần biến đổi cách trình diễn bảng dữ liệu. Nếu dữ liệu Excel của doanh nghiệp đang được sắp xếp theo bảng dọc thì chúng ta chuyển nó thành bảng ngang như vậy nào?

Ví dụ chúng ta có bảng dữ liệu dọc ở trong vùngA1:C8như bảng bên trái trong hình hình ảnh sau và yêu cầu chuyển thành bảng ngang như vùngE1:L3ở bên phải.

*

Với con số dòng ít chắc hẳn nhiều các bạn sẽ nghĩ đến sự việc Copy & Paste. Nhưng lại nếu đó là 1 trong những bảng chứa hàng trăm, hàng vạn dòng tài liệu thì sao? lúc đó, chúng ta hãy viết công thứcchuyển dữ liệu Excel từ theo hướng dọc sang chiều ngang như bọn chúng mình giải đáp ngay dưới đây.

Cách chuyển tài liệu Excel từ theo hướng dọc sang chiều ngang

Các hàm cùng kỹ thuật buộc phải sử dụng

Trong phạm vi của nội dung bài viết này, họ sẽ sử dụng những hàm trong Excel tương đối cơ bản như sau:

Hàm INDIRECT: Lấy quý hiếm của một ô dựa vào tham chiếu tới ô đóHàm ADDRESS: Lấy add của một ô phụ thuộc số dòng, số cột của nóHàm ROW: xác định số dòngHàm COLUMN: khẳng định số cột

Kỹ thuật hầu hết mà chúng ta sử dụng ở đây là FillRight hay sót lại là xào nấu công thức quý phái phía mặt phải. Các chúng ta có thể chọn vùng muốn xào luộc công thức thanh lịch rồi bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + D nhé.

Xem thêm: Hành Động Võ Thuật Việt Nam 2020(Trailer) __ Lý Hùng, Võ Sĩ Bất Đắc Dĩ

Giả sử ban sơ chúng ta mong mỏi chuyển câu chữ cột họ tên từ chiều dọc củ sang chiều ngàng thì địa chỉ đặt cách làm sẽ là ô F1 còn vị trí tham chiếu bước đầu tại ô A2. Lúc ô F1 đã gồm công thức thì họ Fillright thanh lịch phái mặt phải. Với mỗi ô tiếp sau trên cùng mẫu 1 thì sẽ lấy khớp ứng giá trị của ô tiếp theo sau trên cái A. Các chúng ta cũng có thể hiểu một phương pháp ngắn gọn gàng là: "Công thức fillright tại loại 1 thì kết quả sẽ filldown tại cột A".

Các cách chuyển dữ liệu Excel từ chiều dọc củ sang chiều ngang

Bước 1: Dùng hàm INDIRECT kết hợp với hàm ADDRESS nhằm lấy công dụng tại ô A2

Nếu các bạn nhập cộng thức=INDIRECT(ADDRESS(2,1)) vào ô F1 thì hiệu quả thu được đó là giá trị tại ô A2. Mặc dù nhiên, khi chúng ta sao chép bí quyết từ ô F1 sang bên buộc phải thì lại có yêu mong khác là chỉ chuyển đổi giá trị dòng, không thay đổi giá trị cột vào hàm ADDRESS,

Chúng ta sẽ ban đầu từ dòng thứ hai để chỉ thay đổi giá trị loại (tại F1 tham chiếu mẫu 2, G1 tham chiếu chiếc 3…). Mỗi lúc fillright mang đến một ô tiếp theo thì cộng thêm đơn vị chức năng vào số dòng.

Ví dụ:

F1: tham chiếu cho tới ô A2 =ADDRESS(2+0,1)G1: tham chiếu cho tới ô A3 =ADDRESS(2+1,1)H1: tham chiếu tới ô A4 =ADDRESS(2+2,1)

Bước 2: bọn họ sẽ cần sử dụng cách tiếp sau đây để xác định các số 0,1,2... được cộng thêm khi fillright như sau:

0 = số cột của cột F – số cột của cột F = COLUMN(F1)-COLUMN($F$1)1 = số cột của cột G – số cột của cột F = COLUMN(G1)-COLUMN($F$1)2 = số cột của cột H – số cột của cột F = COLUMN(H1)-COLUMN($F$1)

Bước 3: Ghép những thành nguyên tố vào cách làm tại ô F1 thì chúng ta sẽ được:

=INDIRECT(ADDRESS(2+COLUMN(F1)-COLUMN($F$1),1))

Hình hình ảnh dưới phía trên là công dụng mà chúng ta có được khi triển khai công thức này:

*

Tương trường đoản cú như trên, hy vọng tham chiếu văn bản cho phần thành phần và Năm sinh thì họ cũng chỉ cần biến đổi vị trí của cột nên tham chiếu. Công thức ví dụ như sau:

F2=INDIRECT(ADDRESS(2+COLUMN(F1)-COLUMN($F$1),2)) tham chiếu cột số 2 là cột BF3=INDIRECT(ADDRESS(2+COLUMN(F1)-COLUMN($F$1),3)) tham chiếu cột số 3 là cột C

Các chúng ta thấy đó, về cơ phiên bản thì họ chỉ phải làm được một phương pháp là có thể dễ dạng tạo thành các bí quyết cho mọi tham chiếu khác. Như vậy, việc chuyểndữ liệu Excel từ chiều dọc sang chiều ngang bằng phương pháp kết hòa hợp hàm INDIRECT cùng hàm ADDRESS vẫn trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách chuyển tài liệu Excel từ chiều dọc sang chiều ngang vào Excel 365

Nếu chúng ta sử dụng Excel trong cỗ Microsoft Office 365 thì thao tác làm việc chuyển tài liệu chiều dọc thanh lịch chiều ngang lại vô cùng đơn giản. Bởi vì đây là phiên phiên bản Excel gồm có tính năng tiến bộ và new nhất hiện thời nên bạn sẽ được áp dụng hàm mảng rượu cồn để thực hiện làm việc này. Bạn chỉ việc nhập công thức vào một trong những ô là Excel đang tự điền được kết quả đến các ô cạnh bên khác như vào hình ảnh dưới đây:

*

Kết luận

Các bạn hãy mở Excel lên và thử làm cho ngay thao tác làm việc mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé. Hy vọng bài chỉ dẫn này sẽ có ích cho quá trình làm việc với Excel của bạn. Chúc chúng ta luôn học tập hiệu quả!